Women Subculture

อีกหนึ่งหัวข้อสนุกสนานเกี่ยวกับวัฒนธรรมย่อยๆของกลุ่มผู้หญิงจากหลายมุมบนโลก บางคนมองว่าเป็นแค่เทรนด์ที่ไม่นานก็จางหายไป แต่บางอย่างก็ยังซึมลึกอยู่ในสังคม พวกเธอมีอะไรแตกต่างจากคนอื่น ลองเข้ามาทำความรู้จักกันสิคะ

Discussion (21)

เพราะทีเราพูดถึงตุ๊กตานั้น ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าหน้าผม  แม้แต่รูปร่างและการแสดงออกก็ต้องให้ใกล้เคียงที่สุด





เทคโนโลยีจึงมีความเกี่ยวข้องกับบรรดาตุ๊กตามีชีวิตมาก เพราะอาศับการแต่งหน้าทำผมอย่างเดียวจะยังไม่เหมือนตุ๊กตาแบบขีดสุด





จะแตกต่างกับคนชุมชนคนชอบคอสเพลย์ตรงที่หลายคนจะใช้การศัลยกรรมให้รูปลักษณ์ทางกายภาพเหมือนตุ๊กตาให้มากที่สุด  อย่างที่ทุกคนรู้ ตุ๊กตาจะมีผิวขาวเรียบเนียน เอวคอดกิ่ว อกอึ๋ม ขาเรียวยาว



พวกเธอจะต้องคุมอาหารออกกำลังอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผอมเอวเป็นมดแบบตุ๊กตา และถ้ายังไม่ถึงจุดนั้น การศัลยกรรมจะเข้ามามีส่วนช่วยด้วย





Living doll ไม่ใช่แค่งานอดิเรกถ่ายรูปงามๆให้มีแฟนมากดLike เท่านั้นค่ะ บางคนทุ่มเทเงินทองและหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อจะให้ดูเหมือนคุ๊กตาไปได้อีกนานๆ  





ไม่ใช่ว่าอายุมากขึ้นแล้วจะหยุดกันไปเลย   



Living Doll ที่สื่อตีข่าวนั้นหลายคนอยู่ยูเครน รัสเซีย พอมีคนหนึ่งดัง เค้าก็จะเสาะหาสาวตุ๊กตาคนอื่นๆมาให้เจอกัน


น้องคนนี้บอกว่าพ่อแม่หวงมาก ไม่ให้ไปไหนคนเดียว ทะนุถนอมเหมือนกับตุ๊กตา ซื้อเสื้อผ้าเองไม่ได้ด้วยซ้ำ  แม่ทำเหมือนกับเธอเป็นตุ๊กตาตัวน้อยๆมาตลอด  ทำให้อยากจะเป็นตุ๊กตาเดินได้ขึ้นมาจริงๆ



ส่วนรูปร่างที่ผอมบางเหมือนคุ๊กตานั้น เธอบอกว่าใช้เวลาออกกำลังกับเทรนเนอร์วันละ3 ชั่วโมง ห้าวันต่อสัปดาห์ ไม่ได้ศัลยกรรม


พวกเธอมีรูปร่างเหมือนกันเป๊ะ อึ๋ม เอวเล็กมากๆ และมักจะบอกว่าไม่ได้ทำศัลยกรรม


ที่เราบอกว่าอึ๋มคือระดับลูกโป่งนะ




Dolly ดูน่ากลัวมากกก
Living Doll

เราจะเห็น subculture อันนี้ไปในหลายๆประเทศ ไม่จำกัดพื้นที่















หลายคนคงได้ยินคำชมว่าสวยน่ารักราวกับตุ๊กตามาก่อน   แต่จะมีสักกี่คนที่คิดและเริ่มต้นกระบวนการเพื่อเนรมิตตัวเองให้ดูเหมือนกับตุ๊กตาจริงๆ

  
เด็กผู้หญิงมากมายทั่วโลกมีเเพื่อนคู่ใจป็นตุ๊กตาแสนสวย  ความน่ารักของตุ๊กตาเหล่านั้นถูกนำมาเปรียบเทียบเป็นความงามในอุดมคติ  เราคงได้ยินคำว่าสวยเหมือนตุ๊กตากันมานานแล้ว  แต่จะมีใครบ้างที่สามารถเป็นตุ๊กตาได้จริงๆ 
สุดยอดของความหนัก ชุดเจ้าสาวเว่อร์วังอลังการจริงๆ