Pistachio BISCOTTI

CinnamonGal

CinnamonGal

ดู Profile

Pistachio BISCOTTI

สวัสดีสิ้นเดือนค่ะ เงินเดือนออกกันยังเอ่ย วันนี้เอาขนมสุดโปรดอีกอย่างที่ชอบทำแจกเพื่อนๆ มาอวดๆ เก็บง่าย ทานง่าย เวลานั่งจิบชาแล้วแทะไปด้วยดูคุณหนูดี





Pistachio BISCOTTI ขนมแข็งๆ กรอบๆ ที่ทานกับชาร้อนๆ เข้ากันนักแล

ส่วนผสม

จะใช้ถั่วอะไรก็ได้นะคะ แต่มดชอบกลิ่นของ Pistachio เวลาคั่วเสร็จเลยเลือกมาใช้

ถั่ว Pistachio
แป้งอเนกประสงค์
น้ำตาลทราย
เกลือ
ผงฟู
ไข่
ไข่แดง
กลิ่นวนิลา



-แกะถั่วออกมาแล้วนำไปคั่วจนหอม พักให้เย็น
-ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ ผงฟู เข้าด้วยกัน



-ผสมไข่ 1 ใบกับไข่แดง 1 ใบ กับกลิ่นวนิลา ตีๆให้เข้ากัน
-เทลงส่วนผสมแป้ง คนๆแล้วใส่ถั่วลงไป นวดจนเข้ากัน



-โรยแป้งนวล คลึงเป็นแท่งยาวๆแบนๆ



-เคลือบไข่นิดนึงแล้วโรย น้ำตาลทราย นำเข้าอบ ที่ 180 องศา 20 นาที



-นำออกมาพักพอจับได้ หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1-2 ซม.
วางบนตะแกรง แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง ที่ 150 องศา 20 นาที



-จะได้ Biscotti กรอบๆ หอมๆ กัดแนวกรุ๊บๆๆๆๆๆๆมาก นำมาพักจนเย็นแล้วใส่โถไว้ทานได้เป็นเดือนเลยนะ




ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมคร้าบบบบบบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย