Sassy Girl!! - เปรี้ยวกว่านี้ก็มะนาวแล้วหนู!! (mmaymayny)

maynessa.k

maynessa.k

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน วันนี้เมย์กลับมาแว้วววว!!!

หลังห่างหายไปนานถึง 2 สัปดาห์

กลับมาครั้งนี้ เมย์จะมาทำให้เพื่อนๆ นั้น

เปรี้ยว ซ่า และแซ่บจนเข็ดฟันกันเลยทีเดียว

กับลุคล่าสุด Sassy Girl!! เปรี้ยวกว่านี้ก็มะนาวแล้วหนู!!

ตามธรรมเนียมปกติของเมย์ ก่อนจะไปรับชมวิธีทำลุคนี้

ต้องไปดูภาพ ก่อนและหลังการแต่งหน้ากันก่อนเลยจ้า ^^

Before & After
"Before & After"

จริงๆ แล้วตอนแรกเมย์นั้นอยากจะแต่งตาม Pony Makeup กับลุคที่มีชื่อว่า

PONY EFFECT "THAT GIRL" HOLIDAY MAKEUP TUTORIAL

https://www.youtube.com/watch?v=Swiw2...

แต่ด้วยความที่ผิวหน้าเมย์นั้นแย่มาก พอแต่งออกมาก็ยังไม่สวยแบบเขาสักที

ก็เลยลองปรับเปลี่ยนบางส่วนดู ให้เป็นตัวเองมากขึ้น

จึงได้ออกมาเป็น ลุคเปรี้ยวจี๊ดดเข็ดฟันแบบนี้ละจ้า!

ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูวิธีทำกันเล๊ยยยยยยย!! ♥

ลุคนี้มีวธีทำมาให้รับชมถึง 2 แบบเช่นเคย สามารถเลือกรับชมได้เลยจ้า ^^

แบบภาพ พร้อมคำบรรยาย

ขั้นตอนแรก : ผิว
สิ่งแรกที่ทำในวันนี้คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้า เอามือตบๆ หน่อย พอน้ำแร่เริ่มซึมก็เริ่มทาไพร์เมอร์ให้ทั่วใบหน้าเป็นสิ่งแรก จากนั้นเมย์ลงคูชชั่นเป็นเบสให้กับผิว แต่ว่าเจ้าคูชชั่นดันขาวกว่าหน้ามากๆ ก็ต้องหาวิธีแก้กันไป 55555+ (วิธีแก้ไขง่ายๆ แบบฉบับของเมย์คือ การใช้น้อยๆ หรือลงเฉดดิ้งแบบครีมเพื่อให้หน้าดูมีมิติ ละวิธีนี้เองจะทำให้เจ้าคูชชั่นที่แสนจะข๊าววขาวนั้นกลายเป็นไฮไลท์ให้กับใบหน้าของเราโดยอัตโนมัติจ้า)

ขั้นตอนที่สอง : คอนซีลเลอร์

เมย์ลงคอนซีลเลอร์แยกเป็นสองส่วนด้วยกันนะคะ อันแรกสีมันสว่างกว่าผิวเมย์จึงใช้เป็นไฮไลท์รวมถึงกลบความอดหลับอดนอนของเมย์ หรือใต้ตานั่นเอง (ดังภาพด้านบน) จากนั้นก้เกลี่ยให้เนียน ส่วนที่สองนั้นจะใช้คอนซีลเลอร์ที่มีสีใกล้เคียงกับผิวจริงของเมย์ ลงกลบรอยสิวและจุดด่างดำบนใบหน้าบางส่วนและเกลี่ยให้เนียนเช่นกันค่ะ

ขั้นตอนที่สาม : เฉดดิ้งเนื้อครีมและแก้ม

ต่อไปเมย์จะแก้ไขความขาวเกินไปของคูชชั่นเหมือนที่ได้บอกไปในขั้นตอนแรกแล้วนะคะ นั่นก็คือการใช้เฉดดิ้งเนื้อครีมช่วยนั่นเอง ลงไปตาจุดบนภาพด้านบนได้เลยค่ะ จากนั้น เกลี่ยให้เนียน แต่แอบมีทริคนิสนึง วิธีนี้ได้มาจาก ยูทูปเบอร์ต่างชาติเชียวนะคะ เขาบอกว่า ให้เราเอาฟองน้ำหรือแปรงที่ใช้เกลี่ยเฉดดิ้งนั้นมาจุ่มรองพื้นที่เราลงไปตอนแรกเล็กน้อยจากนั้นก็เกลี่ยทับ เฉดดิ้งที่เราขีดไว้ได้เลยจ้า วิธีนี้เขาบอกจะให้ความเป็นธรรมชาติมากขึ้นและยังดูเป็นมิติเงาสวยอีกด้วย จากนั้นเมย์จะลงคูชชั่นบรัชสีส้มที่แก้มดังภาพด้านบนเลยค่ะ ลงเล็กน้อยพอนะคะ ให้มีสีบ้างก็พอ

ขั้นตอนที่สี่ : ตา

แต่ตาวันนี้ไม่ยากนะคะ สีแรกที่ใช้คือสีชมพูอมส้ม ลงให้ทั่วเปลือกตาและใต้ตาล่างเลยค่ะ เกลี่ยให้ฟุ้งกระจายมากๆ เลยนะคะ แต่ไม่ต้องลงให้สีมันแปร๋น ชัดมากก็ได้ค่ะ เอาแต่พองามก็พอ จากนั้นใช้สีน้ำตาลแมตลงช่วงหางตา และเกลี่ยเป็นแนวคัดเบ้า ให้ตามีมิติมากขึ้นค่ะ

