[ REVIEW ] Skincare เนื้อคู่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายจาก Dii แบรนด์ไทย คุณภาพระดับโลกกกก!!

12 6

สวัสดีคค่ะ หลังจากที่แพรวเคยรีวิวของที่ชอบในปี 2016 และได้พูดถึงแบรนด์ Dii ไปเล็กน้อย ในวันนี้ หลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ไปสักพักหนึ่งแล้ว แพรวเลยจะขอมารีวิวแบรนด์นี้แบบเต็มๆ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาวได้ๆลองพิจราณากันค่ะ ^^

Dii เป็นแบรนด์ไทย ที่ทำทั้งสปาเพื่อสุขภาพ (Wellness Med Spa) ระดับพรีเมี่ยม รวมถึงทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าของตัวเองอีกด้วย โดยจะมีคุณหน่อย บุษกรที่เรารู้จักกันดีเป็นพาร์ทเนอร์ โดยในส่วนผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ทุกตัวจะเป็นสกินแคร์ที่สาวๆผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ทั้งหมด เนื่องจากปราศจากสารทั้งสามตัวที่ก่อให้เกิดสิวและการระคายเคือง นั่นก็คือ

  • Paraben สารกันบูดที่ทำก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย
  • Mineral Oil ออย์จากธรรมชาติที่เสี่ยงต่อการแพ้ได้
  • Silicone สารที่อุดตันได้ง่าย จึงอาจก่อให้เกิดสิว
ซึ่งหลังจากที่แพรวซึ่งเป็นชะนีที่ใช้อะไรก็แพ้เกือบหมดทุกอย่างในโลกหล้าได้ลองใช้มาจนเกือบจะก้นขวดแล้ว เป็นข่าวดีว่าแพรวไม่แพ้ใดๆทั้งสิ้นน!! (ดีใจน้ำตาจะไหล T^T)

โดยผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์มีอยู่หลายตัว ซึงส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องการทำให้ผิวแข็งแรงดูสุขภาพดี และการชะลอวัย แต่ส่วนที่แพรวได้ทดลองจะมีอยู่สามตัวด้วยกัน

เอาล่ะค่ะ เราไปดูกันเลยยยยย

จากในภาพเรียงจากซ้ายไปขาว ทางแบรนด์ได้เคลมตัวผลิตภัณฑ์ไว้ดังนี้

Dii Collagen Time Reversal 

ครีมบำรุงผิวเนื้อเจลใสบริสุทธิ์ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณ ด้วย Andaman Peptide High Collagen คอลลาเจนเข้มข้น เพราะความชุ่มชื้นเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวที่มีสุขภาพดี

และ Red Algae สารสกัดจากสาหร่ายสีแดงอันอุดมไปด้วยแอสต้าแซนทีน ที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว และกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต

ส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับและอ่อนเยาว์

  • เติมความชุ่มชื้น
  • ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว
  • ผิวกระชับ ยืดหยุ่น สุขภาพดี

Dii Time Reversal Sunscreen SPF 50 PA++

ครีมกันแดดเนื้อละมุนที่ออกแบบมาเพื่อการปกป้องผิวถึง 3 มิติ  (3 Dimentions) มิติแรก ปกป้องผิวจากรังสียูวีบี ด้วย SPF50 มิติที่สอง ปกป้องผิวจากคลื่นรังสียูวีเอและ มิติที่สาม ปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรต อันเป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดเม็ดสีใต้ผิว ด้วยการวิจัยและพัฒนาที่มุ่งเน้นเพื่อการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ Diitime reversal Sunscreen ได้ผสมผสานศาสตร์เทคโนโลยี Physical Sunscreen ที่มีคุณเด่นสมบัติเฉพาะตัวในการสะท้อนลำแสงUltraviolet ออกจากชั้นผิว จึงทำหน้าที่หลักเสมือนเกราะกำบังผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ร่วมกับสารสกัด Elix-irที่มีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันรังสีอินฟราเรตที่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิว อันเป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดเม็ดฝ้าและเม็ดสีได้ เนื้อครีมสัมผัสที่นุ่นละมุน และช่วยกระจายแสงได้ดี ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและกระจ่างใสหลังใช้

