★Review & Swatch★ Lip balm|gloss|Cream|liquid ทั้งหมดที่มี

สวัสดีค่าสาวๆจีบัน

นี่เป็นรีวิวเเรกของIamchubby :) ตื่นเต้นมากๆเลยค่า

คอยซุ่มอ่านกระทู้ในจีบันมาหลายกระทู้แล้วเลยอยากลองรีวิวของตัวเองดูบ้าง

ซึ่งสิ่งที่Iamchubbyชอบมากๆเลยก็คือพวกลิปทุกประเภทเลยค่า

ยังไงวันนี้ก็จะลองมารีวิวให้เพื่อนๆดูกันนะค้า

 นี่เป็นลิปทั้งหมดที่จะรีวิวไปดูกันเลยค่า 

 เริ่มกันที่ลิปของ NIVEA ส่วนนี้จะเป็นลิปแคร์ทั้งหมดนะคะ

  1. Nivea Fruity Shine Peach ลิปสีส้มอ่อนระเรื่อๆ กลิ่นพีชหอมมาก ชุ่มชื้นทาแล้วปากไม่เป็นขุย
  2. Nivea soft rose กลิ่นกุหลาบอ่อนๆไม่ค่อยให้ความชุ่มชื้นเท่าไร
  3. Nivea Fruity Shine Watermelon ลิปสีชมพูอ่อนๆ กลิ่นแตงโมหอมมากๆ ให้ความชุ่มชื้น
  4. Nivea pure & natural (milk honey) กลิ่นออกน้ำผึ้งนมๆตัวนี้ทาแล้วไม่มีสีนะคะ ชุ่มชื้นดีทาได้บ่อยๆตลอดวันเลย
  5. Nivea Essential Care ตัวนี้ลูกรักมากๆหยิบทาได้ตลอด ให้ความชุ่บชื้นยาวนาน บำรุงริมฝีปากที่แห้งแตกได้ดี ตัวนี้จะใช้โบกก่อนนอนมากกว่าเพราะมันเหนอะหนะไปหน่อยแต่โดยรวมโอเคเลยค่ะ

  1. MAYBELLINE baby lips candy wow ทาง่ายเรียบลื่น สีสวยอ่อนๆดีค่ะแต่ต้องทาซ้ำๆหน่อย ติดไม่ค่อยทน กลิ่นราสป์เบอร์รี่หอมหวานน่ากิน
  2. Bebe lip essence The face shop เป็นลิปเนื้อessence เค้าเคลมมาว่าช่วยเติมเต็มร่องริมฝีปากได้ด้วยนะคะมี Spf 15 ป้องกันริมฝีปากดำด้วยนะคะ
  3. Burt's Bees Refreshing เป็นลิปบาล์มกลิ่นเกรปฟรุ๊ต ชอบมากๆค่ะตัวนี้เพื่อนให้มาจากอเมริกา เป็นส่วนผสมของธรรมชาติ กลิ่นหอมอ่อนๆไม่มีสี เรื่องความชุ่มชื้นก็ยังเฉยๆอยู่ค่ะ 
  4. Jc New Zealand Lanolin lip balm ช่วยปกป้องแสงแดดด้วยspf15 ความชุ่มชื้นโอเคเลยค่ะ ตัวนี้เพื่อนให้มาจากนิวซีแลนด์ค่ะ
  5. Carmex lip balm มันดีมากให้ความชุ่มชื้น ไม่มันเยิ้ม แต่กลิ่นแอบเหมือนยาหม่องเย็นปากมากๆเลยค่ะ 
  6. Vaseline pure petroleum jelly เป็นไอเทมที่ต้องมีติดบ้านทาโบกทิ้งไว้หนาๆก่อนนอนตื่นมายังชุ่มชื้นอยู่เลยค่ะ

  1. Beneficial Matte stay lip gloss สี01 Tea Rose เป็นเนื้อแมท แต่ไม่ถึงกับแห้งติดปาก สีไม่ค่อยชัดเท่าไร เติมได้ตลอดวันไม่เป็นขุยเลยค่า
  2. Beneficial Hypnosis Super shiny gloss สี03Pina Colada ลิปกลอสเนื้อเหนียวนุ่ม ให้ความแวววาว กลิ่นหอมมากกกกกๆ ทาเคลือบปาก สีแวววาวชมพูอ่อนๆกำลังดีเลยค่ะ
  3. Etude house Color in liquid lips เป็นลิปแบบจิ้มจุ่ม เนื้อเป็นน้ำ ทาง่าย สีสดชัดเจน แต่ทาแล้วแอบปากแห้งเบาๆนะจ้ะ
  4. Etude house Sugar tint balm เป็นลิปบาล์มที่มีทินท์ผสมอยู่ด้วย ทำให้สีสด ชัดเจน เนื้อบาล์มนุ่มชุ่มชื้น ทาแล้วปากไม่แห้ง ชอบมากๆเลยค่ะ

  1. Revlon super lustrous creme สี660 Berry haute สีสดได้ใจ เม็ดสีแน่นสีออกโทนม่วง ติดทนในระดับหนึ่ง
  2. Revlon super lustrous creme สี240 Sandalwood beige สีนี้ชอบมาก ทาแล้วเป็นธรรมชาติ ปังแน่นอน เข้าได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ
  3. Wet n wild สีE971 Peach blossom สีส้มจี้ดจ้าดนีออนเลยค่ะ ตัวนี้แมทไปหน่อยไม่ค่อยปลื้มเท่าไร

  1. Nyx soft matte lip cream สี Sydnye ตัวนี้เนื้อดี กลิ่นหอมขนมมากๆ แมทดีไม่ทำให้ปากแห้งแตกเลยค่ะ. แต่สีออกชมพูม่วงๆนีออนค่ะ
  2. The balm plump your pucker Tinted gloss สีCherry my cola เป็นกลอสที่เนื้อแน่น  สีออกชัดเจน เพิ่มความเย็นกับริมฝีปาก
  3. The balm plump your pucker Tinted gloss สีSpike my punch กลอสสีสวย แดงก่ำๆ ทาได้ตลอดวัน ลดรอยย่นให้ริมฝีปาก
  4. Mac cremsheen สีSweet tooth เนื้อแน่น สีชมพูหวานสวย ทาแล้วเป็นลุคธรรมชาติ ดีงามมากค่ะ

 มาดูสีของแต่ละรุ่นกันดีกว่าค่ะ

 อันนี้เป็นรีวิวคร่าวประกอบการตัดสินใจนะคะ

Discussion (7)