ขั้นตอนที่ห้า : ตา

จากนั้นลงสีชมพูที่มีชิมเมอร์ลงบนกลางเปลือกตาบนและล่างเท่านั้น (ดังภาพด้านบน) จากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์ให้ชิดโคนขนตา และวิงหางตาออกมาให้ยาวขึ้น เพื่อเพิ่มความหวาน เย้ายวนให้กับดวงตาของเรา

ขั้นตอนที่หก : ขนตาและคิ้ว

ต่อไปดัดขนตา ปัดมาสคาร่าติดขนตาปลอมกันค่ะ วันนี้พิเศษหน่อยเมย์จะดัดขนตาล่างด้วยนะค่ะ ท่าในการดัดอาจจะพิสดารนิสสนึง 5555+ เหตุผลที่ดัดขนตาล่างวันนี้เพราะวันนี้เราจะเน้นขนตาล่างกันด้วยค่ะ เนื่องจากเมย์ไม่มีขนตาล่างปลอมเลยต้องปัดเอา ปัดเยอะๆ ให้ขนตาล่างเด้งๆ เลยค่ะ ส่วนขนตาบนดัดอละก็ติดขนตาปลอมได้ตามปกติเลยค่ะ มาในส่วนของคิ้ว วันนี้เราจะเขียนคิ้วแบบลูกผสมกันค่ะ ลูกผสมในที่นี้คือ ผสมคิ้วเกาหลีที่เอกลักษณ์คือคิ้วตรงๆ และคิ้วตะวันตกที่เอกลักษณ์คือ โค้ง โก่งและปังค่ะ สรุปก็คือ คิ้วของเราวันนี้จะตรงแต่ก็มีความโค้งด้วยค่า

ขั้นตอนที่เจ็ด : คอนทัวร์จมูกและไฮไลท์

เมย์จะใช้สีน้ำตาลอ่อนที่เป็นเนื้อแมตสนิทลงข้างสันจมูก (ดังภาพ) เพื่อทำให้จมูกดูโด่งและได้รูปมากขึ้นจากนั้นใช้สีขาว ไม่มีชิมเมอร์ลงสันจมูก โหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว คาง เพื่อให้หน้าดูมีมิติขึ้นอีกระดับ

ขั้นตอนที่แปด : คอนทัวร์ใบหน้าและไฮไลท์เพิ่มความเงาวาว

ต่อไปนะคะ จะคอนทัวร์ใบหน้า ดังภาพด้านบน ตามจุดสีแดงเลยค่า ลงช่วงคอด้วยนะคะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่ คอขาว หน้าเป็นปืด 5555+ จากนั้นลงไฮไลท์แบบวาว ลงบนสันจมูก หน้าผาก โหนกแก้ม และคาง เพิ่มความวาวเป็นเงาระยึบระยับ สวยบนใบหน้าของเราค่า

ขั้นตอนที่เก้า : สีปากและกิมมิคเพิ่มเติมเสริมความเปรี้ยว

สีปากวันนี้ สีแดงอมส้มเลยจ้า จัดจ้านถึงใจกันเลยทีเดียว เริ่มจากเขียนขอบปากให้สวยงาม แต่ให้ระบายสีดินสอเขียนขอบปากลงบนริมฝีปากของเราให้ทั่วด้วยนะคะ จากนั้นใช้ลิปสติกสีแดงไม่แมตลงให้ทั่วริมฝีปากของเรา เพิ่มกลอสลงบนริมฝีปากเพิ่มความวาวและดูไม่ทางการจนเกินไปให้เราลุคในวันนี้ จบปิดท้ายด้วยใช้ดินสอเขียนคิ้วเส้นเล็กๆ หรือจะอายไลน์เนอร์ปลายเรียวๆ วาดรูปสายฟ้าฟาดลงบนใต้ตาของเรา เพิ่มความน่ารัก สดใสให้มากขึ้น

เสร็จแว้ววววววววววววววววววววววว!!!!!!!

เป็นยังไงบ้างค่ะ เปรี้ยว ซ่า แก่น เซี้ยววว พอไหมเอ๋ยยย??

เห็นไหมคะ ว่าลุคนี้ สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถไปประยุกต์ให้เหมาะกับเพื่อนๆ แต่ละคนได้นะคะ

ก่อนจะบ๊ายยบายกันในวันนี้ เช่นเคยยเล๊ยยยย

ถ้าเพื่อนๆ ชอบ อย่าลืม กดไลค์ และที่สำคัญ อย่าลืมแชร์ด้วยน๊าาา

หวังว่าลุคในวันนี้ เพื่อนๆ จะชอบกันนะคะ

ถ้าเพื่อนๆ มีคำถาม อยากพูดคุย หรือแนะนำติชม

สามารถคอมเมนต์มาได้เลยนะคะ รับรอง ตอบแน่นอนจ้า ♥

วันนี้ไปแล๊นนน๊าา เจอกันใหม่ลุคหน้าค่ะ บ๊ายบายยยยยยยยยย ♥

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย