My second time at Disneyland!
Miind.53Hello Jeban girls! วันนี้มายจะพาทุกคนไปเที่ยว Disneyland California กัน (Disneyland Theme Park only) วันที่ไปตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่งค่ะเพราะว่ากลัวรถติด มายเริ่มออกจากบ้านประมาณ เจ็ดโมงครึ่ง ไปถึงที่นั่นก็ประมายแปดโมงกว่าๆ เกือบเก้าโมง แนะนำให้ซิ้อบัตรonlineค่ะเพราะว่าต่อแถวนานมากกกกกกกกกกก ไปช่วงsummerอากาศก็ร้อนมากเช่นกันค่ะ ถ้าคนที่ชี้ร้อนมายแนะนำให้ไปช่วงหน้าหนาวเพราะว่าต้องต่อแถวรอเคริ่องเล่นนานค่ะบางเครื่องเล่นก็ต้องยืนต่อแถวกลางแดด แล้วก็แนะนำให้ใส่รองเท้าที่สบายเท้านะคะเพราะอาจจะปวดเท้าเอาได้ เอาล่ะ ไปเริ่มกันเลย!
ค่าParkingราคา$18ค่ะ แล้วก็เดินไปรอTramเพื่อที่จะเข้าไปในตัวParksค่ะ
Disneyland จะมี 2 parksด้วยกัน ได้แก่ Disney Theme Park และ Disney California Adventureค่ะ ราคาบัตรแต่ละวันก็จะไม่เท่ากัน วันที่มายไปราคาบัตรอยู่ที่ $105 สำหรับ 1 park และ $160 สำหรับ 2parks ตอนแรกก็ลังเลว่าจะซื้อ 2parksดีไหมเพราะมันคุ้มกว่าแต่เนื่องจาก Disney Them Park มันใหญ่พอสมควรกลัวไปไม่ครบภายใน1วันก็เลยตัดสินใจซื้อแค่ 1parkค่ะ (แต่แล้วก็เล่นไม่ครบจริงๆเพราะรอต่อแถวนานมาก ถ้าใครโชคดีไปวันที่คนน้อยก็อาจจะเล่นครบทั้ง2parksภายในหนึ่งวันค่ะ)
Fantasyland
Mickey's Toon Town อยากถ่ายรูปกับMicky และ Minnie ต้องเมืองนี้แลยค่ะ
Tomorrowland
ตอนแรกกะว่าจะไปเล่นเครื่องอีกสัก 2 ที่ค่ะ แต่ว่ากลัวกลับมาไม่ทันจองที่ดูพาเหรดเลยนั่งจองที่อยู่ 3ชั่วโมงครึ่ง (ได้นั่งหน้าสุดเลยอิอิ) ถ้าไปหลายคนจะดีมากเพื่อที่ว่าจะได้สลับกันจองที่สลับกันเล่น เพราะถ้าลุกจะเสียที่ให้คนอื่นทันที นี้ขนาดสามชั่วโมงก่อนพาเหรดนะเนี่ย
มาชมภาพบางส่วนกันค่ะ ถ่ายมาไม่ครบเพราะว่าสลับถ่ายวิดีโอกับถ่ายภาพ
มาชมแบบวิดีโอบ้างกันดีกว่า อิอิ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะคะ สวัสดีค่ะ <3
Discussion (3)