รีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสมครีมทามือน้ำมันม้าเกาหลี The saem royal natural horse oil hand cream
LadyMiyeon 7 1สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆเพื่อนๆบ้านจีบันทุกๆท่าน
วันนี้มี่เอารีวิวครีมทามือน้ำมันม้าเกาหลีของ The saem มาฝากกันค่ะ
The saem เป็นแบรนด์ Eco-friendly แบรนด์หนึ่งของเกาหลี ที่มีชอปมากมายทั้งในเกา และในไทยค่ะ
แฮนด์ครีมตัวนี้มี่ไม่แน่ใจว่าในไทยมีหรือยัง มี่ไปสอยมาเมื่อตอนไปเกาหลีค่ะ
ดูหน้าตาชอปนางกันหน่อยเนอะ
ว่ากันว่านางเซลทั้งปีทั้งชาติเชียวค่ะ ไปกี่ทีก็เห็นเซลทุกที
ส่วนแฮนด์ครีมหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ
ตัวครีมก็จะหลอดใหญ่หน่อย พกใส่กระเป๋าลำบากนิดนึงค่ะ
เนื้อครีมดูเหมือนจะค่อนข้างมัน แต่ซึมไวมาก ทาแล้ว นวดๆไม่ถึงนาทีก็จับปากกาทำงานต่อได้เลยค่ะ
กลิ่นค่อนข้างหอมนะคะ แต่ไม่ใช่สไตล์ที่มี่ชอบเท่าไหร่ค่ะ
เมาท์มอยส่วนผสมซักหน่อย
จากส่วนผสม Hand cream นี้มาในรูปแบบของ Emulsion เนื้อครีมธรรมดาที่มีทั้งน้ำ น้ำมัน และซิลิโคนค่ะ
ในแง่ของสารไขมันนั้นก็จะมี Shea butter กับ น้ำมันม้า ที่ช่วยเป็นไขมันทดแทนให้ผิวค่ะ
พวกผู้ผลิตวัตถุดิบน้ำมันม้า Claim ว่า น้ำมันม้านั้นมีองค์ประกอบคล้ายกับ Fatty acid ในผิวคน เลยให้ผลทดแทนไขมันในผิวได้ดี
จุดที่น่าสนใจคือ Hand cream นี้ไม่ใช่ Hand cream ที่เป็น Moisturizer ธรรมดา แต่นางเสริมสารบำรุงมาด้วยค่ะ
ที่น่าสนใจคือ
- น้ำตาล Mannitol และ Sucrose ให้ผลด้านความชุ่มชื้นโดยการดูดน้ำให้ผิว
- Adenosine ให้ผลเกี่ยวกับด้านริ้วรอย
- สารสกัดจาก Portulaca และ บัวบก (Centella asiatica) ที่เด่นในด้านริ้วรอยเช่นกัน
- บัวบกนี่ต้องขอขยายค่ะ บางคนอาจจะนึกว่า บัวบกธรรมดา ทำอะไรได้ ไม่เลยจ้ะ บัวบกเป็นพืชที่มีรายงานถึงฤทธิ์ทางชีวภาพไว้ค่อนข้างเยอะฤทธิ์ทางชีวภาพของบัวบกได้แก่ ฤทธิ์กระตุ้นการสมานแผล กระตุ้นการทำงานของเซลล์ Fibroblast กระตุ้นการสังเคราะห์ Collagenและ Fibronectin ในผิวลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย (Postepy Dermatol Alergol. 2013; 30(1):46-9.) ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ MMP, Hyaluronidase และElastase ที่เป็นเอนไซม์ที่ไปทำลาย Collagen, Hyaluronicacid และ Elastin ในผิวตามลำดับ (PostepyDermatol Alergol. 2013; 30(1):46-9.)ปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลายโดยรังสี UV (Int J Mol Med. 2012; 30(5):1194-202.)
- สารสกัดจากว่านหางจรเข้ ที่ให้ผลด้านความชุ่มชื้น
- สารสกัดจากเห็ด Truffle สีขาว (Tuber aestivum extract) ที่ดูหรูหรามีราคาแพง ให้ผลด้านความชุ่มชื้น
ส่วนผสมอื่นๆก็ไม่มีปัญหาอะไร จะติก็ตรงเรื่องของ parabens ค่ะ
มาให้คะแนนดีกว่าค่ะ
- ส่วนผสม เป็น Hand cream ที่ให้ผลเพิ่มความชุ่มชื้น ทั้งการดูดน้ำให้ผิว และคืนไขมันทดแทนให้แก่ผิว เสริมด้วยสารสกัดที่ให้ผลด้านริ้วรอย โดยรวมก็ถือว่าทำมาได้ดีเกินคาดกับการเป็น Hand cream ชิ้นหนึ่ง แต่ด้วยความมี parabens ที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผิวเท่าไหร่นัก เลยขอให้ไป 4 ฟลาสก์
- การใช้งาน ครีมตัวนี้ถึงจะดูเหมือนมัน แต่ก็ซึมเข้าผิวไวมาก จนบางที คนผิวแห้ง (แบบมี่) อาจจะรู้สึกว่า มันไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ แต่ข้อดีคือ ทาเสร็จก็ทำงานต่อได้เลยค่ะ ไม่ต้องมานั่งรอ ส่วนกลิ่น ไม่ใช่สเปคมี่เท่าไหร่ เลยขอให้ไป 4 ฟลาสก์
จบแล้วค่ะ ขอบคุณที่ติดตามรับชมมานะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ
Disclaimer: ผลิตภัณฑ์นี้ซื้อด้วยตัวเอง การรีวิวครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ส่วนผสมตามหลักการทางวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและอาศัยความเห็นส่วนบุคคลและผู้เขียนไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆในการขายสินค้า โปรดใช้วิจารณญาณ
Comment
เขียนความเห็นได้เลยจ้า..
Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด