[How to] เขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะและปัง!!! (มือใหม่ก็เขียนได้)

129 48

สวัสดีทุกคนอีกครั้งนะจ้าาาาา!!!ช่วงนี้ลงค่อนข้างจะถี่มากสำหรับฮาวทูแต่ว่าวันนี้ออยไม่ได้มาสอนแต่งหน้าแต่จะมาสอนเขียนคิ้วคะ มีหลายคนถามเข้ามาเกี่ยวกับวิธีการเขียนคิ้วของทั้งในจีบันและในไอจี วันนี้ออยก็เลยเอาวิธีที่ใ้เขียนประจำอยู่ทุกวันมาแชร์ให้เพื่อนๆ ทุกคนคะ

.

ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าออยเป็นคนที่ชอบคิ้วเข้มมากๆ และไม่ค่อยใช้มาสคาร่าคิ้ว...ชอบสไตส์สาวฝรั่งที่เค้าชอบเขียนคิ้วเข้มๆ ตามไอจีไอดอลฝรั่งนั้นแหละคะ มันสวยนะ ^^ แต่ว่าสาวคนไหนที่มีสีผมอ่อนให้เลือกใช้สีที่ใช้อยู่ประจำได้เลยคะ ไม่จำเป็นต้องใช้สีตามออยก็ได้(ออยผมดำ) ฮาวทูด้านล่างออยจะพยายามบอกให้ละเอียดที่สุด ไม่งงโน๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้เขียนในครั้งนี้

● แบรนด์ Meilinda ●

☆BB Cream fairy blink (01-ivory)

☆Feather light slim eyebrow (สี 02-Black Brown |  03-Walnut)

☆Trio brow kit (02-Dark brown)

● แบรนด์ Supermomthailand ●

☆ Neutral eyeshadow palette (ใช้อายแชโดว์สีดำระบายหางคิ้วเพิ่มความคมและความชัดคะ)

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าโน๊ะ ถ้าคำอธิบายอ่านแล้วงงให้ดูที่รูปแทนนะคะ ออยอธิบายไม่เก่งอ่ะคะ^^

ในขั้นตอนที่ 5 นี้ ออยใช้สี 03-Walnut ระบายบริเวณหัวคิ้วให้สีอ่อนลงและทุกคนอย่าลืมเบลนด์หัวคิ้วให้ฟุ้งๆ นะคะ ออยลืมบอกไว้ในภาพจ้า...ขออภัยด้วยคะ

เสร็จแย้ววววว สำหรับคิ้วเป๊ะๆ ปังๆ ฉบับของออยบางคนอาจจะไม่ชอบแนวนี้โน๊ะ ดูหนาดูปลิง 555+ แต่มันจะเหมาะกับคนที่แต่งหน้าจัดๆ (แบบออย) มากกว่า >< เราไม่ใช่สายเกาหลีแบ๊วๆ อ่านะ เลยชอบเขียนแบบนี้

ในการเขียนคิ้วแต่ละครั้งออยจะใช้วิธีเดียวกันหมดคะ แต่รูปทรงจะแตกต่างออกไปตามสไตส์การแต่งหน้าของออยเอง แล้วแต่ว่าวันนั้นจะแต่งลุคแบบไหนคะ

ขอบคุณทุกๆ คำติชม ทุกๆ การติดตามที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีนะคะ ต่อไปจะพยายามปรับให้ดีขึ้นกว่านี้แน่นอน ถึงจะไม่ใช่เมคอัพอาชีพแต่ก็อยากแบ่งปันสิ่งที่ดีๆ ที่เรารู้ให้ทุกคน

ปล.แต่อาจจะไม่อธิบายไม่เก่งเท่านะคะ ><


Oil Ketsaraporn

Oil Ketsaraporn

สวัสดีคะ! ชื่อ ออย ตอนนี้อายุ 27 ปี
ขอบคุณทุกๆ การติดตาม ทุกๆ คอมเม้นนะคะ
จะพยายามทำฮาวทูและรีวิวมาให้ชมกันบ่อยๆ คะ^^

FULL PROFILE