ใครเคยใช้ bha 2% lipuid พอลล่าช้อยเข้ามาตอบทีน้า

เรื่องมีอยู่ว่า...

จขกท.มีปัญหาสิวอุดตัน หน้ามันมากกก หมองคล้ำ โทรม ( มีไรดีบ้าง) เลยมาส่องๆในพันทิปแล้วเจอกระทู้หลายกระทู้มากที่แนะนำ bha 2 % liquid ของป้าพอลล่า ไม่รอช้า จขกท.รีบสอยมาเลยจ้า~

แต่!!! ใช้ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ผลปรากฏว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น... เห็นบางคนไม่กี่วันสิวก็เห่อ บางคนสิวยุบ แต่กับจขกท.คือเรื่องสิวปกติมาก ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่สิ่งที่ได้มาคือ!!! "หน้าหมองคล้ำกว่าเก่ามาก" จขกท.เลยลังเลว่าจะใช้ต่อดีรึป่าว หรือต้องใช้ไปให้นานกว่านี้ ส่วนตัวจขกท.ใช้ทาก่อนนอน #วิธีใช้คือเทใส่มือ พอครบ 20 นาทีก็ลงโลชั่นเภสัชทาหน้าต่อ เช้ามาก็ทากันแดดนะ แต่ทำไมหน้ายังคล้ำแบบนี้!! พูดแล้วก็เครียด งั้นขอสรุปถามเพื่อนๆดังนี้นะคะ

1. เพื่อนๆใช้เทใส่มือ หรือใส่สำลี

2. เพื่อนๆใช้ครีมกันแดดของอะไร #ส่วนตัวจขกท.ใช้กันแดดผสมรองพื้น เพราะไม่งั้นหน้าจะเหมือนผีมาก

3. เพื่อนๆใช้ครีมอะไรคะหลังทา bha

4. มีแนะนำช่วยเรื่องหน้าขาวมั้ยคะ อยากได้แบบที่สามารถใช้ร่วมกับ bha ได้ ส่วนตัวมีลักชัวรี่ มาร์คมิ้ว เอมิ เภสัช ไม่รู้จะใช้อะไร

สุดท้าย ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบน้า

Discussion (3)

เราใช้ติดต่อกันนานค่ะ 3 เดือน++ กว่าจะเห็นผลจ้า ตอนนี้ก็ใช้ไปราว ๆ 2-3 ปีแล้วค่ะ
มันดีนะ เปลี่ยนจากหน้าเราที่มีสิวอุดตัน เต็มไปด้วยรอยสิว (ช่วงก่อนเราแกะสิวหนักมาก นิสัยแย่มาก T_T) เป็นผู้เป็นคนขึ้นค่ะ
ตอบ จขกท นะคะ
1. เราเทบนสำลี เช็ดทั่วหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จ เช็ดหน้าให้แห้งแล้วรีบลงเลย เพราะหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ เป็นช่วงที่ผิวกำลังชุ่มชื่น พร้อมรับการบำรุง
2. เราใช้ mizumi สลับกับ Ganier UV complete แล้วแต่อารมณ์ และความเร่งรีบ แฮ่ ๆ
3. หลังทา 2% BHA ไป 20 นาที เราเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ ช่วงนี้ผิวจะชุ่ม ๆ ก็ตามด้วย
    - มาสก์ชีท จะเป็นของ lululun ไม่ก็ Yunos mask ที่ใช้ได้ทุกวัน ไม่เข้มข้นมาก + บำรุงก่อนนอน (skii clear lotion > mask in lotion > น้ำป้าเจี๊ยบ > lancome blanc expert > ครีมน้ำมันม้า)  หรือถ้าวันไหนขี้เกียจก็
   - มาสก์ชีทที่เข้มข้น หลากหลายยี่ห้อ ครบเวลา ถอดออก นวด ๆ แล้วนอนเลย
4. เรื่องความขาว จขกท ต้องใจเย็น ๆ นะคะ มันใช้เวลา ตอนนี้เราใช้ shiseido bright white ex ตอนเช้าค่ะ 2 ขวดกว่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลง สลับกับ lancome blanc expert ก่อนนอน + กินวิตซีของ vistra 1000 mg วันละครั้งค่ะ

จขกท สู้ ๆ นะคะ เราเข้าใจเลยอ่ะ เพราะเราเคยเป็นแบบนี้มาก่อน มันต้องใช้เวลาจริง ๆ ค่ะ ของแบบนี้ไม่มีทางลัดนะ จขกท สามารถหาอ่านรีวิวก่อน ตัดสินใจซื้อก่อนได้จาก blogger หลาย ๆ ท่าน รวมทั้งใน jeban ด้วยค่ะ เพราะเกิดผลลัพธ์ในแต่ละคนไม่เหมือนกันจ้าา  :)
 
อันนี้ใช้ผิดขั้นตอนนะครับ  ต้องลงโทนเนอร์ก่อน ให้มันไปปรับสภาพกรด ด่าง ของผิว จากนั้นค่อยลง BHA ตาม ที่คุณเห็นผลช้าเพราะใช้สลับขั้นตอนกันครับ Cleanser - Toner - Exfoliate - Serum - Cream ลำดับคร่าวๆตามนี้ครับ
เราใช้ค่าาา ส่วนตัวเรารู้สึกว่ามันช่วยเรื่องรอยสิวได้ดี สิวอุดตันดีขึ้น กดง่าย รอยสิวจางลง หน้ามันลดลง รูขุมขนก็กระชับขึ้น เราหน้ามันมาก แต่รู้สึกว่า ถ้าใช้ติดต่อกันเกิน 3 วันผิวจะเริ่มแห้งจนลอก เราเลยใช้สลับเป็นช่วงๆ เอาค่า แต่เราไม่ได้รู้สึกว่าตัวนี้ควรใช้เป็น 'Whitening' เพื่อให้ผิวขาวใส เนื่องจากมันก็เป็นกรดอ่อนๆ แหละเนอะ ใช้นานๆ เกินไปไม่รู้หน้าจะบางรึเปล่า ส่วนที่จขกท. ดำขึ้นก็เป็นไปได้ว่าผิวมันไวต่อแสงมากขึ้นค่า 

ตอบคำถามนะ
1. ใส่สำลีค่ะ ขนาดใส่สำลีแล้วนิ้วยังแอบลอกๆเลยนะ 
2. ใช้กันแดด Cielo, Lancome สลับๆกันแล้วแต่อารมณ์ค่ะ
3. ใช้เยอะมาก 55555 หลักๆ ก็ Clarins Double Serum, Keihls Hydro Plumping, เซรั่ม History of Whoo, แล้วก็ยาแต้มรอยสิวของหมอค่า
4. หน้าขาวใส ลองดู Mask keihls ปุกสีสม ละก็ตัว Concentrate Vit C ของเค้านะคะ หรือถ้าเอาราคาเบาๆ ก็ Vit C Serum ของ Oriental Princess ไม่ก็ Garnier ปุกเหลืองค่า

 
รอดูไปซัก 2-3 เดือนนะครับ ถ้าไม่ได้ผลก็ค่อยเลิก เราใช้มา 2 ปีกว่าละครับ
ส่วนตัวผลเป็นที่น่าพอใจมาก ผิวละเอียดขึ้นมาก ใสขึ้นจนเพื่อนทัก
ละเราก็ใช้มาตลอดเพื่อกันสิวอุดตัน ซึ่งช่วยได้ดีเกิน 90 % ครับ ไม่ค่อยมีละ
ตอบคำถามนะครับ
1.เทใส่มือครับ ใส่สำลีรู้สึกคอนโทรลยาก กลัวเข้าตา จะเทใส่มือละลูบๆๆเลย
2.ใข้กันแดดของ La-Roche Posay ตัว Ultra Fluid ครับ เพราะว่าค่ากันแดดมหัศจรรย์มาก ดีจริงๆนะ แต่ทาอย่าลืมให้ได้ปริมาณด้วย การทากันแดดต้องทาเยอะนิดนึง ไม่ใช่ทาแค่บางๆ ไม่งั้นค่าการกันแดดก็จะลดหลั่นลงไปครับ ยิ่งเราใช้ BHA เนี่ย ชั้นขี้ไคลของผิวจะบางลงครับ ถ้าทากันแดดไม่ดี ผิวจะยิ่งคล้ำกว่าเดิมแน่นอนครับ
3.ส่วนตัวใช้ CeraVe PM เป็น Moisturizer ครับ เพราะว่าช่วยในเรื่องของความแข็งแรงได้ดี แต่ต้องสั่งในเน็ตเท่านั้นนะครับเพราะว่ามันไม่นำเข้าไทย มีขายหลักๆที่อเมริกา แต่ถ้าหาซื้อได้ง่ายอีกตัวที่แนะนำคือ Atopalm ครับ แต่ส่วนตัวไม่ชอบแพคเกจที่เป็นกระปุกเลยไม่ได้ลองเองซักที แต่รุ่นน้องเราใช้อยู่ บอกดีครับ เนื้อก็ดี แนะว่าไปลองครับ ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นกับความแข็งแรงของผิวเช่นกัน โดยเฉพาะที่เราใช้ BHA เนี่ย ผิวข้างในจะแห้งลงเป็นเรื่องปกติครับ เนื่องจากมีการผลัดเซลล์
4.ในส่วนของความขาวต้องทำความเข้าใจกับคำว่าพันธุกรรมก่อนครับ ถ้าจขกท.ไม่ได้ขาวแต่แรกอันนี้ก็ยากที่จะขาวแบบมากๆได้ แต่ทำให้ใสขึ้นได้ โดนใช้ Whitening ครับ เช่น Vitamin C ในรูปแบบที่เสถียรมากๆในรูปของกรด อย่างของ Keihl's หรือ Paula's choice ครับ ไม่ก็เป็นพวก Whitening ของ Lancome ตัว Blanc Expert ก็มีสาร Whitening ที่เสถียรดีครับ