Update ผลการใช้ Skincare ใหม่ๆที่ซื้อมาทดลองใช้ช่วงนี้ (Aesop, Kiehl’s, Biotherm etc.)

สวัสดีค่า ทุกคน วันนี้กลับมาพบกับฟอยด์อีกแล้วนะคะเนื่องจากช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมานี้ ฟอยด์ได้ซื้อ Skincare ใหม่ๆมาลองใช้หลายตัวเลย วันนี้เลยอยากจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆฟัง ว่าแต่ละตัวจะใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง มาดูกันเลยค่ะสภาพผิว : ผิวผสม มันช่วงบริเวณ T-Zone

1. Bifesta Foaming Whip CO2 สูตร Sebumนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น "Bifesta FoamingWhip" วิปโฟม CO2 ที่จะทำให้สาว ๆเพลิดเพลินกับการล้างหน้า ด้วยฟองโฟมแน่นนุ่ม เนื้อโฟมคงรูปนานโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาตีโฟม ฟองโฟมเนียนละเอียดทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนอย่างอ่อนโยนและล้ำลึกให้สัมผัสนุ่มลื่นไม่ระคายเคืองผิว ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนใต้ผิวช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี ลดแรงเสียดสีระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้าโดยตรงพร้อมสารบำรุงในสูตร ‘Sebum’ ที่มีสารสกัดจากชาเขียวช่วยให้รูขุมขนกระชับและอุดมไปด้วย Hyaluronate ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึงเหมาะสำหรับผิวผสม – ผิวมัน

ความรู้สึกหลังการใช้วิปโฟมนุ่มฟูมากกก กดนิดเดียวก็ออกมาเต็มมือแล้ว เวลาลูบไปบนหน้ามือไม่ต้องสัมผัสกับหน้าเลย ทำให้ช่วยลดการเสียดสีได้ดี นวดหน้าซัก 20-30 วินาที โฟมยังไม่ยุบตัว ล้างออกแล้วไม่ทำให้หน้าเอี๊ยด ไม่แห้งตึง รู้สึกหน้านุ่มๆดี แต่ส่วนตัวคิดว่ายังขจัดคราบสิ่งสกปรกได้ไม่ค่อยหมดจดเท่าไหร่ โดยเฉพาะคราบความมัน วันไหนที่เช็ดเครื่องสำอางด้วย Cleansing Oil แล้วล้างตามด้วยโฟมตัวนี้ จะรู้สึกว่าหลงเหลือความมันอยู่บนใบหน้า

2. L'oreal Paris UV Perfect City Resist 8 SPF50+/PA++++ครีมกันแดดตัวใหม่ล่าสุดจาก L’OREAL เพื่อตอบโจทย์การปกป้องผิวของผู้หญิงชาวเอเชียในเมืองทุกคนโดยเฉพาะ สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวสวยจากภายใน และเสริมเกราะป้องกันผิวจากภายนอก ครบทั้ง 8 ประการด้วยคุณค่า Vitamin E และ HIMALAYAN EMBLICA EXTRACT สารสกัดจากผลไม้มหัศจรรย์แห่งป่าอินเดีย ที่ดำรงชีวิตได้ด้วยตัวเองแม้ต้องเผชิญสภาวะรังสียูวี และสภาพอากาศอันโหดร้ายของป่าร้อนแล้ง มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ซึมซาบล้ำลึก เสริมพลังการปกป้องผิวตามธรรมชาติจากภายใน พร้อมพร้อมเสริมเกราะป้องกันผิวภายนอกด้วย MEXORYL XLTM สารกรองรังสียูวี ช่วยปกป้องรังสี UVA, Long UVA และรังสี UVB มากถึง 50 เท่า ยาวนาน 12 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังการใช้เนื้อกันแดด เป็นเซรั่มเนื้อน้ำนมเกลี่ยง่าย ซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอหนะ ทำให้ลงเมคอัพเบสขั้นต่อไปได้ง่ายไม่เป็นคราบ ตัวนี้ไม่ได้เคลมมาในเรื่องควบคุมความมันนะคะ แต่ก็คิดว่าระหว่างวันไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่มจากการใช้ร่วมกับเมคอัพปกติ

3. Olay - Olay Regenerist : Miracle Boost Youth Pre-Essenceโอเลย์ รีเจนเนอร์ริสท์ มิราเคิล บูสท์ ยูธ พรี-เอสเซ็นส์ ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการซึมซาบของครีมบำรุงผิว มอบความชุ่มชื้นสู่เซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกนับ 10 ปี แค่เพียงหยดแรกก็เริ่มสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้นับล้าน ทำให้ผิวดูเต่งตึง กระชับ ริ้วรอยดูลดเลือน

ความรู้สึกหลังการใช้ตัวนี้เป็น Pre Essence สำหรับการเตรียมผิว เพื่อให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มเนื้อโปร่งแสง มีความข้นเล็กน้อย เกลี่ยง่ายดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ (แต่รู้สึกว่ากลิ่นเหมือนเซรั่มบำรุงผมเลย 555) ชอบที่ฝาเป็นแบบ Auto Dropper  ซึ่งจะดูดผลิตภัณฑ์ออกมาให้แบบอัตโนมัติทันทีที่ทำการหมุนเปิดขวด ทำให้เราสามารถคุมปริมาณในการแต่ละครั้งได้พอดี และมือเราจะได้ไม่ไปสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ทำให้มั่นใจในเรื่องของความสะอาด ใช้ต่อเนื่องมาได้ประมาณครึ่งขวดแล้ว อาจจะไม่ได้เห็นผลลัพท์ในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยชัดเจนอะไรมาก แต่คิดว่ายังคงใช้ต่อไปเพื่อเสริมให้ Skincare ที่ใช้อยู่ให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น

4. Kohaku Hada Lotion Moistureน้ำตบสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากอำพันบริสุทธิ์เป็นอัญมณีเพียงหนึ่งเดียวที่กำเนิดมาจากพืชที่ถูกฝังลึกเป็นเวลานานกว่า 50 ล้านปีจนเกิดเป็นอัญมณีล้ำค่า และสกัดออกมาเป็น  Kohaku extract ที่สามารถช่วยให้ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์ โดยที่ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าช่วยลดอายุไปได้ถึง 12 ปี พร้อมทั้งมี Collagen,Placenta, Ceramide 3 ชนิด นอกจากนี้สารสกัดจากอำพันยังช่วยการผลัดเซลล์ผิว และมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน โดยทีไม่มีพาราเบนไม่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีน้ำหอมค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นของเหลวใสๆ มีความข้นเล็กน้อย เทลงบนฝ่ามือซัก 3-4 หยด ตบเบาๆลงบนผิวหน้า ซักพักก็ซึมเข้าผิวไปเลย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ชอบมากที่สามารถใช้ตอนเช้าได้ โดยที่ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มแต่อย่างใด ตัวนี้ใช้มาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ต้องบอกเลยว่ากรี๊ดตัวนี้มาก เพราะผลลัพท์ดีเกินคาดเกินราคามากจริงๆ (ราคาปกติ 480 บาท ซื้อที่ร้านวัตสันตอนโปรชิ้นที่สอง 1 บาท ตกขวดละ 240 บาทเท่านั้น) อยากให้ไปลอง!!!

5. Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serumเซรั่มสูตรเข้มข้นสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวผสม และผิวแพ้ง่าย ช่วยมอบความชุ่มชื้น และคืนความอ่อนนุ่มเรียบเนียน พร้อมปกป้องผิวให้ผิวแข็งแรงจากภายใน

ความรู้สึกหลังการใช้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นของเหลวใสๆ มีความหนืดและเข้มข้นมาก จึงซึมเข้าผิวได้ค่อนข้างช้า(รอประมาณ 3-5 นาทีได้) ลองใช้ครั้งแรกในตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาทำให้หน้ามันมากเลย เลยตัดเรื่องใช้ตอนเช้าไปได้เลย แต่ผลลัพท์มันออกมาดีมากเลยนะ สามารถลดพวกรอยแดง ผื่นแพ้จากมลภาวะได้หายเกลี้ยงภายในคืนเดียวเลยจริงๆ เมื่อใช้ต่อเนื่องก็ทำให้ผิวอิ่มฟูขึ้น แข็งแรงขึ้น แพ้อะไรน้อยลง โดยรวมคือชอบในประสิทธิภาพมาก แต่ไม่ค่อยชอบ Texture ตอนนี้เลยไม่ได้หยิบมาใช้ทุกวันแล้ว แต่ก็ยังเก็บไว้ใช้ในวันที่ต้องการงัดหน้าในวันโทรมๆ (ตามที่ยานแม่โมเมกล่าว ตัวนี้ซื้อตามยานแม่ อิอิ)

6. Kiehl’s : Dermatologist Solutions Nightly Refining Micro-Peel Concentrate (Quinoa Serum)Quinoa Serum เซรั่มนวัตกรรมใหม่ที่นำเอาสารสกัดจากเปลือกเมล็กควินัวที่มีมากถึง 2,000 เมล็ดใน 1ขวด จุดเด่นของเซรั่มตัวน้คือการเป็นเซรั่มที่ใช้ในตอนกลางคืนที่มีประสิทธิภาพสูงในการช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวแพ้ง่ายและสามารถใช้ได้ทุกคืน ใช้เพียงข้ามคืนคุณจะรู้สึกถึงผิวที่นุ่มและเปล่งประกายขึ้น เมื่อใช้ต่อเนื่องทุกวันคุณจะสัมผัสได้ถึงผิวเรียบเนียนขึ้น สีผิวแลดูสม่ำเสมอ และริ้วรอยดูลดลง

ความรู้สึกหลังการใช้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มสีเหลืองอ่อนและใสมีความหนืดเล็กน้อย กลิ่นคล้ายซีอิ๊ว แต่ก็ดีนะเพราะเป็นกลิ่นธรรมชาติไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ลองใช้แล้วดีมากกกกกก แบบ ก.ไก่ล้านตัวเลย คือเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ผิวนุ่มมากกกจับผิวตัวเองแล้ว Happy สุดๆ ตอนนี้ใช้มาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ทำให้หน้าเนียนขึ้น แต่งหน้าติดง่ายขึ้นให้ฟิล์ลแบบผิวเด้งๆ เผยผิวดูเด็กลงได้จริงๆ ใครงบถึงอยากให้ไปจัดสำหรับใครที่กลัวแพ้ หรือสนใจทดลองผลิตภัณฑ์ สามารถไปขอรับ Tester ได้ที่เคาท์เตอร์ของKiehl's ทุกสาขา เพราะเค้ามีนโยบาย Try Before YouBuy ให้ผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้ก่อนตัดสินใจซื้อ แต่เชื่อแน่ๆว่าได้ลองแล้วต้องกลับไปซื้อแน่นอน

คำเตือนด้านหลังกล่อง ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมของกรดธรรมชาติ AHA อาจจะทำให้ผิวไวต่อแดดมากขึ้น จึงแนะนำให้ใช้ตอนก่อนนอนเท่านั้น และควรใช้ครีมกันแดดทุกวัน ร่วมกับการหลีกเลี่ยงแสงแดดเพื่อลดความเสี่ยงที่ผิวจะเกิดการไหม้แดดนะคะ

7. Biotherm Life Plankton Maskมาส์กบำรุงผิวหน้ายามค่ำคืน ที่มีส่วนผสมเด่นเป็นไลฟ์แพลงตอน เนื้อสัมผัสแบบ เอสเซนส์อินมาส์ก (essence in mask) ที่จะมอบความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง รูขุมขนดูกระชับ ช่วยปลอบประโลมและการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ยาวนานตลอดค่ำคืน ให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส เนียนนุ่มจนคุณสัมผัสได้เมื่อตื่นรับวันใหม่

ความรู้สึกหลังการใช้เนื้อมาส์กลักษณะเป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่นพอทาแล้วจะรู้สึกเย็นสดชื่นดี เป็น Sleeping Mask ที่ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก ปกติจะใช้ตัว Biotherm Life Plankton Essence อยู่แล้ว เลยลองซื้อตัวนี้มาใช้ควบคู่กัน ผลลัพท์หลังการใช้คือดีงาม ผิวอิ่มฟูขึ้น เนียนเรียบขึ้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดมาก และรู้สึกว่ารอยดำจากสิวจางไวขึ้นด้วย และสำหรับวันที่เหนื่อยล้าจากการเผชิญมลภาวะต่างจะชอบเอามาสก์ไปแช่เย็นก่อนเอามาทาลงบนหน้า รู้สึกว่าช่วยปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวได้ดีจริงๆ

นี่ก็เป็น Skincare ทั้งหมดที่ฟอยด์ได้ลองใช้นะคะ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อย ซึ่งผลลัพท์ที่ได้ในแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ ฟอยด์เป็นแค่ 1 เสียงเล็กๆจากผู้ที่ได้ทดลองใช้จริงเท่านั้นค่า

Discussion (3)

เราก็ใช้ตัว Quinoa Serum ของคีลส์เหมือนกันจ้า ดีจริง ส่วนตัวเราผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ใช้มาระยะนึงแล้ว เห็นความเปลี่ยนแปลง ตรงที่มีเพื่อนทักว่าทำไมหน้าเนียนใส ดูผ่องๆขึ้น ปลื้มมค่ะ
 

น่าสนใจทุกตัวเลยค่ะ