รีวิว blush on แก้มใสๆ จ้า

~บุลภรณ์~

~บุลภรณ์~

ดู Profile

หลังจากได้เข้าเป็นสมาชิกมานานแล้ว เกาะเกี่ยวความรู้ไปค่อนข้างเยอะแยะเลย ยังไงแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ 'เดือน' ค่ะ ฝากตัว ฝากเกาะความสวยด้วยนะคะ

กระทู้แรกขอรีวิวสบายๆ ก่อนแล้วกันนะคะเริ่มจากบลัชออนก่อนแล้วกันนะคะ ไม่เยอะเกินไปด้วย ถ้าเป็นลิปแล้วเริ่มขี้เกียจเพราะขยันซื้อมันมากกว่าอ่ะค่ะผิวหน้าเดือนเป็นผิวสองสีนะคะ แต่ค่อนไปทางขาว (เข้าข้างตัวเอง
)รูปรวมๆ ก่อนนะคะ เห็นม้า... มีไม่เยอะเลย


เริ่มจากสุดที่รักของใครหลายๆ คนก่อนนะคะ น้องนาร์ส (ที่ราคาไม่ค่อยน้องเลย) เดือนมาอ่าน user review อ่ะค่ะ แล้วก็ปิ๊งรักมันทันที รีบไปซื้อเพราะไม่เคยใช้บลัชอันไหนถูกใจมาก่อนเดือนเองก็รักนะคะ รักมาก เงินไม่มากตามที่รัก
ฉะนั้นก็เอาแค่สองสีพอ (ก่อน.. คราวหน้าซื้อใหม่) ไว้เริ่มคลั่งมันอีกเมื่อไหร่ จะไปถอยมาอีก
สี - Madlyราคา - 1,150 ฿แพคเกจ - สีดำ น่าจะทำจากยาง (ถ้าใครรู้ว่าทำจากอย่างอื่นก็ขอโทษด้วย อะฮั้นชอบมั่วตลอด
) ทนไม้ทนมือดีเหมือนกันทาแล้วออกมาจะธรรมชาติมาก แก้มสีออกน้ำตาลๆ หน่อย มีกลิตเตอร์ด้วย เสียอย่างเดียว มันเลอะอ่ะค่ะ ปัดทีไรเลอะตลับมาก ไม่ชอบเลยถ้าอยากปัดให้ได้สีแบบธรรมชาติสุดๆ ก็แนะนำสีนี้ค่ะ โอเคเลยคะแนน - 8/ 10 หักที่ฝุ่นมันเลอะๆที่ตลับมากมาย สีอื่นไม่ยักจะเป็น และราคาก็แพงเกินไปหน่อย (ไม่หน่อยม้าง) จริงๆคุณภาพก็ตามราคาค่ะ พอทนซื้อไปได้ และก็ใช้ได้นานด้วย ปัดนิดๆ หน่อยๆ สีก็ออกแล้วซื้อต่อไหม? - ขอดูสีอื่นด้วยนะคะ เดี๋ยวเค้าจะน้อยใจ
สี - Taosปัดแล้วออกจะแดงๆ หน่อย ตลับนี้ซื้อมาครั้งแรกปัดแล้วหน้าคล้ำค่ะ ด้วยเหตุที่ว่าปัดมากไปหน่อย ยังไม่โปร ก็เลยทิ้งมันไว้ ซื้อสีนี้มาเป็นสีแรกของนาร์สเลยค่ะ ตอนแรกก็แบบ อะไรเนี่ย ชั้นอุตส่าห์ซื้อแกมาตั้งแพง ปัดชั้นดำเหรอ โกรธ... (โทษบลัชซะงั้น) หลังๆ มาเริ่มรู้ตัว สงสัยปัดมากไปก็เลยแตะแปรงแค่สองครั้ง สองครั้งจริงๆ ค่ะ กะแล้ว... ออกมาจะแดงๆ สุขภาพดีเหมือนเพิ่งออกกำลังกายมาค่ะคะแนน - 9/ 10 ค่ะ หักที่แพง
Stila สี Petuniaราคา - 900+ (จำราคาไม่ค่อยได้)แพคเกจ - น่ารักดีค่ะ ปิ๊งที่แพคเกจก่อนเป็นอย่างแรก แต่กล่องที่ใส่เป็นกระดาษสีน้ำตาลๆ ไม่ค่อยทนมือเท่าไหร่ อันนี้ไม่ค่อยได้ใช้เลย จำได้ว่าใช้แค่ครั้งหรือสองครั้งเท่านั้นเอง เพราะว่าทาแล้วสิวขึ้น คือสิวจะขึ้นที่แก้มง่ายมาก แล้วมันไม่ขึ้นเปล่าค่ะ ชีทิ้งซากชีไว้เป็นจุดๆ ดำๆ อีก กวนมากมาย
เพราะฉะนั้นถ้าใช้แล้วสิวขึ้นก็จะไม่ใช้อีก ไม่อยากเสี่ยงระหว่างความงกของตัวเองกับรอยดำๆ ที่ต้องรักษากันอีกนานกว่าจะหายคะแนน 3/ 10 หักลบจิปาถะมากมาย ราคาสูง ทำสิวขึ้น หักตรงสิวขึ้นอันนี้มากๆ ค่ะซื้อต่อไหม - พร่ำพรรณามาขนาดนี้แล้วก็คงไม่ซื้อแล้วล่ะค่ะ
Majolica Majorca สี OR 322ราคา - 360 ฿ทาแล้วได้ลุคส์ใสๆ ดีค่ะ สีออกส้มๆ หน่อย แต่ต้องปัดย้ำหลายๆ ครั้ง ตลับก็เล็ก ปัดยากหน่อย ปัดไปเดี๋ยวก็หายแล้วง่ะคะแนน 8/10 หักที่ตลับเล็ก ปัดยาก ติดไม่ค่อยทน แต่ก็สมราคาของมันอยู่ซื้อต่อไหม - ซื้อค่ะ ตอนนี้อยากได้สีอื่นอีก
ออเรียลทอล ปริ้นเซส สี 06 (orange smoothie)ราคา - จำไม่ได้แล้ว ซื้อมานานมากแพคเกจ - มองตอนแรกก็โอเค น่าใช้ ไม่ต้องปัดๆ จิ้มๆ ให้ยุ่งยาก แต่พกพาลำบาก อันใหญ่เกินไปสีนี้ปัดออกมาแล้วสวยนะคะ แต่ๆ แต่ก่อนปัดต้องกระแทกตรงก้นที่เค้ามีให้ปั๊มๆ แป้งอ่ะค่ะ ต้องกระแทกมันแรงๆ เหมือนพวกซาดิสต์ ไม่งั้นมันไม่ออกค่ะ
เพราะฉะนั้นอันนี้จึงจับมันขึ้นหิ้งไปเรียบร้อย เบื่อที่จะกระแทกเหมือนคนโรคจิตกับมันอีกแล้ว
คะแนน - ติดลบค่ะ ลบๆๆๆซื้อต่อไหม - พูดมาขนาดนี้คงไม่ต้องถามนะคะ
สุดท้าย Chanel ค่ะสี - Tweed Rose 30ราคา - 1,800 ฿แพคเกจ - หรูๆ อย่างยี่ห้อเค้านั่นแหละค่ะสีนี้เป็นสีออกใหม่ เนื้อบลัชออนมีสองสี นำเสนอในลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผ้า Tweed ชนิดนี้มีกลิตเตอร์ค่ะ แบบอื่นมีมั้ยไม่รู้ ไม่เคยใช้ เคยไปลองอีกอย่างหนึ่ง สี inlove อ่ะค่ะ มันไม่ติด แม้แต่ลองที่มือมันยังจะไม่ติด มือเดือนขาวกว่าหน้านะคะ เห็นแล้วก็อนาจ ขนาดมือมันยังไม่ติด แล้วเสี้ยวไหนของมันจะมาติดที่หน้า ฉะนั้นก็เลยรอดไป คราวนี้เสร็จมันไป สีติด ทาแล้วใสๆ ดีด้วยค่ะ และก็วิ้งกระจาย แต่เสียอย่างเดียวคือ เดี๋ยวเดียวก็หายไปจากหน้าแล้วง่ะ ต้องปัดบ่อยๆส่วนแปรงเห็นบางคนรีวิวแล้วบอกบลัชที่แถมมาแข็งเกิน ที่จับไม่ค่อยแข็งนะคะ (หรือไม่มีความรู้สึก) ปัดกับแปรงอื่นสีออกเยอะกว่าค่ะ ฉะนั้นก็ปล่อยมันประดับบารมีไปงั้นดีกว่า
คะแนน - 8/ 10 หักราคาแพง แล้วก็สีติดไม่ค่อยทนค่ะ ต้องปัดบ่อยๆซื้อต่อไหม - ขอดูก่อนนะคะ คิดว่าสีมันก็ออกจะคล้ายๆ กัน รอคอลเลกชั่นหน้าดีกว่าค่ะ
ลองหน่อยแล้วกันนะคะ

จากข้างบนเลยนะคะNars - taosNars - madlyChanel - Tweed rose 30Stila - petuniaMajolica - OR 322

แล้วก็มีแถมท้ายให้กับรองพื้นตัวใหม่ของชาเนลด้วย
*รูปจากบล๊อคของคุณalwaysfluke นะคะ ขอบคุณด้วยค่ะโดยส่วนตัวแล้วไม่ค่อยปลื้มนะคะ ราคาสูงถึง 2,240 บาท แต่ไม่ปกปิดอะไรเท่าไหร่เลย ไม่คุมมันด้วย ได้แค่หน้าเนียนๆ เท่านั้น คือถ้าราคาระดับนี้แล้วไม่ปกปิด ก็ไม่รู้จะซื้อไปเพื่ออะไร ส่วนหนึ่งซื้อรองพื้นเพราะอยากได้การปกปิดบ้างน่ะค่ะ อันนี้ไม่เวิร์คสำหรับเดือนเท่าไหร่ เอาเป็นว่าขอดูรองพื้นตัวอื่นของเขาแล้วกันนะคะ (ไม่อีกทีก็นอกใจกลับไปหามิสทีนเช่นเดิมดีกว่า ราคาต่างกันเยอะราวฟ้ากับเหวของเหวอีกทีค่ะ)หมดการรีวิวแล้วค่า ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้า
เอิ่ม... แบบว่ามีคนอยากเห็นสีผิวจขกท. ดูแล้วอย่าตกใจนะคะ แล้วก็สาธุๆ ห้ามฝันร้ายเด็ดขาดอันนี้รู้สึกจะไม่ได้ทาอะไร มั้งนะคะ ถ่ายกับมือถืออ่ะค่ะ เห็นแล้วก็อุบาทดีแท้
 
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย