[How To] แต่งหน้ายังไง…ให้เหมือนไม่แต่ง พูดเลยว่าลุคนี้เอาอยู่!

Stickyricebox_

Stickyricebox_

ดู Profile

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นครั้งแรกเลยที่อยากจะมาแนะนำ How To ให้กับเพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยชอบแต่งหน้า

ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบแต่งหน้าหนักมากค่ะ จะแต่งใสๆ อารมณ์แบบฉันตื่น ฉันก็ทาๆๆ ปัดนั่นนี่แล้วออกไปทำงานเลย

แต่วันก่อนไปเจอกระทู้นึงของฝรั่ง ที่เค้าจะเน้นการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ เรียกว่า "MAKE UP NO MAKE UP"

หรือพูดแบบบ้านๆ ก็คือ "แต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง" นั่นเอง

.

.

บอกเลยว่างานเผยผิวต้องมา การเขียนตาเบาๆ ก็ตามมาด้วย!

การเปลือยหน้าที่แท้จริง ><
"การเปลือยหน้าที่แท้จริง ><"

ขอแนะนำน้องๆ ที่มาจะช่วยเติมความสวยให้กับเราวันนี้ค่ะ

1.Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++
2.NAKED Urban Decay Basics (ตลับเล็กเนี่ย ใช้แค่สีจำเป็นก็พอ)
3.LAURA MERCIER Foundation powder NO.2
4.MAC Lipstick #Chatterbox
5.3CE Powdery&Easy #Gray Brown
6.Stila Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner (ขอบอกว่าเลิฟตัวนี้มากกก เพราะเราเป็นคนหนังตามัน ปกติใช้ยี่ห้ออะไร ไม่ถึงวันก็ลอกแล้ว แต่ต้องบอกเลยว่า Stila เค้ามาดีมากตัวนี้ ไม่มีลอก เป็นคราบให้เจ็บช้ำใจเลยสักนิด)
7.3CE Face Blush #Love Filter
8. SEPHORA COLLECTION SMOOTHING + BRIGHTENING CONCEALER

ก่อนอื่นต้องขอเตรียมเครื่องหน้าก่อนค่ะ ด้วยการทามอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น แต่บอกเลยว่างานเผยผิวเนี่ย เค้าจะไม่เน้นหน้าหนาค่ะ จะไม่มีการแตะรองพื้นสักนิด เราเลยขอลักไก่ด้วยการลงหน้าด้วย ครีมกันแดดผสมรองพื้นเบาๆ เลยเลือกเป็น Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++ (บวกจะเยอะไปไหน 5555) ตัวที่เราเลือกมาใช้จะเป็น Light Beige เพราะเราเป็นคนผิวขาวเหลือง + ผิวมัน ทาสูตรนี้ก็จะช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้น และก็คุมมันได้นาน เบาๆ เหมือนไม่ได้แต่งค่ะ เริ่ดดดด หน้าดีตลอดวัน แต่ถ้าสีผิวดรอปกว่านี้ก็ลองเป็น Natural Beige ดูค่ะ เอาที่เหมาะกับผิวเราดีที่สุด

ต่อไปเป็นการลงคอนซีลเลอร์ เพราะเราเป็นคนที่ขอบตาดำหนักมาก หนักจนหมีแพนด้าต้องเรียกแม่ 5555555 ก็เลยใช้เป็น SEPHORA COLLECTION SMOOTHING + BRIGHTENING CONCEALER มันกลบความคล้ำที่ขอบตาได้เริ่ดอยู่ แถมรอยสิวเล็กๆ ก็ช่วยได้เหมือนกัน พร้อมมั่นหน้าไปอีกหนึ่งสเต็ป ฮี่ๆ ><

ถัดมาด้วยการทาแป้งค่ะ แต่เราจะไม่ใช้แป้งพัฟนะ เพราะมันจะดูรู้ว่าเราแต่งหน้า 555555 ก็เลยเลือกเป็นแป้งฝุ่นของ LAURA MERCIER Foundation powder NO.2 เพราะทาแล้วมีความเบา ทาปุ๊บเนียนปั๊บ ปังมากกกกกก (ที่บอกว่าปังเนี่ย ไม่ใช่หน้าเรานะ 55555)

จากนั้นก็เขียนคิ้วเบาๆ ย้ำว่าเบาๆ ด้วย 3CE Powdery&Easy #Gray Brown พอเราสักคิ้ว 3มิติมา อะไรๆ ก็ง่ายไปหมด ส่วนเปลือกตาก็ใช้ Eyeshadow ของ NAKED Urban Decay Basics สีครีมทาเปลือกตานิดนึงก่อน เพราะมันเป็นความเชื่อของเราว่าถ้าทาแล้วตา ตาอาจจะโตขึ้น ไม่ก็ดูบลิงค์ๆ ขึ้นกว่าเดิมนะ 5555 ส่วนกรีดอายส์ก็เลือกใช้เป็น Stila Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner เพราะเหมาะกับคนหนังตามันอย่างเรามากกกกกกก ถึงอยากจะแต่งให้ดูไม่เหมือนแต่งก็จริง แต่ก็ขอกรีดอายส์หน่อยเหอะ เพราะถ้าไม่กรีดคือตาโหลมาก ตาลอยด้วย สงสารคนมอง ฮ่าๆๆ

ต่อกันที่การปัดแก้ม! คือเราเลิฟ 3E มากจริงๆ ก็เลยเลือกบลัชออน 3CE Face Blush #Love Filter สีส้มอมชมพู ออกแนวสีโอรส มาปัดด้านหน้าแก้มจนถึงช่วงกลางๆ สีไม่ออกชัดมาก แต่ก็ทำให้หน้าดูไม่ซีด แถมสีก็ติดทนดี สมราคาค่ะ

สุดท้ายยยยย ทาปากด้วยลิปของ MAC สี #Chatterbox เพราะเราต้องการสีปากที่ไม่แรงมาก มันก็จะออกเป็นสีชมพูๆ ส้มๆ เหมาะกับลุควันนี้มากกกกกก

เอาเป็นว่าเสร็จเรียบร้อย พร้อมออกไปเดินสวยๆ นอกบ้านแล้วค่ะ

ลุคที่ได้ก็ประมาณนี้เลยค่ะ พอเนียนๆ เหมือนไม่ได้แต่งมั้ยคะ :D

อย่างที่บอกว่ารีวิวนี้เป็น How To การแต่งหน้าแรกของเรา

ดีไม่ดียังไง….ก็ติชมกันได้นะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย