HOW TO : แต่งหน้าผิวฉ่ำด้วย CC Cusion

GrizzlyBeer

GrizzlyBeer

ดู Profile

สวัสดีค่า ห่างหายจากการ how to ไปนาน วันนี้เบียร์มี How To : แต่งหน้างานผิวฉ่ำด้วย CC Cusion มาฝากกันค่ะ โดยลุกส์นี้จะใช้ CC Cusion ให้ลุกส์สวยฉ่ำ หน้าเงาแบบสาวเกาหลี ซึ่งแนวเกานี่ออกตัวก่อนนะคะว่าไม่ค่อยถนัดเลยค่ะ จะรอดมั้ยเนี่ย 555555

ช่วงนี้เบียร์ต้องเลี้ยงลูกด้วยค่ะ บางทีจะแต่งหน้าไปทำงาน หรืออกไปงาน ธุระข้างนอก จะต้องทำอะไรแบบรวดเร็วมาก ซึ่งการใช้ GRID CC Cusion เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก เพราะสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาลงไพรเมอร์ เบส รองพื้น หรือแป้งเลย ตบ GRID ตัวเดียวอยู่จริงๆ เลยอยากจะมาบอกเล่าความปลื้มปริ่มต่อเจ้า CC Cusion นี้ผ่านการทำ HOW TO ค่ะ

(อุปกรณ์ต่างๆ เบียร์ไม่ได้ถ่ายรูปรวมไว้ แต่จะอยู่ในแต่ละขั้นตอนแต่งหน้า มีไฮไลต์สีเหลืองคาดอยู่นะคะ)

จริงๆเบียร์ตั้งใจจะทำเป็นคลิปนะคะ แต่สกิลการตัดต่อคลิปเบียร์เห่ยมาก เลยยังไม่เสร็จ ขออนุญาตลงเป็นภาพนิ่งก่อนนะคะ มาเริ่มกันเลยค่ะ หลังจากเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว เบียร์จะใช้ GRID Solution CC Cusion ตบที่ผิวเบาๆ 2 รอบค่ะ ซึ่งจะเห็นว่าหน้าขาวผ่องมาก ไม่ต้องตกใจสักพักมันจะปรับสีให้เข้ากับผิวเรานะคะ GRID ให้การปกปิดดีมากค่ะ เบียร์ไม่ใช้คอนซีลเลอร์เลย แค่ตบย้ำๆบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ ก็ทำให้ผิวเนียนสวยได้แล้วค่ะ

เพื่อให้ได้งานผิวที่สวยฉ่ำ หน้าเงา วันนี้จะไม่ลงแป้งนะคะ เบียร์ใช้ CITY COLOR CONTOUR EFFECT เฉดดิ้งใบหน้า และไม่ลงไฮไลต์ค่ะ เพราะหน้าจะฉ่ำวาวมากอยู่แล้ว จะเห็นว่าลดขั้นตอนการแต่งหน้าปกติไปได้หลายขั้นตอนเลยค่ะ

จากนั้นเขียนคิ้วด้วยตัว ETUDE สีน้ำตาลเข้มค่ะ

งานแก้มวันนี้ใช้บลัช 2 ตัว แบบครีมเบียร์ใช้ของNYX Cream Blush สี Rose Petal โดยใช้นิ้วเกลี่ยๆให้ทั่ว อย่างเบามือค่ะ

ปัดทับเบาๆด้วย GOLDEN ROSE TERRACOTTA BLUSH #09 ก็จะได้แก้มอมชมพู เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลชวนฝันกันเลยทีเดียว

สำหรับงานตาเบียร์ใช้ GOLDEN ROSE SELECTIVE COLOR PALETTE โดยใช้สีน้ำตาลแดง สีที่ 4 จากซ้ายมือแถวบนคัดเบ้าและไล้ใต้ตา และสีครีมที่ 3 แถวล่าง ทาให้ทั่วเปลือกตา

ส่วนหัวตาสีทองเบียร์ใช้ GOLDEN ROSE Glitter Eye Pencil และใช้ Mei Linda ดินสอไลเนอร์สีดำเขียนขอบตาด้านบน

ติดขนตาปลอม และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และล่าง ด้วย Mistine Prolong Mascara

งานปากวันนี้ใช้ GOLDEN ROSE Velvet Matte #26 เสร็จแล้วก็ไปทำผมซะหน่อยค่ะ

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ งานผิวเงามาแล้ว เบียร์ว่ามันสะดวกในการเตรียมผิวมากๆค่ะ หลายคนสงสัยว่าเหนียวหน้ามั้ย เพราะอาจจะไม่ชินกับการไม่ทาแป้ง เบียร์รู้สึกเฉยๆมาก เพราะ GRID CC Cusion เป็นคูชั่นเนื้อกึ่งแมตต์ค่ะ คือสามารถควบคุมความมันได้ดี ผิวจะให้ลักษณะที่ฉ่ำ เงา แต่ไม่เหนียวหน้า

สายเกาก็มา ว้าวๆๆ
"สายเกาก็มา ว้าวๆๆ"

ทริกอีกอย่างที่เบียร์ใช้ก็คือให้ตบเยอะๆฉ่ำๆนะคะ ถ้าใครตบน้อย ขี้เหนียว บอกเลยว่าจากผิวฉ่ำ จะเป็นผิวคราบค่ะ เพราะเนื้อ Cusion ไม่เข้าผิว ไม่เกาะผิว ดังนั้นใครใช้ Cusion แล้วเป็นคราบ ลองตบซ้ำอย่างน้อย 2 รอบนะคะ หน้าก็จะผ่องเด้งแบบนี้ทั้งวันเลยค่ะ

ก็หวังว่า HOW TO นี้จะมีประโยชน์กับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าเร็วๆ แบบการใช้ Cusion นะคะ พบกันใหม่ HOW TO หน้านะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนแล้ว สวัสดีค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย