เมื่อขนมไทยถูกแปลงร่างเป็นเครื่องสำอาง The Bakery Thai Dessert Collection

allearth

allearth

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆ เอิร์ธกลับมาแล้ว แถมวันนี้มาพร้อมกับไอเท็มใหม่ที่ตอนนี้อินมากๆ กับเครื่องสำอางที่ได้แรงบันดาลมาจากขนมไทยต่างๆ ทั้งขนมไข่ ลูกชุบ ขนมชั้น ซึ่งน่ารักน่ากินมากๆ จะเป็นยังไงบ้าง มาดูกันเลยยยยย

The Bakery Thai Dessert Collection by Beauty Buffet

สำหรับเครื่องสำอางที่เอิร์ธจะนำมารีวิววันนี้เป็นของแบรนด์สัญชาติไทยที่เราคุ้นเคยกับ Beauty Buffet The Bakery ค่ะ คอลเลคชั่นนี้เป็น Limited Edition พิเศษในช่วงสงกรานต์นี้ ซึ่งก็อย่างที่บอกเลยว่าเค้าได้แรงบันดาลใจมาจากขนมไทยต่างๆ ดังนั้นแพ็กเกจ และชื่อของไอเท็มต่างๆ ก็เลยเน้นความเป็นไทย โดยที่เค้าจะมีไอเท็มทั้งหมด 4 อย่าง...

Kanom Kai Soft & Smooth Powder

ราคา 295 บาท

แป้งขนมไข่ หรือว่าแป้งผสมรองพื้น เนื้อนุ่ม ค่อนข้างละเอียด ช่วยควบคุมความมัน มีกลิ่นหอมเหมือนขนมไทย ไข่ๆ นมๆ นิดนึง ชอบบบ มาพร้อมพัฟ 1 ชิ้น ที่เอิร์ธว่าพัฟเค้าแอบเกลี่ยลำบากไปนิดนึงค่ะ

มี 2 เฉดสีด้วยกันคือ 01 และ 02 ค่ะ ซึ่งเป็นเฉดที่ใกล้เคียงกับสีผิวคนไทยดีน้า

ตัวนี้ปกปิดได้ระดับนึง แต่ก็ไม่มากค่า

ทดสอบการกันน้ำ ตัวนี้ค่อนข้างกันน้ำได้โอเคเลยนะคะ จะเห็นได้ว่าหยดน้ำเกาะๆ อยู่บนผิว โดยที่แป้งไม่เยิ้มจ้า

Look Choob Eye Colors Shadow

ราคา 165 บาท

อายแชโดว์ลูกชุบเนื้อแน่น สีค่อนข้างสดใส และชัดเจน ตัวนี้เนื้อนุ่มดีค่ะ ไม่ค่อยเป็นขุยมากเท่าไอเท็มตัวอื่นๆ ของเค้า ส่วนกลิ่นของตัวนี้เอิร์ธขอสารภาพว่าแยกไม่ออก ว่ากลิ่นที่ดมมานั้นเป็นกลิ่นของขนมไทย หรือกลิ่นของอายแชโดว์ปกติ 5555 แต่เอิร์ธว่ามันไม่ค่อยหอมเท่าไหร่นะ

เค้ามี 5 สี ด้วยกันค่ะ ชื่อสีของเค้าก็น่ารักมากๆ เป็นผลไม้ต่างๆ อย่าง สีเขียวคือมะม่วง สีเหลืองชื่อสีว่ากล้วย และสีม่วงคือองุ่น ซึ่งเนื้อของเค้าค่อนข้างติดดีเลย สีชัดเจน และนุ่ม ปาดแล้วรู้สึกว่าเค้าโอเคกว่ารุ่นอื่นๆ ของแบรนด์นี้จริงๆ น้า

Kanom Chan Blending Blusher

ราคา 250 บาท

บลัชออนขนมชั้น ที่เค้าจะรวมบลัชออนสีต่างๆ ไว้ 4 สีในตลับเดียวเหมือนกับการไช่เฉดสีกัน ทำให้ปัดออกมาแล้วดูมีมิติ ส่วนกลิ่นของเค้าก็จะดูไทยๆ มากๆ และแรงกว่าตัวอื่นๆ ดังนั้นใครที่แพ้น้ำหอมต้องเช็คกันดีๆ หน่อยจ้า

บลัชตัวนี้จะค่อนข้างเป็นฝุ่นๆ นิดนึงค่ะ มีให้เลือก 2 สี คือ 01 สีชมพูนมๆ และ 02 คือสีส้ม เป็นเนื้อ Matte ค่ะ แต่เอิร์ธว่าตัวนี้สีเค้าบางเบาไปนิด ไม่ค่อยชัดเจนจ้า

Woon Krob Lip Sweetie

ราคา 190 บาท

ปิดท้ายด้วยลิปวุ้นกรอบ ที่เค้าชื่อนี้เอิร์ธเดาว่าเพราะแท่งของเค้าที่เปลี่ยนๆ เหมือนวุ้นกรอบแน่ๆ เลย 555 ตัวนี้เป็นลิป LIquid Matte แบบจิ้มจุ่ม สีค่อนข้างชัดเจนเกลี่ยง่าย ซึ่งแน่นอนว่าเค้ามาพร้อมกลิ่นหอมๆ อีกแล้ว เป็นกลิ่นของขนม ที่เอิร์ธรู้สึกว่าคล้ายกับน้ำกะทิของลอดช่องนะ

เอิร์ธชอบตัวนี้ตรงที่ทาแล้วสวย ไม่แห้งเกินไปจนปากลอกนะคะ ถือว่าเริ่ด คุ้มเกินราคาเลย แต่ก็มีจุดที่ไม่ค่อยปลื้มนิดนึง ตรงที่เอิร์ธว่าเค้าแห้งช้าไปหน่อยค่า ไม่เหมาะกับวันรีบๆ 5555 แล้วกลิ่นของเค้าก็แอบแรงไปนิด จนบางทีแอบมึนหน่อยๆ 5555

สีของเค้าจะมี 5 สี ชื่อสีก็น่ารักอีกแล้วจ้า

หมดแล้วค่าาา กับไอเท็มที่เอิร์ธเอามาปาดให้ดูกันในวันนี้ น่ารักมั้ยคะ

ครั้งหน้าเอิร์ธจะมีไอเท็มอะไรที่น่าสนใจอีก อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ แล้วเจอกันใหม่ค่าาาา :D

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย