How to: My First Punk Style...

niinlove

niinlove

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆ จีบัน สำหรับโจทย์เดือนนี้โดยส่วนตัวคิดว่ายากมากค่ะ คือแบบว่าด้วยสไตล์และอายุของป้าแล้ว ลำบากเหลือเกิน แต่ก็เป็นโจทย์ที่น่าเล่นมาก ชีวิตจริงคงไม่มีโอกาสได้แต่งแนวนี้ ความจริงวันนี้มีสัมมนาแต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ไม่สามารถไปได้ อยู่บ้านทั้งวันเลยลองแต่งหน้าตามโจทย์นี้ดู แต่งออกมาแล้วรู้สึกออกแนวน่ากลัว 555 แต่ไม่เป็นไรค่ะ ก็ concept เดือนนี้มัน underworld นี่นา มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
ภาพรวมเครื่องสำอางที่ใช้ค่ะ
1. เริ่มด้วยการลง moisturizer ของ Luvshuca


2. แต้มเบสเขียวของ Laneige บริเวณรอยแดงบนใบหน้า ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยๆ เกลี่ยให้เรียบ แล้วใช้ช็อคมูจิแต้มบริเวณจุดด่างดำบนใบหน้าแล้วเกลี่ยให้เรียบค่ะ


3. แต้มครีมรองพื้น Clinique-Repairwear สี cream beige แล้วเกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า


4. ตามด้วยแป้ง Sebum ของ Laneige Sliding Pact สี Natural No.3 หลังจากนั้นก็ใช้ดินสอเขียนคิ้ว (ตลาดนัด) เขียนคิ้วทั้งสองข้างให้ได้รูปค่ะ


5. ใช้ eyeshadow สีดำของ KATE ทาเปลือกตาบนและขอบตาล่างตามรูปค่ะ


6. หลังจากระบายเปลือกตาพอเป็นโครงเรียบร้อยแล้ว ก็เกลี่ย Eyeshadow เบาๆ ให้ทั่วเปลือกตา (ตามรูป) หลังจากนั้นก็ดัดขนตาให้เรียบร้อย (ขั้นตอนการดัดขนตาอาจแตกต่างจากสาวๆ คนอื่นตรงที่ส่วนใหญ่เค้าจะดัดขนตาหลังเขียน eyeliner แล้ว แต่เนื่องจากเรายังไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่อง eyeshadow ติดหายไปกับที่ดัดขนตาถ้าดัดขนตาหลังเขียน eyeliner จึงต้องสลับขั้นตอนไม่เหมือนคนอื่นจ้า)


7. เพิ่มความดำให้ตาเข้าไปอีก โดยใช้ Cream Eyeliner สีดำ Shiseido the make up กรีดที่ขอบตาบนแล้วลากยาวขึ้นไปตามภาพ รวมทั้งเก็บขอบตาล่างให้ดูเข้มขึ้นด้วยค่ะ


8. ปัดขนตาด้วย Fasio Hyper Stay Mascara


9. ทาปากด้วยลิปสติกจาก Chanel Lipstick Palette สีชมพูม่วงๆ อ่อนๆ


10. สร้างความแตกต่างด้วยการใช้ eyeliner แบบแท่งของ Revlon Color Stay สีดำ ทำจุดคล้ายเสือดาวบนปากอีกที (แต่ทำออกมาแล้วไม่ใกล้เคียงเสือดาวเลย ออกแนวเป็นโรคมากกว่า ฮ่าๆๆ)


11. เพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยการใช้ eyeliner วาดรูปหัวใจบริเวณใต้ตา พอวาดโครงเสร็จก็ใช้พู่กันทาปากนี่แหละค่ะ ปาดลิปสติกสีแดงของ Mac ระบายให้ภายในกรอบ ก็จะได้หัวใจสีแดงขอบสีดำขนาดย่อมติดอยู่บนใบหน้าพอเป็นพิธี เป็นอันเรียบร้อยจ้า


ผลงานที่ได้ ออกมาแนวน่ากลัวอย่างที่ท่านทั้งหลายจะได้รับชมในลำดับถัดไป.....

เป็นยังไงมั่งคะ พอจะเข้าคอนเซ็ปท์ Underworld Punk กับเค้าได้มั้ย น่ากลัวดีแท้ โจทย์เดือนนี้ถึงจะไม่ใช่แนวของตัวเองแต่ก็น่าสนุกทีเดียวเชียวค่ะ พอนั่งๆ แต่งอยู่ก็ปิ๊งไอเดียได้อีกหลายอันเลย เอาไว้ว่างๆ จะลองเล่นดูอีก ยังไงสาวๆ ก็อย่าเพิ่งเบื่อหน้ากันไปก่อนนะคะก่อนจากกันไปก็เช่นเคยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคอมเม้นต์เลยจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย