ล้างเครื่องสำอาง ด้วย Botanics

Chingcha

Chingcha

ดู Profile

เมื่อวันจันทร์ ได้ เห่อ ของไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงการ review ของที่ได้ใช้ไป
วันนี้ก็เป็นตัวล้างเครื่องสำอาง Balancing oil cleanser และ
Eye Make up Remover


(วิธีการนี้อ่านจากกระทู้ป้าจีนมาค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมตามกระทู้ นี้เลยคะ)
https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=19262

เริ่มจากขั้นตอนการทำความสะอาด point makeup กันก่อนเลยนะคะ

 • สำลีชุบน้ำบิดมาดๆ เขย่าขวด Makeup remover ให้เข้ากัน แล้วเทลง สำลีนะคะ เสร็จแล้วก็ปิดตาทั้งสองข้าง แล้วก็ปากด้วยคะ


 • ทิ้งไว้สัก 1 นาที ก็ค่อยๆ จับสำลีแล้วลูปออกเบาๆ ถ้าแต่งเยอะๆ ก็ทิ้งไว้นานนิดนึงนะคะ จะได้เช็ดออกง่ายๆ ค่ะ

 • จากนั้นก็นำคัตตอลบัต ชุบน้ำ ซับน้ำออกให้พอมาดๆ แล้วก็ชุบ eye remover อีกครั้งเพื่อทำความสะอาดตามขอบตาบนและล่าง เพราะบางครั้งผง eye shadow หรือเศษมาสคาร่า อาจจะติดตามซอกเล็กๆ ตามร่องขนตาได้นะคะ เช็ดเบารอบๆ ขอบตาค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ชอบเขียน inner liner ก็ยิ่งต้องทำความสะอาดให้ดีๆ ด้วยนะคะ จะได้ไม่เหลือคราบนะคะ

 • ต่อมาก็ทำความสะอาดผิวปากกันนะคะ ปากก็ต้องทำความสะอาดให้ดี เพราะถ้าทิ้งคราบลิปสติกไว้ จะทำให้มีร่องปากลึกขึ้นนะคะ ปากจะคล้ำด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ ต้องทำความสะอาดให้ดี เพื่อความอ่อนเยาว์ของผิวบริเวณนี้ค่ะ


 • ขั้นตอนต่อมาการทำความสะอาด base makeup

  • นำ Balancing oil Cleanser กดหัวปั้ม 1 ครั้งลงบนฝามือ ที่กดครั้งเดียวเพราะว่าครั้งแรกกดไปสองทีเยอะเกินแถมหกอีกต่างหาก หัวปั้มใหญ่มาก คราวนี้เลยกดทีเดียว ก็พอดีได้ทั้งหน้าค่ะ แล้วทาให้ทั่วหน้า หน้าจะมันเยิ้ม แล้วค่อยๆ นวดเบา วิธีการนวด ก็ดูได้จาก กระทู้ อ้างอิงของป้าจีน ด้านบนเลยนะคะ

  นวดได้สักพัก ก็นำน้ำหยดลงที่ใบหน้า ค่อยแตะๆ นะคะ แล้วเนื้อ oil จะเปลี่ยนเป็นน้ำนมค่ะ ก็นวดต่อไปอีกถ้าหน้าตึงๆ ก็ให้เอาน้ำแตะๆ นวดต่อไปอีกค่ะ "ซึ่งการนวดในขั้นตอนนี้อย่างต่อเนื่องสามารถช่วยลดสิวในกรณีสิวเสี้ยนบึ้มได้อีกด้วยจ้า....... ขั้นตอนที่ 2 นี้ต้องล้างออกด้วยน้ำสะอาดเยอะๆ ค่ะ " จากป้าจีนค่ะ
  อันนี้ขอบอกว่าจริงๆค่ะ เพราะหลังล้างหน้าแล้วสิวเสี้ยนตรงร่องจมูกลดลงค่ะ  ( เก๋นวดไปประมาณ เกือบๆ สิบนาทีค่ะจากนั้นก็ล้างหน้าด้วยโฟม )

   

   

  หน้าสะอาดใสแล้ว แต่มีสิวตรงค้าง 2 เม็ด ก็มีวิธีดูแลสิวมาฝากกันค่ะ การดูแลสิวแบบนี้เป็นการใช้พลังน้ำพลักตัวยารักษาสิวเข้าไปค่ะ (อ่านมาจากหนังสือ การดูแลผิว แต่จำชื่อหนังสือไม่ได้ค่ะ )  นำสำลีชุบน้ำ แล้ว ซับมาดๆ นำยาแต้มสิว ที่เป็นน้ำนะคะ ตัวนี้เก๋ใช้ของ pan ค่ะ หยดลงบนสำลี แล้วปิดตรงที่เป็นสิวไว้นะคะ ประมาณ 3 นาที จากนั้นก็เอาออก ปกติที่เคยทำถ้าสิวเพิ่งเริ่มเป็นแดงๆ ก็จะมีหัวขึ้นมา พอหัวสุก ก็ใช้วิธี พอกสิวแล้วกดหัวออก แล้วก็ทำวิธีเดิม ปิดสิวอย่างที่บอกอีกครั้ง ทำไปเรื่อยๆ จนสิวยุบค่ะ เดี๋ยววันหลังจะมา review ที่ทำการรักษาสิวด้วยตนเองให้ดูกันอีกทีค่ะ

  ลองทำกันดูนะคะ หวังว่า review ครั้งนี้จะพอเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆ นะคะ review ครั้งต่อไปจะเป็น ตัว รองพื้น กับ concealer ของ Botanics ค่ะ ติดตามต่อในครั้งหน้านะคะ วันนี้ขอตัวก่อนค่ะ บ๊าย บาย

  Jebanista คุณก็เป็นได้!

  มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
  ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย