[CR] รีวิว Physicians Formula Nude Wear Glowing Nude Blush #Rose

varveryy

varveryy

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนๆ☆

วันนี้จะมารีวิวบลัชออนตัวใหม่ที่เพิ่งได้มา ซึ่งก็คือ Glowing nude blush ในไลน์ Nude wear ของ Physician formula นั่นเองค่ะ

จุดเด่นของแบรนด์นี้ อย่างที่หลายๆคนรู้กันว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่สร้างมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย โดยจะไม่มีน้ำหอมหรือสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองของผิว ซึ่งส่วนตัวแล้วก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายมากๆเลยสนใจบลัชออนของแบรนด์นี้เป็นพิเศษ

Product Claims :

ทางแบรนด์เคลมมาว่าตัวบลัชรุ่นนี้จะทำให้ผิวดูสดชื่นกระจ่างใสแก้มสีระเรื่อ ผิวโกลว์และดูเปล่งปลั่งจากข้างในด้วยเนื้อบลัชออนโปร่งแสง ทำให้ได้ No makeup look และนอกจากนั้นยังคงคอนเซปต์ของแบรนด์ที่ผลิตมาเพื่อผิวแพ้ง่ายด้วยคุณสมบัติดังนี้ Hypoallergenic. Fragrance-Free. Gluten Free. Paraben-Free. Non-Comedogenic. Dermatologist approved.

Ingredients :

Mica, Diisostearyl Malate, Nylon-12, Synthetic Wax, Water, Lauroyl Lysine, Ethylhexyl Palmitate, Polybutene, Calcium Aluminum Borosilicate, Boron Nitride, Dimethicone, Dimethicone/Methicone Copolymer, Lactic Acid, Tropaeolum Majus Flower/Leaf/Stem Extract, Tetrahexyldecyl Ascorbate, Talc, Tin Oxide, Synthetic Fluorphlogopite, Ethylhexylglycerin, Phenoxyethanol. May Contain: Iron Oxides, Red 30, Titanium Dioxide, Ultramarines, Yellow 5 Lake

แพคเกจน่ารักเนอะ ที่ซื้อมาเพราะตรงนี้ล่ะค่ะ55555 ให้คะแนนไป 5/5 เลยในส่วนนี้

ตัวบลัชจะมี 4 สีด้วยกันนะคะ ที่ตัวอักษรคำว่า NUDE WEAR จะมีพิกเมนต์สีเงินอยู่บางๆ ปัดออกมาแล้วสีสวยดีค่ะ

ด้านล่างพอเปิดมาจะมีแปรงกับกระจกให้นะคะ ขนแปรงค่อนข้างหยาบ แต่สีน่ารักจริงๆเนอะ

ว่าแล้วก็มาSwatchสีกันเลยดีกว่าเนอะ

จากรูปนี่คือเรียงจากขวา»ซ้าย ล่าง»บน งงมั้ยคะ (¯▽¯;)

ตอนสวอชนี่กลัวมากว่าจะถ่ายมาไม่เห็นเพราะสีมันอ่อนมากค่ะ จากรูปนี่ก็ปรับสีไปหลายขุมอยู่ ส่วนถ้าเป็นสีรวม ถ่ายมาไม่ติดค่ะ555

อันนี้คือทาบีบีไปอย่างเดียว หน้ายังซีดๆ ดูเหนื่อยๆเนอะ

พอทาบลัชลงไป สังเกตว่าแก้มจะดูสีระเรื่อขึ้นมานิดหน่อยค่ะ นิดหน่อยจริงๆ555 ถ่ายมาไม่ค่อยเห็นเลยถึงแม้พยายามปัดเกือบ 10 รอบแบบหนักมือ เดินไปให้แม่ดู แม่ยังไม่รู้เลยว่าทาค่ะ

จะเห็นเลยว่าสีจะไม่ชัดเหมือนบลัชรุ่นอื่นๆ จะออกแนวธรรมชาติมากๆ ก.ไก่ล้านตัวค่ะ เนื้อค่อนข้างโปร่งสบายผิว ปัดหนักมือยังไงก็ไม่โป๊ะ แต่เห็นอย่างงี้ตัวบลัชค่อนข้างติดทนนะคะ ผ่านไป 5 ชั่วโมง เลือนไปบ้างแต่ผิวยังดูโกลว์และดูสีระเรื่ออยู่ค่ะ

ถึงเวลาให้คะแนนแล้ว

Packaging เอาไปเลย 5/5 ด้วยความน่ารักสุดขีด แม้ว่ามันอาจจะเลอะง่ายก็ตามทีค่ะ

ความแน่นของเม็ดสี เอาไปแค่ 1/5 ค่ะ สำหรับผิวเกือบๆสองสีแบบเราค่ะ ปัดแทบตายกว่าจะเห็นสี ถ้าปัดน้อยๆจะเห็นแต่เนื้อชิมเมอร์ ซึ่งถ้าต้องการไล้ดั้ง ใช้ Hilight แยกไปเลยจะดีกว่า

ราคา 3/5 ราคาเต็มค่อนข้างแพงสำหรับเรานะ ถึงปริมาณมันจะเยอะ แต่ใช้ครั้งนึงปัดกว่าจะเห็นสีก็เยอะเหมือนกัน

ความติดทน 3.5/5 สีบลัชค่อนข้างอ่อน แต่ทนใช้ได้เลยค่ะ เลือนไปแค่นิดหน่อย จริงๆจะให้4/5 แต่หัก 0.5 เผื่อกรณีออกไปลุยข้างนอกค่ะ

โดยรวมให้ 4/5 ค่ะ เพราะสามารถทำตามคำที่เคลมไว้ได้ตรงเป๊ะ ผิวโกลว์จริง ระเรื่อจริง ธรรมชาติจริง เหมือนแก้มเด็กๆ ซึ่งสีบลัชมันอ่อนเลยเหมาะกับคนผิวค่อนข้างขาว แต่เผอิญเราไม่ขาวและชอบบลัชพิกเมนต์แน่น สีชัดๆค่ะ

ถ้าหมดซื้อมั้ย? ไม่ซื้อค่ะ5555

บลัชนี้เหมาะสำหรับใคร?

เหมาะกับคนผิวค่อนข้างขาว คนที่ชอบแต่งหน้าใสๆ งานผิว งานคนจับไม่ได้ วันเบาๆ No make up look ผิวโกลว์ระเรื่อโดยธรรมชาติ ซึ่งถ้าเป็นนักเรียนทา รับรองว่ายังไงอาจารย์ก็จับไม่ได้แน่นอนค่ะ นอกจากนั้นยังเหมาะมากๆสำหรับมือใหม่หัดแต่งที่ยังคอนโทรลปริมาณบลัชออนไม่ค่อยเก่ง เพราะแต่งให้หนักมือยังไงก็ไม่เป็นปื้น ไม่โป๊ะค่ะ

วันนี้ขอลาไปเพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ└( ̄▽ ̄*)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย