ล้างเครื่องสำอาง ลดความมัน ด้วยสบู่ไข่ขาว
packkyna117เดือนเมษาคือเดือนที่ร้อนที่สุดของปี ตอนนี้ก็เข้าเดือนพฤษภาคมแล้ว ทำไมยังรู้สึกว่าร้อนเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือความมันบนใบหน้าหรือเราจะคิดไปเองคนเดียวว่าอากาศมันยังร้อนไม่ต่างอะไรกับเดือนที่แล้วแต่ก็คงไม่ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เห็นแต่คนบ่นว่าอากาศร้อนเห็นหลบกันอยู่แต่ในร่ม กับไปเดินเล่นรับแอร์เย็นๆ ตามห้างเป๊กกี้ก็เป็นคนนึ่งที่ทำแบบนั้น 5555 ก็มันร้อนนิ จะให้ออกไปตากแดดให้หน้าดำ ตัวดำก็ใช้ที่ แค่หน้ามันอย่างเดียวก็พอแล้วหละแค่นี้ก็หาวิธีสู้รบกับความมันบนใบหน้า กับสิวที่ตามมาเวลาเผลอไม่ไหวแล้ว
เพื่อนๆ เป็นเหมือนกันมั้ยค่ะ พอตกบ่ายมาหน้ามัน เบะปากมองบนเลยค่ะถ้าหน้ามันก็ต้องคอยเติมแป้ง ถ้าใช้แป้งตลับที่ไม่เหมาะกับผิวก็ทำให้เป็นสิวอุดตันอีก แป้งฝุ่นก็ต้องคอยทาบ่อยๆ บางครั้งหน้ามันมากจนต้องไปล้างหน้าเลยเพราะทนกับความเหนอะหนะไม่ไหว ปล่อยไว้เดียวได้ใจพาเพื่อนสิวมาหาอีก 5555
แต่เดียวนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ เพราะได้สบู่มาใหม่ เป็นสบู่ไข่ขาว ชื่อสบู่ไข่ขาววิคเตอเรียนำเข้ามาจากประเทศสวีเดนเลยนะเทอออออออการทำงานของสบู่คือลอกเลียนแบบการใช้ไข่ขาวพอกหน้า อย่างที่รู้ๆ กันดีไข่ขาวเอาไว้ลอกสิวเสี้ยน แถมยังมีส่วนผสมอย่างอื่นที่ช่วยเรื่อง สิวอุดตันควบคุมความมัน กับปรับผิวให้เรียบเนียนกระชับ รูขุมขนเล็กลงแปลกใจมั้ยว่าทำไม่ข้อมูลเป๊กกี้แน่นขนาดนี้ เป๊กกี้ไปเอาข้อมูลมาจากเพจเค้าค่ะพูดง่ายๆ คือไปก๊อปปี้เค้ามาค่ะ อิอิ ถ้าตัวเป๊กกี้เองไม่ได้รู้ระเอียดขนาดนี้หลอกค่ะที่ซื้อมาใช้เพราะเห็นกล่องเค้าเขียนว่าควบคุมความมัน ลดสิวเสี้ยนสิวอุดตันเลยซื้อมาลองใช้ พอเริ่มใช้ก็รู้สึกว่าหน้าเริ่มดีขึ้น ไม่ค่อยมันเหมือนเมื่อก่อน ราคาไม่แพงด้วยหละเลยกล้าลอง ที่เซเว่นขายก้อนละ 69 บาท
เดียวนี้มีสูตรใหม่เพิ่มมาด้วยนะเป็นกล่องสีน้ำเงินลายขาวเค้าเขียนว่าเหมาะกับผิวธรรมดา ผิวแห้ง เลยไม่ได้เอามาซื้อสูตรดั้งเดิมมาใช้ เป็นกล่องสีน้ำเงินล้วน เหมาะกับผิวผสม ผิวมันใช่เลยสูตรนี้ผลิตขึ้นมาเพื่อเรา 5555
ตัวสบู่จะเป็นก้อนสีขาวๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ เวลาตีฟอง ฟองจะนุ่มๆใช้มาก็จะหมดก้อนแล้ว รู้แต่ว่าเห็นผล เลยนึกสนุกขึ้นมาอยากรู้ว่ามันจะทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ใช้ๆ กันอยู่ทุกวันได้หรือเปล่าแล้วมันจะทำได้ดีขนาดไหน เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้ค่ะ