Dii Time Reversal Serum

เซรั่มที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายอย่างเร่งด่วน ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือไวต่อแสงแดด ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของสารสกัดจากเอ็มไซม์ MDI Complex (Marine Glycosaminoglycan Enzyme) ที่สกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบที่ผิว อันเนื่องมาจากการระคายเคือง  พร้อมทั้งสารสกัด B White (Biomimetic Encapsulated Whitening Peptide) ช่วยลดเลือนเม็ดสีผิว ทำให้จุดด่างดำลดลงและช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเกิดสารอนุมูลอิสระอันเป็นต้นเหตุของริ้วรอยก่อนวัยอันควร สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือไวต่อแสงแดด

  • ลดรอยแดง และการระคายเคืองของผิว (Skin Soothing)

  • ฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ (Rejuvenate)

  • ลดเลือนรอยดำ และช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น (Skin Illuminator)
จากข้างต้นจะเห็นว่าทางแบรนด์เคลมไว้น่าสนใจเลยทีเดียว แต่หลังจากที่แพรวใช้มาสักระยะ ผลลัพธ์จะเป็นไปอย่างที่แบรนด์พูดไว้หรือไม่ เรามาพิสูจน์ไปด้วยกัน^^

 ตัวแรก Dii Collagen Time Reversal จะมีเนื้อเจลข้นใสหลังจากทาทันทีจะทิ้งความเหนอะไว้เล็กน้อย แต่พอผ่านไปสักระยะเนื้อเจลจะซึมหายไปไม่ทิ้งความเหนียวใดๆทิ้งสิ้น ซึ่งสบายหน้ามาก สามารถทาครีมอื่นๆได้โดยไม่ต้องกังวัลว่าจะหนาหรือไม่

แพรวจะทาตัวนี้ในตอนกลางคืน ตื่นมาแล้วจะรู้สึกว่าหน้าดูฟูเต็มอิ่มดี ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องให้ความชุ่มชื้น แพรวเป็นคนผิวผสม ส่วนทีโซนที่ปกติตื่นมาจะมันมากๆ ใช้ตัวนี้ไปสักพักแล้วรู้สึกว่ามันน้อยลง ส่วนบริเวณแก้มที่ชอบแห้งลอก หลังจากใช้ตัวนี้แล้วไม่เป็น ผลลัพธ์ถือว่าน่าพอใจ (ปรบมือรัวๆ)

เรื่องชะลอวัย เนื่องจากแพรวยังอยู่มหาลัยยังไม่มีปัญหาเรื่องนี้เท่าไหร่ จึงไม่แน่ใจว่าจะช่วยได้จริงหรือไม่ ขอดูต่อไปยาวๆค่ะ ^^

ตัวต่อมา Dii Time Reversal Sunscreen SPF 50 PA++ เป็นครีมกันแดดที่ให้ค่าเอสพีเอฟมาเพียงพอที่จะใช้ชีวิตในแดดอันร้อนระอุของไทยเราได้สบายๆ

จะเห็นว่าเนื้อนางจะเป็นสีเนื้อ มีความข้นอยู่พอสมควร ซึ่งหลังจากทาจากภาพด้านบน (ภาพกลาง : ก่อนทา , ภาพขวาสุด : หลังทา>>> มืออย่างกับผู้ชาย ==)  จะเห็นว่านางช่วยปรับสีผิวให้เสมอสม่ำ และดูกระจ่างใสขึ้นพอสมควร แต่ไม่ได้วอกแต่อย่างใด ถึงแม้แพรวจะเป็นคนผิวสองสีก็ตาม

จากที่ทาเนื้อครีมจะมีความแห้งเล็กน้อย สำหรับสาวผิวแห้งอาจต้องเกลี่ยดีๆ ไม่งั้นอาจเป็นคราบได้ แต่ว่าพอทาแล้วถึงเหงื่อออกระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบขาวใดๆ จากที่เนื้อครีมแห้งทำให้รู้สึกว่านางจะช่วยคุมมันหน่อยๆด้วย เพราะช่วงทีโซนแพรวจะไม่ค่อยมันระหว่างวันเวลาใช้ตัวนี้ ซึ่งปกติคือจะมันย่องมากกก

ในเรื่องประสิทธิภาพการกันแดด ถือว่าดีพอสมควร ตอนที่ลองใช้ไปทะเล กลับมาถึงผิวจะเข้มขึ้นบ้าง แต่ไม่ได้ไหม้แต่อย่างใด ซึ่งถือว่าถ้าใช้ในชีวิตประจำวันไม่ไปบุกป่าฝ่าทะเลก็น่าจะกันแดดได้ดีพอสมควร

ในวันธรรมดาที่ไม่ต้องการความเป๊ะมากแพรวชอบใช้ตัวนี้ตัวเดียวแล้วทาแป้งเลย ซึ่งถือว่าใช้ได้ดี อยู่ในระดับน่าพอใจ ถึงแม้จะมีสีแต่ก็ไม่อุดตันใดๆ ถือว่าเป็นตัวที่ชอบที่สุดจากสามตัวที่ทดลองมา แนะนำค่ะ

มากันที่ตัวสุดท้าย Dii Time Reversal Serum เนื้อจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ มีความเหลวมาก จะเห็นจากรูปว่านางแทบจะซึมลงไปในกระดาษ ซึ่งทาหน้าก็ไม่ต่างกัน หลังจากทาปุปซึมปั๊ปในทันที ไม่ทิ้งร่องรอยใดๆไว้ทั้งสิ้น แต่ก็ไม่ให้ความชุ่มชื้นใดๆเช่นกัน จึงไม่เหมาะจะใช้เดี่ยวๆ ควรใช้คู่กับมอยเจอร์ไรเซอร์อื่นๆด้วย ตัวนี้แพรวจะใช้หลังล้างหน้าทั้งเช้าเย็น

หลังจากใช้รู้สึกว่าหน้าแข็งแรงขึ้น จากที่จะชอบขึ้นเม็ดผดแพ้เล็กๆบนใบหน้าบ่อยๆ หลังจากใช้ตัวนี้มาสักพักรู้สึกว่าไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ ส่วนเวลาที่ผิวแพรวชอบระคายเคืองแดงขึ้นมา แพรวทดลองทาตัวนี้ รู้สึกว่าช่วยให้รอยแดงหายเร็วขึ้น แต่ถ้าเทียบกับ Biotherm ที่เป็นแพลงตอนแล้ว Biotherm จะช่วยได้ดีกว่า ในส่วนของความกระจ่างใสหลังจากใช้จนถึงก้นขวด รู้สึกหน้าใสขึ้นเพียงเล็กน้อย อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้แพรวต้องออกแดดบ่อย แถมไปทะเลมาด้วย ซึ่งคิดว่าหากใช้อย่างต่อเนื่องไปอีกสักพักถึงจะเห็นผลชัดเจนในเรื่องนี้

จบไปแล้วทั้งสามตัวเป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ สำหรับสกินแคร์ทั้งสามตัวที่น่าสอยสุดๆ สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอย่างเราๆ จากที่ใช้มาถือว่าเป็นแบรนด์ไทยที่ทำสกินแคร์ได้ดีมีคุณภาพเลยทีเดียว ถ้าถามว่าหลังจากใช้หมดจะซื้อตัวไหนต่อ สำหรับแพรวคงจะซื้อครีมกันแดด เพราะว่าทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพอสมควร ตัวเดียวจบทั้งกันแดด และเบสไปในตัว ส่วนตัวอื่นเนื่องจากแพรวยังไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยมากนัก จึงต้องรอดูผลต่อไปยาวๆ

สำหรับกระทู้นี้ แพรวหวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆทีกำลังสนใจแบรนด์นี้อยู่ รวมถึงสาวๆที่ยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ด้วยนะคะ ซึ่งหากสาวๆคนไหนสนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถดูได้ที่เฟสบุ๊คหรือทางไลน์ของทางแบรนด์ได้เลย หรือไม่ตอนนี้ Dii ได้เปิดเคาท์เตอร์แบรนด์สาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวแล้ว หากสาวๆคนไหนอยู่ใกล้ก้สามารถไปทดลอง ไปสอยกันได้เลยยยยยย  บ๊าบบายค่ะ <3

 


Ploypraew

Ploypraew

FULL PROFILE