☆REVIEW : SUPERMOM Matte Liquid Lipstick ลิปแมทท์ สีที่สาวผิวแทนต้องมี คือดีงาม!!

Smithy Girl

Smithy Girl

ดู Profile

เฮโหลลล♥ เพื่อนทุกคนนะค๊าาา วันนี้ขอติดกระแสลิปแมทท์จิ้มจุ่ม ที่กำลังฮอตในตอนนี้เลย แล้วยี้ห้อที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คืออ…. Super Mom ซึ่งเค้าเป็นแบรนด์ไทยที่น่าจับตามองมากๆ รวมถึงลิปแมทท์ตัวนี้ที่สมิทตี้จะมารีวิวรัวๆ กันเลย เราไปสอยมาจาก Eveandboy สาขารังสิต เป็นอะไรที่ไกลมว๊ากกกก จริงๆเค้ามีสั่งออนไลน์นะ แต่เราอยากไปปาดดูเนื้อสีก่อนไรงี้ว่าโอป่าว สีไหนงาม พอไปถึงที่ร้านนะคนเยอะมว๊ากก สายตาเหลือบไปเห็นกลุ่มเกริล์แก๊งค์นับสิบ รุมอยู่กับอะไรบางอย่าง เราก็เลยดุ่มๆๆ เข้าไปชะเง้อบ้างไรบ้าง ปรากฎว่านี่แหละจ้า สิ่งที่เราตามหา ลิป SUPERMOM Matte Liquide Lipstick นางอยู่ตรงนี้ มีขายทุกสีวางเป็นลังเลยจ่ะ >< ละก็ไปรุมๆปาดสี เจอละสีที่ตามหา ลองซื้อมาแค่ 1 แท่งก่อน จะทามันตรงนั้น เพื่อขอเทสก่อนว่าเนื้อแห้งมั้ย ทาง่ายมั้ย ไม่อยากเสี่ยงซื้อหลายสีแบบใจแล่น เดินออกมาหน้าร้าน ก็แกะๆๆเลยจ้าาา มือสั่นใจสั่น อยากจะทำปากจือเต็มที่ วะฮะฮ่าา ปาดปุ๊บคือนางทาง่าย สีชัด และไม่แห้งเกิน แต่เรื่องติดทนยังไม่รู้นะตอนนั้น รู้แค่นี้เดินกลับเข้าไปในร้าน ได้มาเพิ่มทั้งหมดรวม 6 สี ไม่นับซื้อฝากพี่สาว ที่เล่ามาทั้งหมดคืออยากจะบอกว่าเวลาใจแล่นอยากจะได้เครื่องสำอาง เพื่อนๆเคยเป็นกันมั้ยคะ คือถึงจะไกลแต่เราก็ไป ต้องขอบคุณผู้ของสมิทด้วย บวกกับสีที่เลือกไม่ได้เลือกไม่ถูก คือมันสวยหมดง่ะ ตัดใจเอามาเท่านี้ แฮ่ๆ เอาล่ะ เราคิดว่าถึงเวลาที่จะมาปาดสี ทาให้เพื่อนๆดูดีก่าา ไปลุยกันเล๊ยย (ซ้าก ที! ชั้นรู้เทอคิด!)

สีที่สมิทตี้เลือกมาเนี่ย เป็นออกโทนสีเข้มๆนะคะ เนื่องจากเราเป็นคนผิวแทนเวลาเลือกลิปก็ต้องเอาให้เหม๊าะ เลือกมาก็แต่ละสีดีงามเป็นสีที่เหมาะกับสาวผิวแทนอย่างเรามากก แต่สาวผิวขาวทาแล้วก็งามเช่นกันนะคะ อย่าเพิ่งน้อยใจ ^^ งานนี้จะไม่เน้นแนวใสๆนะ จะออกดาร์กเล็กน้อย ปาน กลาง ไป จนพีคคคคคค!! 555

จากบนนะจ๊ะ >>> มีสี้ชมพูนู้ด ชมพูกระปิ ชมพูอมน้ำตาล สีน้ำตาลส้มอิฐ สีน้ำตาลอ่อน และสีน้ำตาลเข้มจะบอกว่าอย่าซีกับชื่อสีเรานะ คือเรามองว่ามันเป็นสียังไง ก็จะเรียกมันแบบนั้น เป็นชื่อแบบบ้านๆละกันเนอะ ><

มาดูเบอร์และชื่อสีของเค้ากันเลยค่ะ

ได้มาทั้งหมด 6 สี จดเบอร์กันไปโลดด เวลาไปตามล่าลิป จะได้ไม่หยิบมาผิดสีนะคะ เพราะมันเป็นสี Must Have ที่สาวผิวแทนต้องมี !!

เค้าเรียงตามสีอ่อนไปเข้มน้าา..

#24 Dizella

#29 Queen of hearts

#21 Cruella De Vil

#23 Baba Yaga

#27 Ciroe

#18 Calypso

เปิดฝามาจะเป็นหัวฟองน้ำแบบทาง่าย วิธีการทาไม่ยาก จิ้มและจุ่มโลดคร๊าาาาา แต่อย่าชักเข้าชักออกบ่อยนะคะ อากาศจะเข้าไปเยอะ เดี๋ยวเนื้อสีจะแห้ง

มาเริ่มกันที่สีแรก

สีเบอร์ #24 Dizella

ชมพูนู้ด สีนี้ทาได้ทุกงาน เป็นนู้ดที่ไม่ป่วย และสีก็ยังน่ารักมากอีกด้วย จะทาไปเรียนไปทำงาน สีนี้เป็นเซฟโซน มีติดเป๋าไว้คือดี!แต่สีค่อนข้างอ่อน ต้องทาย้ำหลายรอบนิดนึงค่ะ

#29 Queen of hearts

สีชมพูกะปิ นางเป็นสีชมพูที่ผิวเข้มอย่างเราทาขึ้น มันไม่แปร๊ดไป จะออกชมพูตุ่นๆ ดูผู้ดี๊ผู้ดี เราว่าใครเห็นสีนี้ต้องชอบอ่ะ สาวๆคนไหนไม่ชอบทาลิปสีชมพู ลองเปิดใจกับสีนี้ดูค่ะ เดี๋ยวจะติดใจ! ว่อววววว

#21 Cruella De Vil

ชมพูอมน้ำตาล งามมากอีกเช่นกัน สีจะออกเข้มๆหน่อย สาวผิวเข้ม ผิวแทน สีนี้ก็ต้องมีนะฮะ ><

#23 Baba Yaga

สีนี้แหละกรี๊ดมากกกก ชอบที่สุด ปลื้มที่สุด ถ้าหมดก็จะซื้ออี๊กกกก สัญญา จะเว่อรไปไหน แต่มันสวยจริงๆนะคะ สีจะออกส้มๆน้ำตาลอิฐ คล้ายๆกับสี Fleur ของ L.A GIRL แต่จะเข้มกว่าค่ะ ส่วนทาแล้วสวยมั้ย ให้เพื่อนๆช่วยตัดสินละกันน้า^^

#27 Ciroe

นั่น! บรรยากาศเริ่มขมุกขมัว สายดาร์กกำลังมาละคร๊าาา… ช่วงนี้มีน้ำตาลกำลังฮิต เราบ้าลิปน้ำตาลอยู่ด้วย เลยจัดสีนี้มาแบบไม่ลังเลเลย สีนี้เป็นสีน้ำตาลอ่อน จะอมเทาเบาๆ ทาแล้วจะออกน้ำตาลหม่น ได้อีกลุคงามๆ สายน้ำตาลห้ามพลาด !

#18 Calypso

ที่สุดของความพีค เป็นสีน้ำตาลเข้ม ให้ลุคสาวกรันจ์ถึงขีดสุด เม็ดสีแน่นชัดเป๊ะ จะทาได้วันไหนอย่าได้แคร์ ปาดไปโลดด สีน้ำตาลกำลังอินอีกด้วย จัดเลยค่ะ อย่าได้ลังเล

ผลจากการใช้

เม็ดสีค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะสีเข้ม จะตรงกับสีในแท่งมากเลยค่ะ ถ้าเป็นสีอ่อนสีจะจางเล็กน้อย ต้องทาย้ำสองครั้ง แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์กลบสีปากในสีโทนนู้ดก่อนเพื่อได้สีที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

หลังกินข้าวสีหลุดมั้ย?

มีหลุดออกบ้างค่ะ แต่ไม่น่าเกลียด สีจะยังคงชัดอยู่ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญคือไม่เป็นคราบ อันนี้ปลื้มมาก ถึงสีจะหลุดบ้างแต่จะหลุดแบบเนียนๆไปกับผิวปาก ดีงามมมั่กๆ

เนื้อแห้งมากมั้ย?

แห้งค่ะ เพราะเป็นเนื่อแมทท์จะแห้งแบบด้านไปเลย แต่นี่คือสเน่ห์เลยล่ะ แต่ต้องทาลิปมันบำรุงก่อน ไม่งั้นปากจะลอกได้ กันไว้ก่อนดีกว่าจ้า

ราคา?

ตอนนี้เค้ากำลังลดราคาอยู่ค่ะ เหลือ 159 บาท จากปกติน่าจะ 350 จากราคาข้างกล่องนะคะ ถือว่าควรซื้อแบบไม่ลังเล ราคาดี๊ดี ไปลองสักแท่งและจะรู้ว่าต้องซื้อเพิ่มแน่ๆ 555 (เหมือนเค้างายยย)

ถึงเวลาให้ดาว ดีงามขนาดนี้ เอาไปเล๊ย ★★★★☆

สำหรับวันนี้ขอจบรีวิว Super Mom Matte Liquide Lipstick เพียงเท่านี้ หวังว่าเพื่อนๆจะนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อได้นะคะ ถ้าชอบก็กดไลท์กดแชร์เป็นกำลังใจให้เค้าด้วยน้า^^

บ๊ายๆ จ้าา ♥♥♥

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย