How-to Gothic-Punk คลายเครียด

cheeryontherocks

cheeryontherocks

ดู Profile

เครียดโฮก
อ่านหนังสือเตรียมสอบจนจิตตกไม่ไหวแล้ว งั้นมาทำฮาวทูดีกว่าคอนเซบเดือนนี้เข้าทาง แต่ก็ขี้เกียจทำไรเยอะแยะ ก็แค่ทำแก้เครียดละนะคะ

หน้าก่อนแต่งโทรมปกติ

กระทั่วไป ผิวไม่สม่ำเสมอ มีสิวอุดตัน แพนด้ายักษ์สองตัว ปากแห้ง ดีนะสิวใหญ่ๆไม่บุก

บำรุงด้วยโอเลย์โททอลเอฟเฟค สูตรอ่อนโยน ซึ่งเหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากๆ ไม่ผสม น้ำหอม ชอบๆต่อด้วยลงเบสและรองพื้น (เห็นแบคกราวด์มะคะ ทำฮาวทูคาตำรา) ผสม นีเวียร์ tinted moisturizer สี natural ซึ่งน่าจะยังไม่เข้าไทยนะคะ มีสีเดียวอ่ะ เข้มมาก ใช้เดี่ยวเหมือนโดนของ แต่ชอบเพราะปกปิดดีใช้ได้ และให้ความชุ่มชื้นด้วย เพิ่มความสว่างด้วยเบสม่วงมิสชา เพิ่มการปกปิดอีกนิดด้วยรองพื้น KMA oil free สีอ่อนสุดคุณภาพโอเค ราคาน่าคบ

วอร์มทุกอย่างในฝ่ามือ แล้วแต้มบนหน้าให้ทั่ว อยากกลบตรงไหนเป็นพิเศษก็ปาดเยอะหน่อย ใช้แปรงรองพื้นปาดให้ทั่วเลยค่ะ จะละเอียดกว่าใช้นิ้วนิดนึง

อย่าลืมเก็บรายละเอียดตามร่องจมูก ขอบปาก รอบตาด้วยนะคะ

คอนop แบบหมุน (สะดวกดีแท้) มากลบแพนด้า กับทำไฮไลท์ที่สันจมูก และคาง ทาบนเปลือกตาด้วยนะคะ เปลือกตาแอบคล้ำด้วย เป็นเพราะภูมิแพ้ เกี่ยวป่าวหว่า


ปัดแป้งปาตอง ให้เมคอัพติดทน ไม่ไหลย้วย


เขียนคิ้วด้วยฟาสิโอ สีน้ำตาล ลากทีเดียว แล้วใช้แปรงถูๆไถๆ ทำหัวคิ้วให้ดูฟุ้งนิดหน่อย ด้วยสีกลาง กะ อ่อน จากพาเลทคิ้วเคท
เชดดิ้งปีกจมูกกับช่วงกรามด้วยสีเข้มจากพาเลทคิ้วเคทอันเดิม ฮารูปที่สอง เหมือนไว้จอน เลยตู แมนมากจากนั้นปาดเปลือกตา ไปจนถึงใต้คิ้วด้วยครีมชาโดว์ สีเทา วิ๊งๆ ของ ริมเมล ลอนดอน อันนี้เนื้อมันมันๆ เกินไปหน่อย แต่ให้อภัยเพราะถูก ถมเข้าไป ทาที่ขอบตาล่างด้วยค่ะ ต่อด้วยอายชาโดว์จากพาเลท pretty pink ถึงเราจะไม่มีไอ้พาเลทร้อยกว่าสีนั่น เราก็จงเจียมกะลาหัวไว้ จงพอใจในสิ่งที่มี ฮึๆ สีที่ทาคือสี ดำเหลือบม่วง มีวิ๊งเล็กๆ สีที่โดนดอกจีบันทับง่ะ ตั้งใจปาดนิดนึง ปาดทั่วเบ้าไปเลย ไม่ด้องคัดเบ้าด้วย
เพิ่มความดุดันด้วยอายไลเนอร์สีดำปิ๊ดของท่านลุงชู เขียนง่าย ไส้นิ่ม ไม่เจ็บตา ดำดี ชอบๆๆ วันนี้เขียนอินเนอร์ล่าง เต็มพื้นที่ ใช้นิ้วถูเบาๆ ให้ฟุ้งนิดนึง เก็บ อินเนอร์บนด้วย
กรีดไลเนอร์แบบเหลวของ ริมเมล ลอนดอน เชียร์รุ่นนี้เลยค่ะ พู่กันเล็ก เขียนง่าย ติดดี ดำสนิท ถูกอีก โอ้วววว
กรีดหนาเท่ารอยพับชั้นตา ตวัดหางนิดหน่อย ให้ดูร้ายๆ แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาราฟาสซิโอ วันนี้ไม่ติดขนตาง่ะ เดี๋ยวตาหวาน ผิดคอนเซบ
สร้างมิติให้หน้าด้วย สี่หลุม Gemstone ของ 4u2 ปัดแปรงวนๆทุกสี เคาะสีส่วนเกินออกจากแปรงก่อน ลากแปรงจากโหนกแก้ม ถึง กลางแก้ม เป็นแนวเฉียง เพื่อทำให้หน้าบานน้อยลง ในรูปสีไม่ออกแหะ จัดการกับริมฝีปากด้วยสีแดงจะลิปพาเลท KMA ใช้พู่กันเก็บรายละเอียด


ขั้นตอนสุดท้าย ใช้อายไลเนอร์สีดำวิ๊งสกินฟู๊ดเขียนขอบปากโลด ไลน์เนอร์นี้เป็นเนื้อ

เครยอน นิ่มๆ จะได้ไม่ไปต้องถูขอบปากจนเจ็บ แถมมันยังไม่แห้งเกินด้วย

เสร็จแล้ว

.

.

.

.

.

.ก่อน


หลังจ้าเดี๋ยวกัดเลย งั่มออกแนว goth มากกว่า ต้องทำหน้าโหดหน่อย


 
อันนี้ใช้แฟลชอ้อ เราชื่อ เชอรี่ นะแล้วนี่เอากุ้งอบวุ้นเส้นมาฝาก ทำเองด้วยภูมิใจ เพราะนี่ครั้งแรกเชิญสาวๆมากินแก้เครียดด้วยกันค่ะ


ขอบคุณทุกคอมเมนต์ล่วงหน้าค่าไปล่ะค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย