[เที่ยวเกาหลีกับโอปป้า] ย่านส่องหนุ่มสาวเกาหลี มหาลัยคอนกุก ร้านอาหารเพียบ ห้ามพลาด!

bewitch.bewty

bewitch.bewty

ดู Profile

안녕~~~ สวัสดีค่า ขอโทษทีน้าา หายไปนานเลย ㅠㅠ ไม่รู้ว่ามีคนติดตามเราอยู่รึเปล่าน้าา... เนื่องจากเปิดเทอมได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ทั้งการบ้าน งานกลุ่ม มาเพียบเลยค่าาาา แทบกระอักเลือด ไว้วันหลังจะมารีวิวการเรียนในมหาวิทยาลัยของเกาหลีนะคะ (ถ้าสนใจกัน อิอิ)

วันนี้เรามารีวิวร้านอาหาร และร้านกาแฟ ย่านมหาวิทยาลัยคอนกุก (Konkuk University) เป็นย่านที่ชาวต่างชาติ รวมถึงชาวไทยไม่ค่อยรู้จักค่ะ ส่วนใหญ่จะไปฮงแด อีฮวา แถวนั้นกันเนอะ แวะมาเที่ยวอีกฟากฝั่งของโซลกันบ้างเนอะ (ชอบอกว่าย่านนี้ ร้านอาหารเยอะมากกกก คลับก็มี แถมโอปป้าหล่อกรุบกริบกรุบกริบเยอะเชียวนะเท๊ออออว์)

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน สายสีเขียว (สาย 2) ลงสถานี Konkuk Universityแล้วลุยกันเลยยย

***มาจากฮงแด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ไม่ต้องเปลี่ยนสายรถไฟ***

1. Koko Stone (왕관치킨)

ร้านข้าวหน้าชีสโปะด้วยไก่ทอด และปลาหมึกยักษ์ หน้าตาอลังการงานสร้าง เหมาะแก่การถ่ายรูป และเชคอินลงอินสตาแกรมเป็นอย่างยิ่ง lol เมื่อสั่งไก่ชุดนี้ ก็จะมาพร้อมกับ แผ่นแป้งประมาณ 7-8 แผ่น และผักหั่นซอยฝอยๆ เพื่อกินแบบห่อ (ดูในวิดีโอเลยจ้ะ) รสชาติดีเลย แต่ส่วนตัวแล้วแบบกระเทียมมันเลี่ยนไปหน่อย แบบเผ็ด (spicy) นี่ถูกปากเรามากกว่า และก็คิดว่าน่าจะถูกปากคนไทย เพราะเผ็ดหน่อยๆ ไม่มาก ทานได้เรื่อยๆ ด้านล่างกระทะ เป็นข้าวแล้วราดด้วยชีส ปลาหมึกที่โปะมา พนักงานจะตัดให้ด้วย ใส่จานแยกแล้วโรยด้วยผงชีสอีกที อร่อยลื๊มมม เหมาะเป็นกับแกล้มสุดๆ ฮ่าๆๆ คนเกาหลีส่วนใหญ่จะสั่งเบียร์มาทานคู่กัน (Chi-mak = Chicken+makju ชิแมค หรือการทานไก่ทอดกับเบียร์นั่นเอง) คงเห็นในซีรีย์กันบ้างแล้วเนอะ อิอิ อ้อ! มีน้ำหวานโซดาโปะด้วยสายไหมข้างบนด้วยน้าา (อัพรูปลงเฟส อินสตาแกรม 1 รูปได้โค้กฟรี 1 แก้ว 2 รูปได้น้ำหวานโซดาฟรี 1 แก้ว) รสชาติเฉยๆ แต่ได้ความแปลกใหม่ และเหมือนเดิมคือ เหมาะแก่การถ่ายรูป และเชคอินลงอินสตาแกรมใส่ฟิวเตอร์มัวๆหวานๆ ก็เก๋ไปอีกแบบนะเท๊อว์

เวลาเปิดทำการ

16:00-02:00

ราคา

ประมาณ 10,000 วอนต่อคน (เมนูไก่อยู่ที่ 23800 KRW ทานได้ 2-3 คน) เราไปกับโอปป้าคือ 2 คนทานกำลังดี แต่ไปกับเพื่อนสาว ควรจะ 3 คนนะจ๊ะ (นอกซะจากเพื่อนสาวกินจุดั่งผู้ชาย อิอิ)

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/%EC%BD%94%EC%BD%94%EC%8A%...

ที่ตั้ง

68, Dongil-ro 22-gil, Gwangjin-gu, Seoul 05019 (ร้านอยู่ชั้น 2) Konkuk University Station Exit 1

http://blog.naver.com/PostView.nhn?blogId=bomze68&logNo=220537696748
"http://blog.naver.com/PostView.nhn?blogId=bomze68&logNo=220537696748"

2. Coffee Market (커피 마켓)

ร้านกาแฟ และขนมหวานชื่อดังย่านนี้ มีทั้งชา กาแฟ ไอศกรีม บิงซู ฯลฯ มี 3 ชั้นกว้างขวาง บรรยากาศดีมากกกกก (หนุ่มสาวก็หน้าตาดี อร้ายยย มันเด็ดตรงนี้) เมนูเด็ดของร้าน คือ ไอศกรีมรสต่างๆ กับบิงชูชีสสส (วันนี้มาสายชีสมากกก อ้วนกันถ้วนหน้าจ้า)

เวลาเปิดทำการ

เปิด 24 ชั่วโมง

ราคา

ประมาณ 5,000 วอนต่อคน

ที่ตั้ง

3-71 Hwayang-dong, Gwangjin-gu, Seoul Konkuk University Station Exit 2

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย