เปิดกรุกันแดด ร้อนขนาดนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว

9 7

สวัสดีค่า ซัมเมอร์นี้ ช่างร้อนมาก(ก ไก่ล้านตัว) แทบจะไม่อยากออกจากห้องนอน แล้วแดดก็ช่างแผดเผามากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะ แค่ออกจากบ้านก็แสบผิวแล้ว เราเองเป็นคนผิวแทน ซึ่งไวต่อแดดมาก เลยอยากแนะนำกันแดดที่คัดเลือกแล้วว่าสตรอง! ต่อแดดอยู่พอตัว บอกเลยว่ากันแดดเป็นอะไรที่น่าลงทุน เพราะไม่ใช่แค่แสงแดดที่ทำให้เราผิวหมอง ไฟบ้าน ไฟออฟฟิศ แสงจากคอม และสมาร์ทโฟนก็มีส่วนนะคะ!

เริ่มจากวิตามินกันแดด หลังจากที่ได้ทดลองทานมา 1 เดือนเต็ม นับว่าเป็นตัวช่วยที่เลอค่า และคู่ควนกับแดดช่วงนี้มากค่ะ

Murad Pomphenol Sunguard Supplement

วิตามินของ Dr.Murad ค่ะ เสริมอาหารจากทับทิม 100% สารสกัดจากทับทิมในเสริมพิเศษนี้มีการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพต่อความเสียหายอนุมูลอิสระที่บัญชีกว่า 80% ของสัญญาณของริ้วรอยก่อนวัย ช่วยเพิ่มกันแดดประโยชน์สูงสุด 25% .* คุณสมบัติเพิ่มเติมและส่วนผสม : มี 5% Ellagic Acid, โพลีซึ่งมีการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ

เรารู้จักตัวนี้มาเพราะเพื่อนในวงการบันเทิงค่ะ เคยทำงานด้วยกัน แล้วเพื่อนแบ่งตัวนี้ให้ลองทานก่อนไปทำงานออกแดดทั้งวัน ถ้าแดดแรงมาก ให้ทาน เช้า 1 เม็ด เที่ยง 1 เม็ด แต่ถ้าวันปกติ ไปทำงานก็เช้า 1 เม็ดพอ ทานวิตามินตัวนี้แล้วยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดด้วยนะคะ ตัวนี้มันวิตามินที่ทำให้ผิวเราแข็งแรงต่อแดดมากขึ้น ทานเป็นประจำแล้วไม่แสบผิว พอทานวิตามินตัวนี้ แล้วทาครีมกันแดดตัวล่างๆนี่สบายมากค่ะ ไม่แสบผิวเลย ร้สึกแค่ร้อนๆ แบบอากาศร้อนปกติ ไม่ได้แสบผิวแบบทรมาน ต้องคอยเอามือลูบตัว

ล่าสุดเราไปทะเลมา ทานวิตามินตัวนี้เช้า 1 เม็ด ก่อนออกแดดทะเลตอนเที่ยง 1 เม็ด พร้อมทาครีมกันแดด พูดได้เลยว่าเราไม่คล้ำ ไม่ดำขึ้นเลย เฉดผิวเดิมของเรา แล้วไม่ได้แปปเดียวนะคะ เดินเลียบหาดเล่นน้ำทะเลตอนเที่ยงเลยค่ะ

วิตามินตัวนี้ นำเข้ามาราคาแพงมากค่ะ สะเทือนกระเป๋ามาก แต่ถ้าเทียบกับแดดสมัยนี้ และผิวที่ไวต่อแดดแบบเรา เราว่าคุ้มกับการลงทุนมากๆ กระปุกนึงทานได้ 2 เดือน เฉลี่ยนแล้วเป็นราคาที่ยอมรับได้ค่ะ

ส่วนรีวิวตัวต่อๆไป เราเอาตอนที่ยังไม่ได้เริ่มทานวิตามินตัวนี้มารีวิวนะคะ

มาต่อกันที่กันแดดสำหรับผิวกายกันเลย

Eucerin TRANSPARENT SUN SPRAY DRY TOUCH SPF50

ตัวนี้ดีนะ ชอบ ใช้บ่อยมาก แห้งไว เจอแดดแรงๆจะแสบผิวบ้างเล็กน้อย แต่สู้แดดได้ ไม่คล้ำขึ้นแต่อย่างใด กันแดดผิวกายสำหรับทุกวันตัวนี้เลิฟเลย

ขวดสีฟ้า Biore UV AQUA RICH SPF50+ PA+++

ตัวนี้ถ้าเจอแดดแรงๆตอนเที่ยงบ่ายๆก็แสบผิวอยู่ แต่ชอบและใช้บ่อยตรงที่ทาแล้วมันเย็นสบาย ส่วนใหญ่เราจะทากันแดดตัวอื่นก่อนแล้วค่อยลงตัวนี้ หรือไม่ก็เอาไว้ทาระหว่างวันเวลาร้อนๆ มันเย็นดี

Soltan invisible Dry-Touch Transparent Suncare Spray water resistant SPF 50

ตัวนี้สาวๆคงเคยไปกว้านซื้อจาก Boots ตอนมีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 กันใช่ป่าว เราก็เป็น 1 ในนั้น ตัวนี้ก็ดีนะ ปกป้องจากแดดดี กลับบ้านอาบน้ำละพบว่าดำขึ้นน้อย แต่ข้อเสียเลยคือเหนียวมากๆ เจอเหงื่อไปทีนี่เหนอะหนะ แต่ของเค้าดี ก็จะใช้ ยอมฉีดบ่อยๆโดยเฉพาะตอนเที่ยว ไปทะเล จะขาดตัวนี้ไม่ได้

ต่อมากันแดดสำหรับผิวหน้า

Eucerin SUN FLUID MATTIFYING FACE SPF50

ตัวนี้ทาแล้วหน้าเนียน ทาแล้วรู้สึกจะเนียนคล้ายๆแป้ง ปกป้องจากแดดได้ดี เหงื่อออกก็ไม่เหนอะหนะหน้า แต่ต้องทาแบบเกลี่ยเนียนๆจริงจังนะ รู้สึกบางทีก็แห้งไวไป

MIZUMI UV WATER SERUM SPF50+ PA+++

ตัวนี้ก็ใช้ดี ปกติจะใช้ตัวนี้สลับกับ Eucerin ตัวบน วันไหนคว้าอันไหนได้ก็ทาอันนั้น แต่ตัว mizumi จะหยิบพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนด้วย เพราะมันทาซ้ำทับเมคอัพได้

ตอนมีโปร 1 แถม 1 ที่วัตสัน ครุ่นคิดนานมาก สรุปลองทาที่มือ เดินตากแดด มันไม่แสบเลยสักนิด วันรุ่งขึ้น ไปสอยเลยจ้า

ตัวสุดท้าย

BRUSH ON BLOCK MINERAL UVA/UVB PROTECTION WATER RESISTANT 80 MIN. SPF 30

เป็นแป้งโปร่งแสงกันแดด เปิดฝามาจะเป็นแปรงหัวกลมๆ ก่อนใช้ต้องเคาะลงมือหน่อยนึงให้แป้งมันออกมาก่อน แล้วก็ปัดๆให้ทั่วหน้า ตัวนี้สะดวกมาก เอามาปัดระหว่างวันได้เลย พกสะดวก ส่วนมากเราจะทาแป้งตัวแบบปิดท้าย Finish look หลังแต่งหน้า

ไปไหนมาไหนก็ไม่แสบหน้า หรือบางทีอยู่บ้าน หรือรีบร้อนไปไหน ทาครีมกันแดดไม่ทันก็คว้าตัวนี้ไปปัดๆหน้า หน้าไม่มันด้วย กันแดดด้วย เริ่ด ก่อนซื้อก็ไปหาอ่านรีวิวจากต่างประเทศมา เค้าว่าดี เลยซื้อมาลองใช้ดู ก็ใช้ดีสมคำร่ำรือ

สมัยนี้ร้อนจนแค่จะออกจากบ้านไป 7-11 ยังคิดหนัก อะไรที่ใช้แล้วกันแดดได้ก็ใช้ ยิ่งเราเป็นคนผิวแทน จะไวต่อแดดมาก แค่ว่ายน้ำตอนเย็นก็ดำแล้ว

นี่คือผลิตภัณฑ์กันแดดที่เราคัดเลือกมาแล้วว่าดี เลือกใช้ตามโอกาสสลับกันไป หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆบ้างนะคะ

บะบายยยย


momiiezpandagirls

momiiezpandagirls

Loves all beauty , Loves Kylie lip kit , Jeffree Star , Dose of colors and I have 3 cats <3

FULL PROFILE