Review : Wet n Wild Megaglo Contouring Palette พาเลทคอนทัวร์ราคาหลักร้อย

17 5

สวัสดีค่าาาทุกคนวันนี้กิ๊งมีพาเลทคอนทัวร์ที่คิดว่าทุกคนน่าจะต้องการจับจองกันแน่นอนเพราะด้วยราคาหลักร้อยและความดีงามของเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นทำให้ไม่ว่าจะสาวๆคอนทัวร์เป็นหรือไม่เป็นก็น่าซื้อมาเล่นมาลองได้ไม่เสียหายกิ๊งเลยจัดสิ่งนี้มารีวิวให้ทุกคนได้ดูและลองใช้ให้เห็นกันไปเลยค่ะ ว่าจะออกมาดีงามแค่ไหน!!

Wet n Wild Megaglo Contouring PaletteE7491 Dulce De Leche

แพ็กเกจเป็นตลับพลาสติกรูปวงกลม ตัวตลับเป็นสีดำมีฝาใสไม่มีกระจก มาแบบสไตล์ Wet n Wild เลยค่ะ

ด้านหลังตัวตลับจะมีวิธีใช้เป็นรูปภาพประกอบบอกไว้ปริมาณสุทธิ 12.5 กรัม วันหมดอายุหลังจากเปิดใช้ 18 เดือนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้สัตว์ในการทดลองด้วยนะคะ มีสัญลักษณ์น้องกระต่าย Cruelryfree

พาเลทนี้ประกอบด้วย ไฮไลท์ ( Highlight ) และ คอนทัวร์ ( Contour )สีที่รีวิวคือสี E7491 Dulce De Leche

เนื้อผลิตภัณฑ์มีความคล้ายเนื้อแป้งอัดแข็งที่มีความนุ่มเนียนและให้สีชัดเจน

ไฮไลท์จะมีสีนวลๆ(ไม่มีชิมเมอร์) คอนทัวร์จะเป็นสีน้ำตาลคาราเมล(ไม่มีชิมเมอร์)

ขอเปรียบเทียบสีให้ดูกันชัดๆเลยว่าสีประมาณไหนโดยกิ๊งเลือกคอนทัวร์ที่ราคาถูกและดี ( NYC Bronzing Powder )กับคอนทัวร์ที่ฮิตมากๆ ( Benefit Hoola ) มารีวิวให้ดูกันค่ะ

มาดูรูปรีวิวก่อนปัดพาเลทนี้และหลังปัดพาเลทนี้กันค่ะ

รูปซ้ายคือแต่งหน้าและไม่ได้ใช้พาเลทคอนทัวร์ รูปขวาคือแต่งหน้าและใช้พาเลทคอนทัวร์(โดยทั้ง 2 รูปยังไม่ปัดแก้มนะคะ เพื่อให้เห็นคอนทัวร์และไฮไลท์แบบชัดๆ)

วิธีการลงไฮไลท์และคอนทัวร์

วิธีการลงไฮไลท์และคอนทัวร์ที่ถูกต้องจริงๆจะต้องลงตามรูปหน้าโดยรูปหน้าแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เช่น หน้ากลม หน้ายาว หน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยมหน้ารูปเพชร หน้ารูปหัวใจ โดยแต่ละรูปหน้าก็จะลงไฮไลท์และคอนทัวร์แตกต่างกันไปค่ะ

แต่วิธีการลงไฮไลท์และคอนทัวร์ในแบบกิ๊งใช้วิธีนี้ค่ะคือเลือกลงในบริเวณที่ต้องการเน้นหรือกลบโดยเราต้องสังเกตก่อนว่าหน้าเราเองว่ามีลักษณะอย่างไรและดูความต้องการของการแต่งหน้าเราเองว่าต้องการให้ออกมาประมาณไหนค่ะโดยกิ๊งเลือกใช้ไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก ใต้ตา บริเวณหน้าแก้ม และคางและเลือกใช้คอนทัวร์บริเวณข้างสันจมูก ใต้โหนกแก้ม บริเวณกรามเกือบถึงคางจะเห็นชัดเจนกิ๊งว่าลงไฮไลท์บริเวณที่ต้องการเน้นและเพิ่มความสว่างและลงคอนทัวร์ในบริเวณที่ต้องการกลบหรือทำให้เกิดเงา

สรุปการรีวิวในครั้งนี้ : ผลิตภัณฑ์ให้เนื้อสีชัดเจนติดสีดีมาก โดยเฉพาะคอนทัวร์สีแน่นมาก เนื้อสัมผัสมีความคล้ายแป้งอัดแข็งซึ่งดีต่อการใช้งาน โดยไฮไลท์แบบนี้จะเหมาะกับการลงได้ในบริเวณใต้ตาได้ด้วย จะไม่ได้เป็นไฮไลท์แบบที่มีชิมเมอร์ที่ทำให้หน้าเด่นเป็นประกายแวววาวนะคะ ส่วนคอนทัวร์สีนี้จะเหมาะกับคนผิวขาวถึงปานกลางค่ะ ถ้าผิวเข้มอาจจะต้องใช้อีกสีนึง เพราะสีค่อนข้างออกไปทางน้ำตาลคาราเมล ไม่ได้ออกส้มและไม่ได้แดง แต่คิดว่าคอนทัวร์สีที่ดูเป็นเงาที่สุดน่าจะต้องเป็นสีน้ำตาลเทาจะดูสมจริงที่สุดค่ะและคอนทัวร์จริงๆก็ต้องไม่มีชิมเมอร์ แต่สีนี้ก็ได้อยู่ค่ะเหมาะกับการสร้างเงาของคนเอเซียผิวขาวเหลืองอย่างพวกเรา สรุปคือดีงาม ราคา 299 บาท พร้อมตลับใหญ่มากใหญ่กว่าฝ่ามือแน่นอน หาซื้อได้ง่ายด้วย ไม่ต้องพรีไม่ต้องหิ้ว

วันนี้ต้องจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้นะคะ ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้านะคะทุกคนนน  xoxo


Ginx Glitter

Ginx Glitter

Ginx Glitter อ่านว่า กิ๊ง กลิตเตอร์ จ้าา ^^

สวัสดีค่ะ ชื่อ กิ๊ง นะคะเป็นสมาชิกมานานมาก
แต่ไม่เคยได้ร่วมทำอะไรเลยครั้งนี้เป็นครั้งแรก
ของ Ginx Glitter ที่เพิ่งจะได้เข้ามามีส่วนร่วม
ที่จะแบ่งปันและแชร์เรื่องของความสวยความงาม
ให้เพื่อนๆในจีบันทุกคนได้รับชมกันค่ะ
ยังไงฝากสมาชิกคนนี้ด้วยนะคะ

ติดตาม Ginx Glitter ได้ทั้งใน Facebook , Instagram และ Youtube ได้ทุกช่องทางเลยนะคะ

FULL PROFILE