How to : Pastel makeup หวานซ่อนเปรี้ยว
jeegy71สวัสดีค่ะ หลังจากห่างหายจากการตั้งกระทู้ไปเป็นเดือน วันนี้ก็เลยแอบมาทำ how to แต่งหน้าโทน pastel ให้ได้ลุคแบบหวานซ่อนเปรี้ยวส่งเข้าร่วมกิจกรรมซะหน่อย กระทู้นี้มาแบบด่วนสุดๆ เกือบ Last Minute เลยทีเดียว ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยนะคะ
ลุคนี้ จีตั้งใจใช้โทนสีส้มเป็นหลัก ซึ่งเมื่อคิดถึงส้ม ก็จะนึกความหวาน แอบมีเปรี้ยวปนบ้าง ก็เลยลองแซมสีเขียว และเลือกโทนสีส้มแบบที่ไม่หวานมากมาแต่งดู เน้นความสะอาดใส เป็นธรรมชาติ ลองดูว่าออกมาจะเป็นไงบ้าง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับลุคนี้
เริ่มด้วยการใช้ primer เตรียมผิว พลางรูขุมขน และทำให้ผิวเรียบเนียนด้วย
The Porefessional face primer จาก Benefit
Concealer 2 แบบ แบบแรกจะไว้ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา ใช้เป็นแบบน้ำ Cezanne Highlight Concealer ซึ่งตัวนี้ช่วยปรับให้ผิวสว่างขึ้นได้ดี แต่ไม่ได้ปิดถุงใต้ตา (หรืออันนี้ควรหาทางไม่ให้มีจะดีกว่านะ T_T) นอกจากใต้ตายังเอามาใช้ทาเป็น highlight ตรงหน้าผากและสันจมูกด้วย อีกตัวเป็น concealer เนื้อครีม เอามาใช้พรางจุดที่เป็นรอยสิว ยิ่งตอนนี้มีสิวข้างแก้มหลายจุด ใช้ Shiseido spot cover foundation สี s100 ปกปิดได้ดี แถมตลับนึงใช้ได้นานมากกกกก
งานผิว วันนี้ต้องการผิวแบบไม่หนาปัง อยากได้ใสๆหน่อย แต่ปกปิดได้บ้างเพราะช่วงนี้หน้ามีรอยเยอะ เลยเลือกใช้ LANCOME Blanc Expert High Coverage Cushion เพราะเป็น cushion ที่ไม่หนักหน้า แต่สามารถเพิ่ม layer ในการปกปิดได้
มาสร้างโครงหน้านิดนึงกัน อยากใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ง่าย ให้ความนวลๆเบาๆ ไม่ดูชัดและแข็งจนเกินไป Cezanne Shading Stick ตัวนี้สีสวย เบาๆ แค่หมุนขึ้นมาแล้วถูไป พร้อมใช้มือหรือฟองน้ำเกลี่ยให้ฟุ้งๆก็ทำให้หน้าดูมีมิติขึ้นละ Shading ในส่วนแก้ม ใต้คาง หน้าผาก และสร้างสันจมูกนิดนึง
งานคิ้วต้องอันนี้เลย Mee Superbrow Auto Eyebrow Pencil สี Natural brown ใช้ง่าย ให้สีน้ำตาลนัวๆ เขียนให้หางคิ้วเข้มเล็กน้อย แล้วใช้ตรงแปรงเกลี่ยตรงหัวคิ้วให้ฟุ้งๆก็จะได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ
มาเริ่มที่ตากันบ้าง ขอเริ่มจากสิ่งสำคัญที่ทำให้ eyeshadow ติดทนนานและสีสันชัดเจน ใช้ Urban Decay Eyeshadow Primer Potion - Original
สีสันบนตา จีเลือกสีเขียวโทนเหลืองที่ดูเปรี้ยวๆ มาใช้คู่กับสีส้ม ให้ลุคหวานซ่อนเปรี้ยว
สีเขียว Mac Electric Cool Eye Shadow สี Brilliantly Lit เนื้อจะเป็นครีมนิ่มๆหยุ่นๆ ใช้กับนิ้วง่ายสุด
สีส้ม Mac Eye Shadow สี Cheer me on สีนี้ส้มอมเหลือง ทาแล้วสดใสดี ใช้เป็นเนื้อฝุ่นเพราะจะได้เกลี่ยให้ฟุ้งได้ง่าย
NYX Jumbo Eye Pencil สี 630 Cashmere สีทองเอาไว้เขียนหัวตา
ทาสีเขียวลงไปก่อนตรงชั้นตาชั้นที่ 1 แล้วใช้สีส้มตรงเลยชั้นตาขึ้นมา เบลนให้ตรงรอยต่อกลืนๆกัน จะได้สีที่เหมือนพระอาทิตย์เรืองรอง (จินตนาการสูง 555) และที่สำคัญเกลี่ยตรงขอบสีส้มให้ฟุ้งๆด้วย
ขอบตาล่าง ใช้ eye shadow สีส้ม เกลี่ยตรงหางตาจนถึงกึ่งกลาง ส่วนหัวตาและลากยาวมาถึงกลางตา ใช้ สีทองอ่อนๆ เขียนหัวตา เลือกใช้ NYX Jumbo Bye Pencil เพราะเขียนง่าย ลื่น สีสวยและชัดเจน
เขียน liner ด้วยปากกาเส้นคมๆ เพราะอยากได้ liner ที่เส้นเล็กๆ ดูสะอาดตา ใช้ Lifeford Hi-Precise Eye Pen สีดำดี เส้นเล็ก เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด และไม่ต้องหนามาก
ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า Mabelline the Hyper Curl Volum' Express ของดีราคาถูกอีกอย่างนึง
เท่านี้ตาเราก็ดูมีสีสันสดใส บริ๊งๆ
มาปัดแก้ม ลุคนี้เน้นที่ตากับปากมากกว่า เลยจะขอลดความเข้มของแก้มให้เป็นสีใสๆ เบาๆ กับ Urban Decay Afterglow 8-hours Powder Blush สี KINKY เป็นสีส้มนู๊ดใสๆ มี shimmer ทำให้แก้มดูสว่างใส ปัดเฉียงขึ้น
ขาดไม่ได้กับ Highlight หน้า Glow ปัดตามจุด high point ลุคนี้อยากให้ปัดแต่เหมือนหน้าใสธรรมชาติ เลยเลือกใช้สีทองอ่อนๆ The Balm Mary-Lou Manizer ตัวนี้เนื้อละเอียดมากๆ ปัดแล้วได้ความใสแบบเหมือนไม่ตั้งใจ แต่ดูสวยแพง
มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกับลิปสติก Illamasqua สี Brink เป็นสีส้มสว่าง เนื้อ Matte ค่อนข้างแห้งเลย ควรบำรุงปากให้ไม่เป็นขุยก่อนทา สำหรับสีนี้บางทีทาแล้วดูเหมือนจะอ่อนไป ดูปากลอยๆ แต่ถ้าเลือกสีตาสีแก้มให้เข้ากัน จีว่าเป็นสีที่สวยสดใสอยู่เหมือนกันนะ
เสร็จเรียบร้อยสำหรับลุคง่ายๆแบบนี้ แต่งง่าย เน้นการเลือกสีสดใส หวังว่าเพื่อนๆจะสามารถเอาไปปรับใช้ในการแต่งหน้าได้บ้างนะคะ
ช่วงนี้ที่หายไปอีกพักนึง นอกจากงานยุ่งแล้ว ยังแอบซุ่มทำ project ทดลองผลิตภัณฑ์บางอย่างอยู่ ไว้สรุปความคิดได้แล้ว จะมาแชร์กับเพื่อนๆนะคะ แต่ยังไงก็ยังแอบเข้ามาอัพเดดใน jeban ตลอด อดไม่ได้เจรงๆ 555 ไวันนี้ต้องไปก่อน ยังไงฝากติดตามกันด้วยค่า XOXO


Discussion (1)