Review ทำ Brazilian wax ครั้งเเรก

9 7

ถ้าจะพูดถึงการทำ Brazilian wax หรือการเเว๊กซ์ ขนน้อง บางคนอาจจจะคิดไปทางเรื่องเซ็กซ์ เเต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ทั่วโลกทำกันเพื่อความสะอาดเเละความชอบส่วนตัว แพ็กเองไม่มีแฟนนะคะ เเต่อยากทำเพราะดูแลง่าย สะอาดจะเห็นได้ชัดตอนมีประจำเดือน รู้สึกได้ถึงความเเตกต่าง

จุดเริ่มต้นของการกำจัดขนบริเวณนั้นของแพ็กก็คือตอนเรียนที่ ตทป เเล้วเราก็สมัครยิม ซึ่งยิมที่นู้นไม่ได้มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ถ้าจะเปลี่ยนคือถอดเอาตรงนั้นเลย ไอเรากับเพื่อนก็เขิลๆอายๆมองซ้ายมองขวาคนอื่นแบบเกลี้ยง กรุบกริบ น่ารัก มีเรากับเพื่อนดกดำ อยู่สองคน เลยตัดสินใจจูงมือกันไป ซื้อผลิตภัณฑ์มาทำเอง เเต่ยังไม่เคยไปใช้บริการแบบ Brazilian wax เลย

ก็เลยบังเอิญมาเจอร้าน wax ร้านนึงอยู่ในโครงการเดียวกับร้านชาที่เคยรีวิวไปตอนกระทู้ที่แล้ว ร้านมี ชื่อว่า Wax on Studio เป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่คะ ตั้งอยู่ใน โครงการ The TwentySix สุขุมวิท 26 สามารถเดินทางได้ทั้งบีทีเอส สถานี พร้อมพงศ์ แล้วเดิน เข้ามาในซอยประมาณ 5 นาที ส่วนถ้าใครเดินทางกับรถส่วนตัว ทางโครงการก็มีที่จอดรถสะดวกคะ พี่พนักงานน่ารักทุกคนเป็นกันเองมากๆ ไม่ต้องกลัวเขิลนะ

Wax on Studio มีบริการ Unisex waxing ทั้งชาย หญิง เเละมีบริการต่อขนตา ออกแบบทรงคิ้ว เพ้นท์คิ้วลายเส้น เเต่วันนี้แพ็กจะมีพูดเเละรีวิว การทำ Brazilian wax ครั้งเเรกของแพ็กกันนะคะ

นี้คือบรรยากาศในร้าน จะตกแต่งเรียบง่ายดูสบายดีคะ ทางร้านจะมีใช้ผลิตภัณฑ์ของ  Lycon หมดเลยคะ ดังนั้นเชื่อใจในคุณภาพได้

ห้องให้บริการมีทั้งหมด3 ห้อง ห้องในรูปแรกจะให้บริการตกแต่งคิ้วโดยเฉพาะ เเละอีก 2 ห้องจะให้บริการ แว๊กซ์ขนคะ

เอาละนะมาเข้าประเด็นกันดีกว่า Brazilian series ก็จะมีอยู่ 4  แบบตามรูปนะคะ แพ็กกับเพื่อนเลยตัดสินใจเเล้วว่าไหนๆก็มาทำแล้วเลยทำแบบ Hollywood ไปเลย เเต่บอกก่อนนะคะว่า Biniki wax กับ Brazilain wax ไม่เหมือนกันนะคะ Bikini wax คือการเข้าขนข้างๆขอบๆกางเกงในออกแต่ Brazilian wax คือจะเอาขนบริเวณข้างหลังออกด้วย ส่วนรูปทรงก็แล้วแต่ใครจะชอบแบบไหนนะจ๊ะ แต่วันนี้พี่จัดหนักจ๊ะ 5555

เริ่มกันเลยนะจ๊ะ เข้าไปในห้องดูสะอาดตาคะ ตอนนั้นยังไม่เขิล เเต่พอพี่พนักงานบอกให้เปลี่ยนชุด เเละใช้ทิชชู่เปียกเช็ดทำความสะอาด เขิลขึ้นมาเลยคะ 555 ที่นี้ไม่มีกางเกงในกระดาษให้ใส่นะ พี่เขาบอกว่าเดียวจะทำงานไม่สะดวก ตอนนั้นคิดในใจไหนๆก็ไหนๆแล้ววะ มาขนาดนี้ไม่ถอยเเล้ว ถอดก็ถอดวะ

หลังจากนั้นก็นอนบนเตียงคะ ตอนเเรกไอเราก็คิดว่าคงแค่นอนอ้าขาเฉยๆ เเต่เปล่าเลยเราต้องนอนแบบท่าขากบ คือเอาขาประกบกันไว้ หลังจากนั้นก็ค่อยๆแว๊กซ์จากด้านล่างขึ้นข้างบน ตอนทาแว๊กซ์ มันจะอุ่นๆไม่ร้อนมากคะ หลังจากนั้นก็เริ่มดึง เจ็บคะตอนดึงเเต่ก็ทนได้ไม่ได้เจ็บแบบรองโวยวาย เเต่ครั้งต่อไปความเจ็บจะน้อยลงเเละเส้นขนจะจางลงด้วยคะ ส่วนที่เจ็บที่สุดก็จะเป็นบริเวณข้างๆ ตอนดึงมีสะดุ้งนิดนึงคะ เเต่โดยรวมคือทนได้ เเละมาถึงจุดพีค ก็คือการเอาขนข้างหลังออก วิธีการก็จะเขิลนิดนึง โดยให้นอนท่าคล้ายๆกอดเข่าแล้วเเว๊กซ์ขนออก เเต่เอาจริงๆมาถึงจุดนี้เเล้วเรียกว่าไม่เขิลเเล้วคะ ระหว่างทำก็เล่นมือถือบ้างคุยกับพี่เขาบ้างอะไรก็ว่าไป

ขั้นตอนสุดท้ายคือการเก็บรายละเอียดคะ โดยให้เหน็บดึงขนบางเส้นที่แว๊กซ์ออกไม่หมดออก เรียกได้ว่างานละเอียดมาก เสร็จก็ยืนส่องกระจก OMG น่ารักจุง ย้อนวัยสุดๆ 555 ที่สำคัญทำเสร็จเดินเล่นต่อสบายใจเลย

สรุปนะคะ เอาเป็นว่า การแว๊กซ์ขน บริเวณนี้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ไม่เจ็บขนาดที่ทนไม่ได้ ไม่ได้ทำเพื่อเรื่องเซ็กซ์ เเต่ทำเพื่อตัวเอง เพื่อความสะอาด เเละถ้าทำติดต่อกันไปเรื่อยๆเส้นขนจะบางลงเเละการเเว๊กซ์ครั้งต่อไปก็จะเจ็บน้อยลง ที่สำคัญควรทำประมาณ 4-6สัปดาห์ต่อครั้ง กำลังดี ถามว่าทำต่อไปมั้ย ทำคะ ติดใจรัวๆ และไม่ต้องเขิลนะเดียวมันชินเอง 555

และจะทิ้งท้ายไปด้วยข้อควรปฎิบัติก่อนแและหลังแว๊กซ์นะคะ


BeautyPacky

BeautyPacky

My name is Pack.
I am currently living in BKK
Beauty, to me, is being comfortable in your own skin and I love the confidence that makeup gives me.
Facebook and IG: BeautyPackky.

FULL PROFILE