คุณใช้น้ำยาล้างคอนแท็คยี้ห้อนี่รึเปล่า

lady_mafia

lady_mafia

ดู Profile

ไม่รู้ว่าเคยได้รับเมลล์นี้กันบ้างรึยังนะคะ เพื่อว่าใครยังไม่ได้ง่ะ

พอได้รับ FW. เมลล์จากเพื่อนมาเมื่อเช้านี้ค่ะ พอดีเราเป็นคนใส่คอนแท็ค แล้วก็ชอบเปลี่ยนน้ำยาล้างคอนแท็คไปเรื่อยๆ คุณเพื่อนที่รักเลยส่งมาให้ แถมยังฝากถ้อยคำมาในเมลล์อีก..." มึงได้ใสยี่ห้อนี้มั่งป่าวเนี่ย ระวังนะมึงเดี๋ยวตาจะบอด "  ... ไอ้เราก็นะ อืมเพื่อนรักฉานขอบใจแกมาก  ก็ดีที่เราไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้ ก็เลยโล่งอก
แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นความจริงรึเปล่านะคะ.....  เลยอยากเอามาให้เพื่อนๆดูค่ะ เรียกเก็บคืนน้ำยา contact lens 'Complete® MoisturePLUS' ของ AMO จากท้องตลาด 
                เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2550 บริษัท Advanced Medical Optics (AMO) ได้ประกาศ เรียกคืนผลิตภัณฑ์ Complete® MoisturePLUS Multi-purpose Contact Lens Solution จากท้องตลาดโดยสมัครใจ เนื่องจากมีรายงานการเกิดการติดเชื้อของตาชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า 'Acanthamoeba keratitis' ซึ่งแม้จะพบได้ยากแต่ร้ายแรงอาจถึงขั้นสูญเสียการมองเห็นได้ รวมทั้งรักษาได้ยากกว่าการติดเชื้ออย่างอื่น โดยพบการติดเชื้อดังกล่าวในผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่ม และพบความเกี่ยวข้องกับการใช้น้ำยา Complete® MoisturePLUS Multi-purpose Contact Lens Solution ซึ่งผลิตโดยบริษัท AMO

              และ
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2550 นี้เอง องค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ประกาศว่ายังมีผู้บริโภคหลายรายที่ยังไม่ทราบเรื่องการเรียกเก็บคืนผลิตภัณฑ์ในเดือนพฎษภาคมที่ผ่านมาและยังคงใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวโดยศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค (CDC) ได้รับรายงานการเกิด Acanthamoeba Keratitis ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ผลิตภัณฑ์ AMO Complete MoisturePLUS หลายรายภายหลังการประกาศเรียกเก็บคืนดังกล่าว จึงให้มีการเรียกเก็บผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคืนจากท้องตลาดทันที โดยเป็น การเรียกเก็บคืนประเภท 1 (Class 1) ซึ่งเป็นประเภทที่ร้ายแรงที่สุดและใช้ในสถานการณ์ที่มีเหตุผลอันเชื่อได้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บที่ร้ายแรงหรือเสียชีวิตได้

               
ผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Complete® MoisturePLUS Multi-purpose Contact Lens Solution อยู่ ควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทันที และทิ้งผลิตภัณฑ์ ฯ ที่เหลืออยู่ทั้งที่เปิดใช้แล้วและยังไม่ได้เปิดใช้ และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่นที่เหมาะสม รวมทั้งให้รีบรับการรักษาโดยทันทีหากเกิดอาการติดเชื้อของตา


ที่มา: เว็บไซต์ MedWatch <www.fda.gov/medwatch/>


 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย