8 ITEMS สกินแคร์ตัวเด็ดกู้หน้าพังให้กลับมาปัง!

21 9

สวัสดีค่า ก็กลับมาพบกับลิลลี่คนเดิม เพิ่มเติมคือวันนี้จะพาไปดู8ไอเท็มกู้หน้าแหกตะลุยแดนกิมจิของลิลลี่กัน

จากการไปทริปเกาหลี  ผิวลิลลี่ปรับกับสภาพอากาศและน้ำที่นั่นไม่ได้ จึงทำให้มีสิวผด สิวอุดตันขึ้นมาจึงรีบหาไอเท็มเริ่ดๆมาช่วยฟื้นฟูผิวเพราะว่าลิลลี่กังวลว่าถ้าสิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบแล้วหน้าจะยิ่งเห่อ รักษายากซึ่งส่วนใหญ่ไอเท็มที่เลือกมาจะเป็นเวชสำอางค์ หรือสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวสำหรับตัวช่วยฟื้นผิว คืนหน้าพังให้กลับมาปัง โดยใช้เวลาไม่กี่สัปดาห์จะมีตัวไหนบ้างก็ไปดูโฉมหน้าผู้ช่วยของลิลลี่กันเลย

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าitem 1 :Welpano Extra sensitive lotion cleanser

ไอเท็มคู่ใจเวลาแต่งหน้าใสๆ ตอนนี้ลิลลี่เลือกใช้เป็นเวชสำอางค์ lotion cleanser จาก welpanoเพราะว่าตัวนี้จะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางค์ออกจากผิวเราและยังช่วยให้พวกสิวผดสิวอุดตันของลิลลี่หลุดออกมาง่ายขึ้นคนที่กำลังรักษาหน้าจากอาการแพ้ และ คนที่ไม่ได้แต่งหน้าก็สามารถใช้ได้เพราะว่าพวกฝุ่นละออง สิ่งสกปรกที่เผชิญในแต่ละวันก็ก่อให้เกิดสิวอุดตันได้เช่นกันค่ะลิลลี่ว่าตัวนี้ช่วยให้หน้านุ่มสะอาดดี ถ้าวันไหนแต่งหน้าเบาๆสามารถใช้ตัวนี้ตัวเดียวเช็ดทำความสะอาดใบหน้าได้เลย ชอบที่ไม่ผสมน้ำหอมอีกด้วยค่ะ

ITEM 2 : WELPANO FACIAL LIQUID CLEANSER FOR SENSITIVE SKIN

อันนี้นี่เป็นดูโอ้ใช้คู่กับตัวเมื่อกี้ เราใช้โลชั่นนวด วนๆให้ทั่วหน้าก่อนค่อยใช้ตัวนี้ทำความสะอาดใบหน้าอีกทีตัวคลีนซิ่งอันนี้เป็นเวชสำอางค์ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติและไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม และ แอลกอฮอลล์ ลิลลี่เลือกใช้เป็นสูตร sensitive skinประทับใจตรงที่พอล้างหน้าแล้วไม่แสบตา และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าตัวนี้ลดการอุดตันด้วยค่ะคิดว่าคนผิวมัน ผิวแห้ง และผิวผสมสามารถใช้ได้ เพราะไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขวดหนึ่งใช้ได้นานเป็นเดือนเลยเพราะว่าปั้ม-2ปั้ม ผสมน้ำเล็กน้อยจะเกิดฟองนุ่มๆ ก็ทำความสะอาดได้ทั่วทั้งหน้าแล้วค่ะ Item 3 :Etude house Mascara Remover

ตัวนี้เป็นที่เช็ดมาสคาร่าที่ดีมากเพราะว่าสามารถเช็ดมาสคาร่ากันน้ำและทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาได้อย่างหมดจดไม่ต้องออกแรงขยี้แรงๆโดยที่ไม่ทำให้ดวงตาระคายเคือง ขวดไม่ใหญ่เกะกะกระเป๋าอีกด้วยค่ะ

หมวดบำรุงผิวItem 4 :Sulwhasoo Capsulized ginseng Fortifying serum

สกินแคร์ที่ติดไปอย่างแรกคือ Sulwhasoo Capsulized ginseng Fortifying serumเพราะว่าตัวนี้ช่วยให้ผิวลิลลี่แข็งแรงขึ้น ช่วยให้หน้าเต่งตึง ไม่เหนียวเหนอะเพราะอากาศที่เกาหลีตอนนี้ค่อนข้างร้อนชื้น ต้องการเซรั่มที่ซึมสู่ผิวได้ไวที่สำคัญคือขวดไม่ใหญ่ ไม่กินเนื้อที่กระเป๋าเดินทางตรงนี้อาจจะติดตรงเรื่องกลิ่น บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นเซรั่มตัวนี้แต่สำหรับลิลลี่ โอเคกับกลิ่นแบบนี้เพราะชอบกลิ่นสไตล์ธรรมชาติอยู่แล้วคนที่ผิวอ่อนแอน่าจะชอบตัวนี้ค่ะ

Item5: The history of whoo Soon Hwan essence

สำหรับทริปนี้ลิลลี่ไม่ได้เอาครีมแบบเข้มข้นไปจึงเลือกบำรุงผิวด้วย essence จาก The history of Whooประทับใจตัวนี้มาก เพราะช่วยในการทำให้ใบหน้าชุ่มชื้นหลังจากใช้ตัวนี้รู้สึกว่าผิวละเอียด และหน้าใสขึ้นสำหรับตัวนี้ที่ลิลลี่เอาไปเป็นขนาดเล็กค่ะ สามารถพกไปทาบนเครื่องบินได้ด้วย

Item 6 : Estee Lauder Genuine Glow

สำหรับใต้ตาลิลลี่จะอ่อนล้าและแห้งในช่วงนี้มากจึงติดครีมบำรุงใต้ตาจาก Esteē Lauder ไปตัวนี้อาจจะไม่ได้เน้นไปในเรื่องของการลดรอยคล้ำใต้ตาแต่จะไปเน้นในเรื่องของความชุ่มชื้นเสียมากกว่าลิลลี่ชอบใช้ตัวนี้ก่อนแต่งหน้า เพราะจะช่วยให้การทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาเรียบเนียนขึ้นและไม่เป็นคราบค่ะที่สำคัญคือเนื้อของเค้าจะช่วยลดการตกร่องของคอนซีลเลอร์ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันได้อีกด้วย

กันแดด ปกป้องผิว

ITEM 7 :THREE BALANCING UV PROTECTOR SPF30 PA+++

กันแดดที่ลิลลี่เลือกมาใช้ในทริปนี้ด้วยคือ Threeเนื่องจากเป็นกันแดดที่ไม่ทำให้ผิวลิลลี่อุดตัน เนื้อเกลี่ยง่าย ซึมไวมีค่าSPF และ PA ที่เหมาะสม หลอดเหมาะแก่การพกพา และสภาพอากาศร้อนชื้นที่ประเทศเกาหลีไม่ทำให้เมคอัพไหลเยิ้มอีกด้วยค่ะ

รักษาสิวItem 8 : Smooth E Maximum strength Acne

ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นยารักษาสิวที่เด็ดมาก คือถ้าสิวอักเสบมาเมื่อไหร่แต้มไปแล้วสิวจะยุบเลย หายภายใน1-2 คืนหาซื้อได้ง่าย ตามเซเว่นแต่ว่าเวลาทาจะแสบนิดนึงนะคะ แต่แปบนึงก็หาย พอทนได้ เพื่อความสวย

ก็ขอบคุณที่ติดตามอ่านบล็อกนี้จนจบนะคะหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาสกินแคร์ที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยลดสิวผดสิวอุดตันนะคะอย่างไรก็ตาม สกินแคร์แต่ละตัวก็จะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไปยังไงก็ลองศึกษาข้อมูลและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆนะคะไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่า บ๊ายบายย


lilyylilyyy

lilyylilyyy

Instagram:lilyylilyyy
Fanpage:Dear my melady
fb:lily nawiya
YouTube:Lily nawiya

FULL PROFILE