เริ่มทดลองกันเลยดีกว่าค๊าตอนแรกก็เริ่มต้นด้วย เอาบรรดาเครื่องสำอางที่เราใช้ประจำมาขีดๆ เขียนๆ ระบายบนแขน ที่เป๊กกี้ลองทดสอบก็มีสิปสติ๊ก บรัชออน สิปสติ๊ก ดินสอเขียนคิ้ว มาสคาร่าเครื่องสำอางที่ใช้เป็นแบบไม่กันน้ำนะค่ะ (ที่มีลิปสติ๊ก 2 ครั้ง เพราะเป็น 2 สีที่ใช้ประจำค่ะ ไม่ได้พิมพ์ผิดนะ)ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะถ่ายแต่ละตัวทดสอบแยกกันดีหรือเปล่านะแต่คิดขึ้นได้ว่า อ้าววววววววเราไม่ขยันขนาดนั้นนี่นา งั้นรวมกันเลยละกันแบ่งๆ พื้นที่กันหน่อย ทดสอบครั้งเดียวเลย จะได้ไม่เสียเวลา
เริ่มค่ะ อิอิ รูปแรกเป็นรูปแขนที่ทำการขีดเขียนระบายสีเรียบร้อยแล้ว
ต่อมาก็ทำให้บริเวณที่ต้องการทำความสะอาดเปียกซะก่อน แบบนี้
ลองล้างด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ ผลคือบรัชออนออกไปบ้างนิดหน่อยอย่างอื่นอยู่เหมือนเดิม
แล้วก็มาจัดการกับสบู่โดยการตีฟอง ตีเยอะๆ ได้นะค่ะฟองมันนิ่มดี
แล้วก็เอามาทาไว้ที่แขนแบบนี้ ถูกซักหน่อยเหมือนการล้างหน้าปกติแล้วก็มาส์กต่อไว้อีกซัก 3 นาที
ครบกำหนดเวลาแล้วก็ล้างฟองออกให้หมด
ซับเอาน้ำออกจะได้มองเห็นผลชัดๆ แบบนี้
เอาภาพก่อนและหลังมาให้ดู ผลคือเหลือลอยลิปสติ๊กบ้างนิดหน่อยที่เหลือล้างออกหมดค่ะ
สำหรับสิปสติ๊กเพื่อนๆ เอาเบบี้ออยเช็ดก่อนซัก 1 รอบแล้วค่อยล้างออกนะค่ะ แค่นี้เครื่องสำอางก็หมดแล้ว
สำหรับเป็กกี้ ถือว่าโอเคเลย สำหรับราคากับผลลัพธ์ไม่ต้องมานั่งล้างเครื่องสำอางออกก่อนทุกครั้ง เพราะบางทีเราก็ไม่ได้แต่งหน้าเยอะเป๊กกี้ว่าถ้าเราทำความสะอาดผิวหน้าดี จัดการกำจัดสิ่งตกค้างออกไปให้หมดก็ช่วยเรื่องความมันแล้วก็สิวเสี้ยน สิวอุดตันด้วยนะค่ะ
สำหรับขั้นตอนการล้างหน้าก็แค่- ทำให้เกิดฟอง- ลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า และลำคอ- ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
แต่ถ้าจะมาส์กหน้าก็แค่ - ทำให้เกิดฟอง- พอกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ- ทิ้งไว้ 1-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
การมาส์กหน้าช่วยได้เยอะนะค่ะเวลาที่เป็นสิวอุดตัน เพราะเวลามาส์กแล้วสิวจะยุบเร็วขึ้นไม่ทำให้หน้าแห้ง หรือลอกเหมือนครีมแต้มสิวด้วย ง่ายกว่ากันเยอะค่ะถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากจะลองใช้บางก็หาซื้อได้ที่เซเว่นค่ะ มีทุกสาขาถ้าหาไม่เจอก็ถามพนักงานดูก็ได้ค่ะ บางที่เป๊กกี้ไปซื้อก็มีหมดบ้างบางทีพนักงานก็เปลี่ยนที่วางหาไม่เจอ เลยต้องถาม
รีวิวอาจจะดีบ้างไม่ดีบ้าง ตรงใจเพื่อนๆ บ้างหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจแต่ที่แน่ๆ คือตั้งใจทำมาให้ดูจริงๆ ค่ะ ถ้าตกหล่นหรือผิดพลาดก็อภัยด้วยนะค่ะ ไปแล้วค่ะ แล้วเจอกันใหม่
Discussion (7)