เปิดกรุ: สว็อชและรีวิวลิปแดงให้ร้อนแรงกว่าองศาของบ้านเฮา

rtnprangstlye

rtnprangstlye

ดู Profile

ฮัลโลฮ่าาาาา...สวัสดีจ้าทุกคน ^^ในกระทู้นี้มะปรางค์จัดหนักจัดเต็มขนเอาลิปแดงในคอลเลกชั่นของตัวเองมาสว็อชและรีวิวให้เพื่อนๆที่ชอบลิปแดงหรือกำลังสนใจอยากทาสีนี้อยู่ ได้ดูเป็นแนวทางในการเลือกกัน โดยส่วนตัวแล้วทาลิปแดงเป็นบางครั้งแล้วแต่อารมณ์และโอกาส แต่ความหลงใหลในสีนี้มันมีมากกกก (ส่วนตัวเป็นคนเลิฟกับสีแดง)ดังนั้นเวลาเห็นแบรนด์ไหนออกลิปแดงเป็นต้องพุ่งตัวเข้าชนตลอด สีที่มีส่วนมากจะเป็นแนวแดงคลาสสิค ไม่ก็แนวแดงเข้มๆ เรื่องความต่างของสีไม่ค่อยมาก ส่วนมากจะไปต่างที่texure และแพคเกจ

จุดประสงค์ในการตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาไม่ได้มีเจตนาโอ้อวดใดๆ ทำขึ้นมาเพื่ออยากแชร์ประสบการณ์และเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆที่สนใจ

**NON SPONSER ทุกชิ้นซื้อเองจ้า**

รีวิวและสว็อชขอแบ่งเป็น 3 หัวหมวดดังนี้1.Lipstick2.Lip gloss3.Lip pencil

1.LIPSTICKส่วนมากถ้าในชีวิตประจำวันเราจะเลือกใช้ลิปสติคมากกว่า ลิปประเภทอื่นเพราะมันง่ายที่จะทาและง่ายที่จะลบออก

...................................................................................................................................................

1.1. WET AND WILDขึ้นชื่อว่าถูกและดี สีแน่น ติดทน แต่หากเป็นคนที่ปากแห้งใช้แล้วอาจเกิดอาการปากลอก ส่วนตัวปากค่อยแห้งมากเลยพอที่จะใช้นางได้ เราชอบทุกอย่างยกเว้นปลอกลิป คือใช้ไปครั้งแรกก็สกปรกซะแล้ววว แถมยังแตกร้าวง่ายอีก T^T แต่ไม่เป็นไร ถือว่าหยวนๆกันไปเพราะราคานางโอเคเลย ลิปของWET AND WILD นี้เรามีแทบทุกสี รับรองว่าในกระทู้เปิดกรุลิปครั้งหน้าได้เห็นลิปแบรนด์นี้อีกแน่นอน555555 

ความติดทน: 5/5

ความชุ่มชื้น: 2/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 135 บาท

1.2. REVLON MATTE LIPSTICK เนื้อลิปอันนั้นส่วนตัวทาจากแท่งโดยตรงไม่ค่อยสวย แต่พอใช้พู่กันตีสีแล้วทากลับได้สีแดงที่เนียนสวยมาก นางมีความติดทนอยู่ มีความแมทแต่ไม่มากกำลังดี ให้สีที่ชัดเจนดีตั้งแต่ทารอบแรกจ้าความติดทน: 4/5

ความชุ่มชื้น: 3/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 169 บาท 

1.3. NYX BUTTER LIPSTICK เวลาทาส่วนตัวคิดว่ายากนิดนึง อาจเป็นเพราะเนื้อลิปมีความลื่นๆ ต้องหาจังหวะในการทาดีๆ ไม่งั้นเนื้อลิปมันจะเลยออกมาจากขอบปาก เทคนิคการทาคือใช้ดินสอเขียนขอบปากสีใกล้เคียงกัน วาดเส้นขอบปากก่อนแล้วค่อยๆทาจ้า ด้วยความที่เป็นเนื้อบัตเตอร์นางจึงเลือนหายไปได้ง่าย มีความชุ่มชื้นสไตล์บัตเตอร์ลิป คนที่ปากแห้งใช้ได้จ้า แต่เรื่องสีที่ได้ถ้าทารอบแรกอาจได้สีที่แดงไม่มาก ต้องทาซ้ำ2-3 รอบถึงได้สีแดงที่เข้มขึ้น (ในภาพที่เห็นแดงขนาดนี้คือ ทาซ้ำๆจนแดงเข้ม)

ความติดทน: 3/5

ความชุ่มชื้น: 5/5

ความคมชัดของสี: 3/5

ราคา 2XX บาท 

1.4. TARTE AMAZONIAN BUTTER LIPSTICKซื้อมาเพราะแพคเกจจิ้งล้วนๆ มีความเก๋ ด้วยอันนี้ด้วยความที่เป็นเนื้อบัตเตอร์เวลาทาออกมาสีก็จะดูอ่อนกว่าสีแท่งลิป ถ้าอยากให้สีเข้มขึ้นก็ต้องทาซ้ำอีก 2-3 รอบแต่ก็ไม่ได้เข้มอะไรมากเท่าไหร่ มีความชุ่มชื้นสไตล์บัตเตอร์ลิป คนที่ปากแห้งใช้ได้จ้าใช้ ส่วนมากจะทาในวันสบายๆ เบาๆ ความติดทน: 2/5

ความชุ่มชื้น: 5/5

ความคมชัดของสี: 2/5

ราคา 7XX บาท

1.5. MAC MATTE LIPSTICKเป็นลิปแดงแท่งแรกที่ซื้อ นางเป็นมีหลายtexture ให้เลือก อันนี้เป็นเนื้อแมตต์ สีแน่นติดทน ทาจากแท่งเดี่ยวๆเลยก็ได้ ตัวนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก คนรักคนปลื้มนางเยอะ มะปรางค์เองก็เป็นหนึ่งในนั้น ^^ความติดทน: 4/5

ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 850 บาท 

แท่งนี้จำราคาไม่ได้ เป็นแพคเกจลิมิตเตต ที่จำได้ว่าต้องเฝ้ารอเพื่อให้ได้นางมา ส่วนเรื่องสีนี้แอบคล้ายๆกับRussian red แต่มีความแดงกว่านิดเดียวเท่านั้น
"แท่งนี้จำราคาไม่ได้ เป็นแพคเกจลิมิตเตต ที่จำได้ว่าต้องเฝ้ารอเพื่อให้ได้นางมา ส่วนเรื่องสีนี้แอบคล้ายๆกับRussian red แต่มีความแดงกว่านิดเดียวเท่านั้น"

1.6. TOM FORD LIP COLOURเป็นลิปทีมีราคาโหดมากแต่ที่ตำมาเพราะกิเลสและกระแส ถ้าให้ซื้ออีกคงต้องคิดหนักๆก่อน เรื่องแพคเกจจิ้งสวยตาแบบฉบับของTOM FORD ดำตัดกับทองเป็นอะไรที่เรียบหรู เรื่องเนื้อลิปมีความชุ่มชื้นกำลังดีไม่มาก คนที่ปากแห้งสามารถทาได้สบายเลย เนื้อลื่นทาง่าย ให้สีแดงที่ชัดและสวยดี ความติดทน: 4/5ความชุ่มชื้น:  5/5ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 1950 บาท 

2. LIP LIQUID & LIP GLOSSลิปลิขวิคส่วนมากจะใช้เฉพาะไปเที่ยว Party หรือตามโอกาสพิเศษที่ต้องใช้ความปังของสีปากแบบแน่นจริงจังและไม่ต้องเจอการหม่ำข้าวแบบหนักหน่วง ที่เป็นสาเหตุของการหลุดลอกของสีที่เวลามันหลุดออกกลางปากแลดูแปลกๆ5555 แต่หากเรากินน้ำหรือขนมเบาๆจะไม่ค่อยหลุดเท่าไหร่ ส่วนลิปกลอสอันนี้เลือกใช้ในอารมณ์วันเบาๆ สบายๆ แต่อยากให้ปากแลดูมีสี

...................................................................................................................................................

2.1 NYX SOFT MATTE LIP CREAM นางถูกและดีอยู่นะ โดยเฉพาะสีแนวน้ำตาลนู้ดๆนี้ดีงามมาก แต่สำหรับสีเข้มๆยังไม่ค่อยโดดใจ ต้องทาซ้ำหลายรอบอยู่กว่าจะได้สีเป๊ะ เวลาทานี้กลิ่นขนมเตะจมูกสุดๆทาไปหิวไป5555 สีติดทนพอประมาณ พอนางเซ็ทตัวแล้วจะแมตนะแต่ไม่ได้แห้งมาก

ความติดทน: 3/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 3/5

ราคา 295 บาท

2.2 NYX LIQUID SUEDE CREAM LIPSTICKเรายังอยู่ที่ลิปของNYX ชอบเนื้อและเม็ดสีของรุ่นนี้มากกว่า SOFT MATTE แต่กลิ่นไม่ชอบเลยมันแปลกๆ 555 แต่ถือว่าโอเค เพราะพี่เขาเม็ดสีแน่น ทารอบเดียวคือเป๊ะ ไม่ต้องเสียเวลามาทาย้ำๆ ถึงไม่ได้ติดทนมากเท่าไหร่ แต่เรื่องความชุ่มชื้นนี้ดีงามมาก คนปากแห้งสามารถใช้รุ่นนี้ได้ นอกจากสีแจ่มๆ บรรดาสีน้ำตาลของรุ่นนี้ก็ทำได้ดีด้วยจ้า อันนี้ขอแนะนำให้สอยมาเล่นเลย คุณภาพและราคาดีงามสุดๆ

ความติดทน: 3/5ความชุ่มชื้น: 5/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 3XX บาท (ซื้อจากร้านหิ้ว)

2.2 COLOURPOP ULTRA SATIN LIPเราโอเคกับรุ่นUltra satin เคยลองUltra matte แล้วไม่โดนเท่าไหร่ แต่สำหรับรุ่นUltra satin นี้ถือว่าขึ้นหิ้งเป็นลูกรักของมะปรางค์เลย เพราะสีนางแน่น ทาง่าย ให้สีที่เป๊ะสวย เรื่องติดทนนี้พอสมควร เรื่องความชุ่มชื่นไม่มากกำลังดี ใครไม่ชอบความแมตต์จนเกินไป แนะนำรุ่นนี้เลยจ้า หาซื้อยากหน่อยแต่ถ้าได้มาถือว่าโอเคเลย  นอกจากสีจะมีให้เรื่องเยอะแล้วราคายังน่ารักด้วย

ความติดทน: 4/5ความชุ่มชื้น: 5/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา $6

2.3 SEPHORA CREAM LIP STAINพูดได้คำเดียวว่า ดีงามมมมม มากจ้า สีแดงแจ่มมากแต่ไกล ไม่คิดว่าเวลาทาออกมามันจะเริ่ดขนาดนี้ เนื้อลื่นทาง่าย ตอนทาจะให้ความชุ่มชื่นแต่พอนางเซ็ทตัวจะแมตต์แต่ไม่มากขนาดปากแห้ง แนะนำให้ใครลองใช้เป็นได้สอยตามกลับมา5555 นี้ถ้าหมดก็จะไปจัดอีกรอบแน่นอน

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 540 บาท 

2.4 COLORKILLเป็นลิปลิขวิคที่เนื้อสีแน่นเวอร์ ถ้าทาเดี่ยวๆจากแท่งเลยอาจดูหนาไป แนะนำให้ใช้พู่กันทาดีกว่า สีจะดูไม่หนาและให้ความเนียนแนบไปกับปาก อันนี้ก็ให้สีที่แจ่มและเป๊ะมาก มีความแมตต์แต่ไม่ถึงกับทำให้ปากแห้ง

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 540 บาท 

2.5 LIME CRIME VELVETINESนาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักนาง และLime Crime ก็เป็นลิปลิขวิคแบรนด์แรกที่เราเริ่มใช้ และตกหลุมรักเกิดการมีสีใหม่งอกขึ้นมาเรื่อยๆ 5555 ด้วยเนื้อลิปที่ทาง่าย สีชัดแน่น อีกทั้งหัวแปรงที่ออกแบบมาทาง่าย ถ้าพูดถึงเรื่องติดทนนี้ก็ทำได้ดี เวลาไปงานสำคัญที่ต้องใช้ความแดงที่ปากแล้วไม่มีเวลาเติมปาก ส่วนมากเราจะทาลิปดินสอหรือบางทีก็ลิปสติคแดงลงเป็นเบสก่อนแล้วใช้ทิชชู่ซับออกแล้วลงด้วยLime crime ทับลงไป บอกเลยว่าวันนั้นคือมีความแดงที่เป๊ะปังมาก เหตุที่เลือกใช้Lime crime เพราะเราชอบหัวแปรงที่เขาออกแบบมามันทาง่ายกว่าของแบรนด์อื่น ที่บางทีต้องใช้พู่กันทาแทน

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา $20 

2.4 THE BALM MEET MATT(E) HUGHESถ้าเป็นคนรักลิปลิขวิค เราไม่อยากให้คุณพลาดคุณพี่ท่านนี้ เรื่องสีและความติดทนเขาทำได้ดี แต่ที่ชอบมากที่สุดคือกลิ่นของลิป มันหอมแนวมิ้นต์ๆช็อคโกแลคชิปสุดๆ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบกลิ่นมิ้นต์อยู่แล้วเลยหลงรักแบบง่ายๆ5555 แต่ใครถ้าไม่ชอบกลิ่นแนวมิ้นต์อาจจะไม่ชอบนะเพราะกลิ่นมิ้นต์คุณพี่เขาสตรองมาก นอกจากกลิ่นที่เราเลิฟๆแล้วนางยังมีความเย็นระหว่างทาด้วยจ้าา ฟินตรงนี้ละ555 แต่ก็มีอยู่สิ่งนึงที่เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่นั้นก็คือ หัวแปรงที่เขาออกแบบมา มันแอบทายากไปนิด ซึ่งเวลาทาตรงๆที่ปากจะยากไป ต้องแก้ด้วยการวาดขอบปากด้วยสีที่ใกล้เคียงก่อนแล้วค่อยทา และอันนี้เวลาเซทตัวจะไม่แห้งมากนัก ดังนั้นคนปากแห้งคิดว่าน่าจะใช้ได้จ้า

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น:  4.5/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 950 บาท 

2.6 DIOR ADDICT FLUID STICKเป็นลิปกลอสแดงที่เราไม่ในกรุ นางมีความฉ่ำสไตล์กลอสแต่ไม่เหนียวแหนะหนะให้รำคาญใจ จริงๆเวลาเราทาปกติไม่ได้แดงมากขนาดนี้นะ อันนี้ตั้งใจทาย้ำให้มันแดงเพื่อให้เห็นสีของเขาเฉยๆ ส่วนมากปกติจะทาบางๆมากกว่า จะให้สีแดงที่สวยธรรมชาติดีจ้า บางวันเบื่อทาลิปสติคหรือลิปจิ้มจุ้มก็จะชอบหยิบลิปกลอสขึ้นมาทา

ความติดทน: 2/5ความชุ่มชื้น: 5/5

ความคมชัดของสี: 3/5

ราคา 1350 บาท 

2.7 GIORGIO ARMANI LIP MAESTROอันนี้ก็ถือว่าเป็นลิปลูกรักอีกหนึ่งแบรนด์ของมะปรางค์ ชอบแพคเกจของเขามาก ออกแบบมาได้เรียบหรูแต่พกพาสะดวก แถมเรื่องเม็ดสีคือแน่นมาก สีที่เห็นจากแท่งนี้คือพอเอามาทาจริงๆได้ตามนั้นเลยจ้า คุณภาพดีงามพระรามเก้า เสียอย่างเดียวหาซื้อยาก T^T ต้องไปซื้อที่ตปท. หรืออาศัยร้านหิ้วที่เขาเอาเข้ามาขาย

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา  $38

หมวด LIP LINERส่วนมากเราจะใช้ลิปดินสอวาดขอบปากเป็นไกด์ก่อนแล้วค่อยลงด้วยลิปสติคหรือลิปลิขวิคทั้งนี้เพื่อความง่ายและคมชัดของรูปปาก หรือถ้าขี้เกียจๆหน่อยก็ลงถมทั่วทั้งปาก

3.1 ESSENCE LIPLINER

ถูกและดี เนื้อลิปทาง่าย ให้สีที่คมชัด แต่นางมาในรูปแบบดินสอที่ทู่แล้วเราต้องใช้กบเหลาก็เลยต้องเสียอารมณ์กับเนื้อลิปที่เสียไป

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

อันนี้จำราคาไม่ได้แต่น่าจะไม่เกินร้อย

3.2 ESSENCE LONGLASTING LIPLINER

ชอบกว่าตัวข้างบน อาจจะด้วยเพราะนางไม่ต้องเหลาเวลาทู่ก็แค่หมุนๆเนื้อลิปก็ขึ้นมาใหม่แล้ว แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ถ้านางตกไส้ข้างในอาจหัก เพราะของเราหักไปแล้วจ้า T^T

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 1xx บาท 

3.3 3CE DRAWING LIP PEN

อันนี้แยกออกมาจากตัวเซ็ทที่เขาให้มา เนื้อลิปที่ว่าทาง่าย นางมีความแมต คนที่ปากแห้งมากๆอาจไม่ชอบนาง อาจต้องทำการสครับปาก+บำรุงปากดีๆแล้วค่อยทา

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 2XXX บาท (ราคาที่มาทั้งเซ็ท)

3.4 NARS VELVET MATTE LIP PENCIL

ดีงามมมมมจ้า พกติดกระเป๋าเครื่องสำอางค์ตลอด ทาง่าย สีชัดสวยจริง บางทีทาตัวนี้เสร็จแล้วอยากให้ปากแดงอลังกว่าเดิมก็ลงทับด้วยลิปลิขวิคสีแดงที่สีใกล้เคียงกันอีกรอบ บอกเลยว่าอยู่ปัง อยู่นานจริง

ความติดทน: 4.5/5ความชุ่มชื้น: 4/5

ความคมชัดของสี: 5/5

ราคา 990 บาท 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับการรีวิวและสว็อชลิปแดงในกรุของมะปรางค์มีอันไหนถูกใจเพื่อนๆ กันมั้ยเอย? 

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่สนใจลิปสีแดง ไม่มากก็น้อยนะจ้า

...................................................................................................................................................

ต้องขออภัยในเรื่องรูปสว็อชสีด้วยนะจ้า ที่ตอนถ่ายลืมเปิดปลอกให้เห็นสีของลิป T^T รับรองว่าครั้งหน้าจะปรับปรุงใหม่ ไม่ลืมแน่ๆ 

และหากมีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัย ณ ทีนี้ด้วยนะจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย