รีวิวแชมพูลดความมันบนหนังศรีษะ ลดผมขาดหลุดร่วง เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม

Sforzanto Goth

Sforzanto Goth

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หน้าร้อน พี่ Goth หนังศรีษะมันเร็วมาก เลยสรรหาแชมพูมาเพื่อระงับความมันของหนังศรีษะ เน้นไปทางสมุนไพรนะคะ พอดีใช้แชมพูตามท้องตลาดแล้วไม่เวิค โดยเฉพาะแชมพูที่ข้นๆ พี่ Goth ใช้ไม่ได้เลย เพราะทำให้หนังศรีษะมันเร็วมากกกก พี่ Goth งดใช้ครีมนวดผมมานานหลายเดือนแล้วนะคะ เพราะต้องการให้ผมไร้สารตกค้าง เน้นแชมพูอย่างเดียว เพื่อให้ผมขาด หลุดร่วงน้อยลง ไม่มีรังแค ผมมีวอลลุ่ม และหนังศรีษะไม่มัน เอ๊ะ!!! เยอะไปมั้ย เดี๋ยวไปดูกันเลยค่ะ เน้นหาซื้อง่ายนะคะ

เริ่มด้วยแชมพูเด็ก Cudsons Baby ช่วงนึงรังแคขึ้น คันหัวมากๆ อ่านในอินเตอร์เนต เขาบอกให้ใช้แชมพูเด็ก แต่มันไม่หายอ่ะค่ะ ใช้แล้วผมแห้งตอนสระเสร็จใหม่ๆ แต่พอผ่านไป ไม่ถึงครึ่งวัน หนังศรีษะก็เริ่มมันแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นเพราะแชมพูเด็กอ่อนโยน ไม่ทำให้หนังศรีษะแห้งจนเกินไป จึงไม่เหมาะกับคนผมมันมากๆอ่ะค่ะ
"เริ่มด้วยแชมพูเด็ก Cudsons Baby ช่วงนึงรังแคขึ้น คันหัวมากๆ อ่านในอินเตอร์เนต เขาบอกให้ใช้แชมพูเด็ก แต่มันไม่หายอ่ะค่ะ ใช้แล้วผมแห้งตอนสระเสร็จใหม่ๆ แต่พอผ่านไป ไม่ถึงครึ่งวัน หนังศรีษะก็เริ่มมันแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นเพราะแชมพูเด็กอ่อนโยน ไม่ทำให้หนังศรีษะแห้งจนเกินไป จึงไม่เหมาะกับคนผมมันมากๆอ่ะค่ะ"
แชมพูอัญชัน อภัยภูเบศ ใช้แล้วดีระดับนึง หนังศรีษะสะอาด แต่ไม่ได้ช่วยลดความมันบนหนังศรีษะมากมายนะคะ เรื่องลดผมขาดหลุดร่วงยังเฉยๆ
"แชมพูอัญชัน อภัยภูเบศ ใช้แล้วดีระดับนึง หนังศรีษะสะอาด แต่ไม่ได้ช่วยลดความมันบนหนังศรีษะมากมายนะคะ เรื่องลดผมขาดหลุดร่วงยังเฉยๆ "
แชมพู Boots Hair loss treatment คือใช้แล้วไม่ประทับใจอ่ะ ใช้แล้ว ผมขาดง่ายกว่าเก่า ตอนสระอยู่ รู้สึกได้ถึงความสากของแชมพูกะหนังศรีษะ ให้ความรู้สึกแห้งเกินไป จนคลับคล้ายคลับคลาเหมือนจะมีรังแค แถมผมลีบ ไร้วอลลุ่มอีกตะหาก เห็นว่าลดราคาเลยซื้อมาแต่ ไม่ผ่านอย่างแรงส์ค่ะ
"แชมพู Boots Hair loss treatment คือใช้แล้วไม่ประทับใจอ่ะ ใช้แล้ว ผมขาดง่ายกว่าเก่า ตอนสระอยู่ รู้สึกได้ถึงความสากของแชมพูกะหนังศรีษะ ให้ความรู้สึกแห้งเกินไป จนคลับคล้ายคลับคลาเหมือนจะมีรังแค แถมผมลีบ ไร้วอลลุ่มอีกตะหาก เห็นว่าลดราคาเลยซื้อมาแต่ ไม่ผ่านอย่างแรงส์ค่ะ "
แชมพูจินดา สูตรเข้มข้น อันนี้ใช้แล้วรู้สึกสะอาด แต่ไม่ได้ควบคุมความมันของหนังศรีษะ ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าผมแข็งแรงขึ้น เนื้อแชมพูเหลว มีสีน้ำเงินของดอกอัญชันชัดเจน รู้สึกเฉยๆ ทางแบรนด์เขาบอกให้ใช้ 3 เดือน แต่เราคงไม่เอาอ่ะ คิดว่าคงไม่ถูกกัน
"แชมพูจินดา สูตรเข้มข้น อันนี้ใช้แล้วรู้สึกสะอาด แต่ไม่ได้ควบคุมความมันของหนังศรีษะ ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าผมแข็งแรงขึ้น เนื้อแชมพูเหลว มีสีน้ำเงินของดอกอัญชันชัดเจน รู้สึกเฉยๆ ทางแบรนด์เขาบอกให้ใช้ 3 เดือน แต่เราคงไม่เอาอ่ะ คิดว่าคงไม่ถูกกัน"
แชมพูขิงเพียว ใช้แล้วมีกลิ่นขิงอ่อนๆ หนังศรีษะสะอาดนะ ตอนสระเสร็จใหม่ๆ เหมือนผมจะสาก แต่พอผมแห้งก้อไม่สากเท่าไหร่ แต่ไม่ช่วยเรื่องควบคุมความมันบนหนังศีรษะเนี่ยสิ ซื้อเพราะคนขายบอกว่าดี เรื่องลดผมขาดหลุดร่วง พี่ Goth เฉยๆ นะคะ
"แชมพูขิงเพียว ใช้แล้วมีกลิ่นขิงอ่อนๆ หนังศรีษะสะอาดนะ ตอนสระเสร็จใหม่ๆ เหมือนผมจะสาก แต่พอผมแห้งก้อไม่สากเท่าไหร่ แต่ไม่ช่วยเรื่องควบคุมความมันบนหนังศีรษะเนี่ยสิ ซื้อเพราะคนขายบอกว่าดี เรื่องลดผมขาดหลุดร่วง พี่ Goth เฉยๆ นะคะ "
แชมพูมะกรูดสกัด นิ่มพร อันนี้ ใช้แล้วเหมือนแชมพูใสๆทั่วไป ใช้เดี่ยวๆแล้วผมไม่พันกัน แต่ไม่ช่วยเรื่องควบคุมความมันบนหนังศีรษะนะ ซื้อเพราะเป็นขนาดเล็ก ขายใน 7-11
"แชมพูมะกรูดสกัด นิ่มพร อันนี้ ใช้แล้วเหมือนแชมพูใสๆทั่วไป ใช้เดี่ยวๆแล้วผมไม่พันกัน แต่ไม่ช่วยเรื่องควบคุมความมันบนหนังศีรษะนะ ซื้อเพราะเป็นขนาดเล็ก ขายใน 7-11 "
แชมพูก๊กเลี้ยง เพื่อผมหนา ดกดำ อันนี้เปิดแชมพูออกมาแล้วเป็นแบบข้นๆ จึงทำให้ไม่ควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ใช้แล้วผมไม่พันกัน แต่ไม่ช่วยเรื่องผมขาดหลุดร่วงเท่าไหร่นะคะ
"แชมพูก๊กเลี้ยง เพื่อผมหนา ดกดำ อันนี้เปิดแชมพูออกมาแล้วเป็นแบบข้นๆ จึงทำให้ไม่ควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ใช้แล้วผมไม่พันกัน แต่ไม่ช่วยเรื่องผมขาดหลุดร่วงเท่าไหร่นะคะ "
แชมพูก๊กเลี้ยง สูตรบัวหิมะ อันนี้ใครที่เป็นรังแค ใช้เลย แนะนำๆๆ ใช้แล้วเย็นสบายหัว มีกลิ่นแรงนิดนึงนะคะ ใช้แล้วผมไม่แห้งมาก ควบคุมความมันบนหนังศรีษะได้แป้บนึง ตอนพี่ Goth คันหัว เป็นรังแค ได้ตัวนี้มาสระ จึงหายขาดค่ะ ลดอาการคันหัว แต่ผ่านไปครึ่งวันหัวก็มัน แล้วค่ะ อย่างที่บอก แชมพูที่ทำให้ผมไม่แห้งมาก หนังศีรษะจะมันเร็วค่ะ
"แชมพูก๊กเลี้ยง สูตรบัวหิมะ อันนี้ใครที่เป็นรังแค ใช้เลย แนะนำๆๆ ใช้แล้วเย็นสบายหัว มีกลิ่นแรงนิดนึงนะคะ ใช้แล้วผมไม่แห้งมาก ควบคุมความมันบนหนังศรีษะได้แป้บนึง ตอนพี่ Goth คันหัว เป็นรังแค ได้ตัวนี้มาสระ จึงหายขาดค่ะ ลดอาการคันหัว แต่ผ่านไปครึ่งวันหัวก็มัน แล้วค่ะ อย่างที่บอก แชมพูที่ทำให้ผมไม่แห้งมาก หนังศีรษะจะมันเร็วค่ะ"
แชมพู Dove Volume Nourichment ตัวนี้ใช้บ่อยสุด เนื้อใสๆ หมดไปหลายขวด ใช้แล้วเพิ่มวอลลุ่มให้ผมจริงๆค่ะ แต่ๆๆๆๆๆ ใช้ติดต่อกันไปนานๆ ไม่ได้นะคะ รู้สึกเหมือนมีคราบตกค้างที่หนังศีรษะค่ะ ใช้ไปซักอาทิตย์นึง ผมจะปี๊บๆ จะไม่ค่อยมีวอลลุ่มแระ ต้องใช้เป็นช่วงๆ ค่ะ ไม่สามารถใช้อย่างต่อเนื่องได้
"แชมพู Dove Volume Nourichment ตัวนี้ใช้บ่อยสุด เนื้อใสๆ หมดไปหลายขวด ใช้แล้วเพิ่มวอลลุ่มให้ผมจริงๆค่ะ แต่ๆๆๆๆๆ ใช้ติดต่อกันไปนานๆ ไม่ได้นะคะ รู้สึกเหมือนมีคราบตกค้างที่หนังศีรษะค่ะ ใช้ไปซักอาทิตย์นึง ผมจะปี๊บๆ จะไม่ค่อยมีวอลลุ่มแระ ต้องใช้เป็นช่วงๆ ค่ะ ไม่สามารถใช้อย่างต่อเนื่องได้"
แชมพู Bergamot detoxify ซื้อเพราะรีวิวบอกว่าดี ใช้แล้วกลิ่นหอมมากๆ ฟุ้งทั่วห้องน้ำ ผมลื่นไม่พันกัน แต่พี่ Goth ว่ามันทำให้หนังศีรษะมันเร็วอยู่นะ ขนาดไม่ใช้ครีมนวดผมนะเนี่ย ใช้เพราะเป็นแชมพูประจุบวก รีวิวบอกว่าใช้แล้วผมใหม่ๆงอกเต็ม เลยอยากจะลองบ้าง แต่พี่ Goth เฉยๆนะ ตอนนี้ใช้สระเพื่อ detox ล้างสารเคมีให้ผมและหนังศีรษะจะดีกว่าค่ะ
"แชมพู Bergamot detoxify ซื้อเพราะรีวิวบอกว่าดี ใช้แล้วกลิ่นหอมมากๆ ฟุ้งทั่วห้องน้ำ ผมลื่นไม่พันกัน แต่พี่ Goth ว่ามันทำให้หนังศีรษะมันเร็วอยู่นะ ขนาดไม่ใช้ครีมนวดผมนะเนี่ย ใช้เพราะเป็นแชมพูประจุบวก รีวิวบอกว่าใช้แล้วผมใหม่ๆงอกเต็ม เลยอยากจะลองบ้าง แต่พี่ Goth เฉยๆนะ ตอนนี้ใช้สระเพื่อ detox ล้างสารเคมีให้ผมและหนังศีรษะจะดีกว่าค่ะ "
แชมพูนิ่มพรมะกรูดแท้ นี่คือ เดอะเบสๆๆ ของพี่ Goth เลยค่ะ ตอนสระผมจะสากมาก อย่าไปสางนะคะ ช่างมันๆๆ กลิ่นมะกรูดแรงมากเพราะเนื้อแชมพูหยั่งกะโขลกมะกรูดด้วยมือมาใส่ขวดค่ะ ใช้แล้วฟองเยอะ หนังศีรษะสะอาด ควบคุมความมันบนหนังศีรษะได้นานมากกก ตอนสระเสร็จใหม่ๆ เหมือนผมจะแห้ง แต่พอเป่าผมแล้ว ผมก็ไม่สากนะคะ สบายหนังหัว เหมือนเส้นผมจะแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ แถมผมแอบมีวอลลุ่มเพราะฟูฟ่องนิดๆ พี่ Goth ชอบมากกกก ไปหามาลองใช้นะคะ เหมาะกะหน้าร้อนจริงๆ
"แชมพูนิ่มพรมะกรูดแท้ นี่คือ เดอะเบสๆๆ ของพี่ Goth เลยค่ะ ตอนสระผมจะสากมาก อย่าไปสางนะคะ ช่างมันๆๆ กลิ่นมะกรูดแรงมากเพราะเนื้อแชมพูหยั่งกะโขลกมะกรูดด้วยมือมาใส่ขวดค่ะ ใช้แล้วฟองเยอะ หนังศีรษะสะอาด ควบคุมความมันบนหนังศีรษะได้นานมากกก ตอนสระเสร็จใหม่ๆ เหมือนผมจะแห้ง แต่พอเป่าผมแล้ว ผมก็ไม่สากนะคะ สบายหนังหัว เหมือนเส้นผมจะแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ แถมผมแอบมีวอลลุ่มเพราะฟูฟ่องนิดๆ พี่ Goth ชอบมากกกก ไปหามาลองใช้นะคะ เหมาะกะหน้าร้อนจริงๆ "

จบการรีวิวนะคะ แชมพูพวกนี้หาซื้อง่ายตาม Tops, Boots, Watson และ 7-11นะคะ ราคาไม่แพง ใครไม่อยากให้ผมแห้ง ก็ลงครีมนวดผมหรือทรีทเมนท์แค่ปลายผมนะคะ หนังศีรษะเราถ้ามีอะไรไปตกค้าง อุดตัน จะทำให้เกิดรังแคและผมขาดหลุดร่วงง่ายมากค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย