หน้าแห้งลอกสุดๆ อยากทาครีมบำรุง แต่หน้าอุดตันง่ายมากๆ

เราเป็นคนหน้ามัน แต่ว่าลอกด้วยอ่า ลอกแบบมากมาย โดยเฉพาะตรงแก้ม พอจะใช้ครีมบำรุง ใช้แปปเดียว อุดตันอีกแล้ว พออุดตันก็เป็นสิว พอเป็นสิวรอยดำก็มา เฮ้อออT_T จะรักษายังไงดีคะ อยากหน้านุ่มนิ่มเนียนๆบ้างงงง

ขอบคุณค่า

Discussion (5)

ผิวแห้งอุดตันง่ายเหมือนกันค่ะ มีแต่คนบอกล้างหน้าไม่สะอาด เคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ก็ไม่ไหว แสบหน้ามาก ลองหาพวกรีวิวดูคลีนซิ่งออยล์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนผิวของเราค่ะ ตอนแรกก็กลัวว่าหน้ามันจะเหมือกๆไหม พอใช้แล้วหน้ารู้สะอาดดีค่ะ นุ่มๆดีด้วย สิวอุดตันตามคาง ไรผมเราลดลงเยอะเลยค่ะ เราใช้ของชูนะคะ พอดีว่าเห็นว่าคลีนซิ่งออยล์เขาดัง
แนะนำ HADA LaBo milk lotion เลยจ้า
กลางคืนเราโบก Smooth E Cream ตามด้วย
หน้ามันแต่ลอก = ผิวมันขาดน้ำ ลองเลือก Moisturizer ที่เป็นเนื้อน้ำ/เจล เนื้อเบาๆ น่าจะลดอาการอุดตันได้ค่า

ที่ชอบมี Clinique Moisture Surge/ Innisfree Green Tea Seed Serum/ Kiehl's Hydro Plumping ค่า
ลองใช้ physiogel ดูจ้า เราใช้จากแห้งลอกเป็นขุย จนหายแล้วก็ยังทาบางๆก่อนนอนก็ไม่อุดตันนะ 
เป็นเหมือนเราเลยค่ะ สกินแคร์อ่อนโยนแค่ไหนก็เป็นสิว ลองมาหมด Ezerra physio cerave estee#advance night repair จนท้อใจหยุดใช้ครีมบำรุงทุกอย่าง แต่พอหยุดหน้ายิ่งแย่ลงเพราะมันแห้ง พอหน้าแห้งก็เป็นสิวผด สิวไม่มีหัวบวมๆ วนอย่างนี้ตลอดเบื่อมาก ตอนนี้ดีขึ้นมากๆแล้ว ใช้ Biotherm life plankton ตัวเดียวเลย เพราะใช้คู่กับอย่างอื่นก็เป็นสิวอีก