มาดูกันว่า Facial Treatment Oil แบรนด์ไหน ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วกว่ากัน


สาวๆ ที่กำลังมองหาทรีทเมนท์แบบน้ำเพื่อบำรุงผิวให้กลับมาสดใสเหมือนในวัยยี่สิบต้นๆ แต่ยังไม่รู้จะเลือกทรีทเมนท์ แบบไหนที่ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน หรืออยากลองใช้ทรีทเมนท์ ที่ผสมออยล์ ก็กลัวจะทำให้หน้ามันไปกว่าเดิม นี่คงเป็นหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ผู้หญิงมากมายต้องเจอ

แต่อย่าพึ่งกลุ้มใจไป เพราะล่าสุด "SK-II"ได้ออก Facial Treatment ที่มี "พิเทร่า" และ"ออยล์"เป็นส่วนผสม ซึ่งไม่ทำให้หน้ามันอย่างที่คิดนะ เพราะสูตรลับของ SK-II ที่นำส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์อย่างพิเทร่าTM ผสานกับออยล์ในอัตราส่วนที่ลงตัว ทำให้สามารถซึมซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว

ยืนยันจากผลการทดสอบ โดยทีมงานได้นำแผ่นแป้งที่มีความกรอบ หักง่าย มาทดสอบกับผลิตภัณฑ์ประเภทออยล์ (Oil) จาก SK-II และเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำ เพื่อทดสอบพลังซึมซาบและคืนความชุ่มชื้นของ Facial Treatment Oil ให้สาวๆ ว้าวไปพร้อมกันเลย

ก่อนอื่นต้องเขย่าขวด SK-II Facial Treatment Oil เพื่อให้ส่วนผสมของออยล์และพิเทร่าTM ผสมเข้ากันอย่างได้สัดส่วน

ปฎิบัติการครั้งนี้ ทีมงานจะใช้แผ่นแป้งมาทำการทดสอบกับ SK-II Facial Treatment Oilและผลิตภัณฑ์ประเภทออยล์จากเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำ 3 แบรนด์

แบ่งผลิตภัณฑ์ออยล์ทั้ง 4 ตัวอย่าง ใส่ถ้วย 4 ใบ แล้วหยดออยล์แต่ละแบรนด์ลงบนแผ่นแป้งในปริมาณเท่าๆ กัน

โดยหยดออยล์ลงตรงกลางของแผ่นแป้ง แล้วเกลี่ยให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นเรามาดูกันว่าผลิตภัณฑ์ออยล์ของแบรนด์ใด สามารถมอบความชุ่มชื้นให้กับแผ่นแป้งได้ดีกว่ากัน ด้วยการบีบแผ่นแป้งทีละแผ่น

ถ้าแผ่นแป้งใดแตก แสดงว่าผลิตภัณฑ์ออยล์นั้นไม่สามารถซึมซาบเข้าสู่แผ่นแป้ง และให้ความชุ่มชื้นที่ไม่มากพอ ส่วนแผ่นแป้งใดที่ไม่แตก แสดงว่าออยล์สามารถซึมซาบเข้าสู่เนื้อแป้งได้รวดเร็ว และมอบความชุ่มชื้นได้มากกว่า ทำให้แผ่นแป้งมีความนุ่ม เวลาบีบจึงไม่แตกหัก

ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูผลการทดสอบในวีดีโอนี้กันเลย

คราวนี้มาดูสรุปผลการทดสอบ เปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ ทั้ง 4 ตัวอย่างกัน

 • SK-II Facial Treatment Oilเนื้อออยล์ซึมลงในแผ่นแป้งทั้งหมด เนื้อแป้งนุ่ม ไม่หักออกจากกัน
 • Brand Aเนื้อออยล์ ซึมลงในแผ่นแป้งได้บ้าง หักเป็น 2 ท่อน
 • Brand B เนื้อออยล์ ไม่ซึมลงในแผ่นแป้ง หักเป็น 2 ท่อน
 • Brand Cเนื้อออยล์ กองอยู่บนแผ่นแป้ง หักเป็น 2 ท่อน
  จากผลการทดสอบสามารถยืนยันประสิทธิภาพของ SK-II Facial Treatment Oilได้ว่าสามารถซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว และช่วยมอบความชุ่มชื้นได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์อื่นๆ

  ได้ข้อสรุปกันแล้ว มาทำความรู้จักกับ ผลิตภัณฑ์ออยล์ จาก SK-II ให้มากขึ้นอีกนิด

  SK-II Facial Treatment Oil คือนวัตกรรมล่าสุดที่ SK-II ภูมิใจนำเสนอกับสาวไทย หลังจากได้ค้นหาส่วนผสมที่ลงตัวของ พิเทร่า เอกลักษณ์ของ SK-II และ NEW Nourishing Oils Complex ผสมกันอย่างลงตัวในอัตราส่วนที่เหมาะสมที่สุดที่เรียกว่า "Golden Ratio" ช่วยเสริมการทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  ส่วนผสม ที่มีใน SK-II Facial Treatment Oil

  • พิเทร่า TM

  • น้ำมันมะกอก (จากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน)

  • น้ำมันอโวคาโด (จากทวีปอัฟริกาใต้)

  • Ricesterol TM (จากประเทศญี่ปุ่น)

  • น้ำมันโจโจบา (จากทวีปอเมริกาใต้)

  • น้ำมันรำข้าว (จากประเทศญี่ปุ่น)

  • สควาเลน

  ส่วนผสมทั้งหมดช่วยฟื้นบำรุงลึก เติมความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ ซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยบํารุงผิวที่แห้งให้กลับมาสมดุล ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนใน 14 วัน แถมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยู่ห้องแอร์นานๆ หรือในที่มีอากาศเย็นหรือแห้งมาก

  เคล็ดลับ ใช้ออยล์อย่างไรให้อยู่หมัด

  • หยด SK-II Facial Treatment Oilลงบนฝ่ามือ 5-7 หยด ต่อหนึ่งครั้ง แล้วนวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า
  • ผสมออยล์เพียงเล็กน้อยลงในกันแดด หรือฟาวเดชั่น ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน นุ่มขึ้น ติดทนนาน และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เพื่อไม่ให้ชั้นไขมันใต้ผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณที่มากเกิน จนทำให้เกิดสิวอุดตัน เพราะไม่มีซิลิโคน
  • กลางคืนทำเป็น Sleeping Mask โดยหยดออยล์ลงบนแผ่นมาร์คหน้า
  • ถ้าต้องการฟื้นฟูผิวให้เห็นผลชัดเจน ก่อนใช้ควรบำรุงผิวหน้าด้วย SK-IIFacial TreatmentEssence หรือ ผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ แล้วตามด้วย SK-II Facial TreatmentOil จากนั้นก็บำรุงผิวด้วย Beauty Essence ประเภทครีม หรือมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ อื่นๆ 3 สเต็ปนี้จะช่วยให้การฟื้นบำรุงผิวเห็นผลได้ดีขึ้น

  ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ SK-II Facial Treatment Oil เพิ่มเติมที่ http://www.sk-ii.co.th/th/product.aspx?name=facial-treatment-oil&from=pitera-essentials

  Sponsor by #SK-II

  Jebanista คุณก็เป็นได้!

  มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
  ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย