แจ้งสาวๆที่แพ้ Vichy จ้า

หลังจากที่เราเคยตั้งกระทู้หน้าเยินเพราะวีชี่ไปแล้ว  และปัจจุบันก็เลิกใช้อย่างถาวร แต่ว่าแอบเสียดายเล็กน้อย ก็เลยลองโทรไปขอเปลี่ยนที่ศูนย์วีชี่ ปรากฎว่า  เค้าเปลี่ยนให้ค่ะ  ดีใจม๊ากกก เค้าก็ให้เราเลือกได้เลยว่าจะเปลี่ยนเป็นอะไร ในวงเงินไม่เกินราคาที่เราซื้อมา (เราซื้อวีชี่นอมาร์เดิร์ม 1,140 บาท)  กะลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเปลี่ยนเป็นตัวไหนดี(ที่ไม่แพ้)
 
ขั้นตอนการขอเปลี่ยนนะคะ       1.  โทรไปที่ศูนย์วีชี่ (เบอร์โทรจะอยู่ที่โบชัวร์ หรือลองดูในเวปไซค์ ก็ได้ค่ะ ไม่กล้าโพสอ่ะกลัวผิดกฎเวป)
                                                2.   บอกพนักงานว่าเราใช้วีชี่ตัวไหน และมีอาการแพ้ยังไงบ้าง (เค้าจะถามรายละเอียดคร่าวๆก่อนอ่ะค่ะ เพื่อดูว่าเป็นอาการแพ้จริงหรือป่าว )  ของเราบอกไปว่าใช้แลวผื่นขึ้น แล้วก็มีสิวอักเสบขึ้นบ้างแต่ไม่มาก ใช้ไป2อาทิตย์หน้าก็ลอก 

                                                3.  พนักงานจะขอชื่อจริงเรา แล้วอีกประมาณ 2วัน จะให้เภสัชกร โทรมาหาเราอีกครั้ง เพื่อสอบถามอาการ
                                                4. เภสัชกรโทรหาเรา ก็ถามไม่มาก  ถามอาการแพ้ของเรา เหมือนๆกับที่พนักงานถามนั่นแหละ  แล้วก็ถามว่าเราซื้อมาจากสาขาไหน  แล้วเค้าก็จะแจ้งเราว่าเราสามารถไปเปลี่ยนครีมที่ซื้อมาได้ และถามเราว่าจะสะดวกไปเปลี่ยนเมื่อไหร่ เพราะเค้าจะแจ้งไปที่ร้านที่เราซื้อมา เพื่อยืนยันกับที่ร้านว่าเราจะเข้าไปเปลี่ยน
                                               5. ให้นำใบเสร็จไปด้วย


ปล. อยากให้เพื่อนๆที่เคยใช้แนะนำด้วยว่าจะเปลี่ยนเป็นอะไรดีคะ   ขอบคุณค่า

                                     


Discussion (17)

ชึ้อมาลองใช้ทาแล้วมันแสบๆคันๆหน้านี้คึออากานแพ้ไมค่า
ชึ้อมาลิงใชทาแล้วมีอากาดแสบๆคันๆหน้ามาก อย่างนี้อากานแพ้ไมค่า
ประสบการใช้วิชชี่ เคยหน้าพังคะ จากครีมยี่ห้อนึง มีคนเเนะนำวิชชี่ ค่ะ เลยลองดู ตอนนั้นรับสภาพหน้าตัวเองไม่ได้เลย ลองได้ 3วัน สิวขึ้น ตกใจ เครียดมาก ไปหาเภสัชที่ซื้อเค้าบอกว่าอาจจะเป็นการขับสิว ออก ไอเราก้อทนใช้ต่อ หหนๆก้อไม่มีไรจะเสียละ ใช้ต่อ ประมาน 1-2อาทิตติดกันก้อยังไม่หยุดค่ะ เลนทนอีก ทีนี้ซื้อครยเลย ทั้ง ไนทครีม เเละ เดย vichy normaderm อะคะ ไม่รู้เขียนถูกป่าว 555 ใช้ประมาน 1อาทิต ทั้งเดยเเละไนท หน้าดีขึ้นค่ะ ที่สิวขึ้นอาจจะเป็นการขับสิวอะคะ หลังจากนั้นใช้ต่อประมาน2เดือน ถ้าจำไม่ผิด หน้าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ อ้อ ระหว่างที่เเพ้บางวันก็มาคหน้า จอง บิวตี้บุฟเฟ่ตัวน้ำนมอะคะ สำหรับเราใันช่วยทำให้หน้าใส เเละ เเข็งเเรงขึ้น ใช้อย่างนี่ประมาน 2-3 เดือน สิวขายเลน ที่สำคัญ ต้องหมั่นดูเเลรักษาความสะอาดนะคะ จะใช้ครีมอะไร พักหน้าก่อนคะ ส่วนโฟมล้างหน้า cetaphil ขายที่บูธ อะคะ ไม่เเพ้เเน่นอน เด็กยังใช้ได้เลย อ้ออีกอย่างระหว่างหน้าเเพ้ งดเเต่งหน้านะคะ ต้องทำใจเเละต้องใช้เวลาค่ะ เป็นกำลังใจให้ นะคะ
เพิ่งซื้อมา 2 วันคะ แพ้มากผื่นขึ้นเป็นผดสีแดง แสบหน้ามากเ
เพิ่งใช้ได้2วัน จากที่หน้ามีสิว ประมาณน้อยนิด วันที่3รู้สึกคันหน้าทั้งวัน ยุบยิบๆ และผดแพ้ก็ขึ้นเต็มเลย เสียดายตังค์ มาก ชุดนึง 2000 กว่า จะลองเอาไปเปลี่ยนดูไม่รู้ว่าพนักงานจะว่ายังไง