รู้จัก Jeban แล้วดูดีขึ้น...ว่ามั้ยเอ่ย

mommytuntun

mommytuntun

ดู Profile

หวัดดีจ้า สาวๆ หลังจากที่คิดอยู่นานว่าจะตั้งกระทู้นี้ดีมั้ย เนื่องจากว่าสองจิตสองใจ ใจหนึ่งก็อยากจะแชร์ความรู้สึกขอบคุณสำหรับบ้านหลังนี้ที่มีแต่สิ่งดีๆ ที่ทำให้คนๆหนึ่งเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่อีกใจก็ไม่กล้าโชว์หน้าตัวเองอ่ะ (แบบว่า ป้าแก่แล้ว อายเด็กๆค่ะ)

ในที่สุด... เอาวะ เป็นไงเป็นกัน (เหมือนจะไปออกรบเลยวุ้ย) Jeban จงเจริญ!!!


ปี 46
สภาพหน้าตา โทรมมาก ไม่แต่งหน้า ไม่ใช้กันแดด ใช้แต่แป้งเด็กกับลิปมันเท่านั้น เพราะมีความเชื่อผิด ๆ คิดว่าการแต่งหน้าจะทำให้แป้งหรือรองพื้นไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เป็นสิว แล้วเป็นไงล่ะคะ ผิวหน้าหยาบกร้านมาก ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัย เลยอยากบอกสาวๆ ว่าสกินแคร์เป็นเรื่องจำเป็นมากค่ะ สาวๆ อายุยังน้อยกัน บำรุงไปเถอะค่ะ อย่ามารู้ตัวเมื่อสายเหมือนป้าเลยนะปี 49
ตอนนี้ขอบอกว่าอืดมาก เนื่องจากตั้งท้องค่ะ แต่ก็ยังคงไม่แต่งหน้าและไม่บำรุงเหมือนเดิม สภาพผิวเหมือนจะดีขึ้นนะ อาจเป็นเพราะว่าน้ำหนักเพิ่มขึ้นและฮอร์โมนด้วยมั้ง ตอนท้องนี่รู้สึกเลยว่าผิวและผมดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้ดีตลอดเพราะว่าหลังคลอดแล้วกลับมาแย่กว่าเดิมอีกค่ะ
เริ่มทนไม่ได้ จึงลองเข้าเน็ตดูโดย search คำว่า make-up และแล้วฟ้าก็ลิขิตให้เรามาพบกัน เวบแรกที่ขึ้นมาคือ Jeban.com เอ...ลองคลิกเข้าไปดูหน่อยซิ ชื่อแปลก ๆ และแล้วก็ได้เห็นการทำ how to ของคุณจีน เหมือนต้องมนต์ค่ะ ประทับใจมาก จากนนั้นก็เริ่มเข้าศึกษาหาความรู้จากสาวๆ ที่น่ารักทั้งหลายในนี้ และรู้สึกอบอุ่นมากกับบ้านหลังนี้

และปัจจุบันตอนนี้อิชั้นแต่งหน้าทุกวันเลยค่ะ และค้นพบว่ามีความสุขมากที่ได้แต่งหน้า ถึงแม้ว่าอาจจะยังไม่ค่อยเก่ง และก็อยากจะขอบคุณบ้านหลังนี้เหลือเกินที่ทำให้พบทางสว่าง มีแต่สิ่งดีๆทั้งความรู้ มิตรภาพ และความมีน้ำใจของสาวๆ ขอให้บ้านจีบันอยู่คู่กับเราไปอีกนานแสนนานเลย
และท้ายนี้อยากบอกว่า make-up is magic จริงๆ ค่ะ สาว ๆ ล่ะ รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะ

ปล. เอาไว้รวบรวมความกล้าและฝึกฝนฝีมือได้มากกว่านี้จะมาลองทำฮาวทูบ้างนะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย