จุดเปลี่ยนอาชีพของเพื่อนๆ

barbiebear

barbiebear

ดู Profile

ขอนอกเรื่องนะคะ

เพื่อนๆ ที่ทำงานประจำรับเงินเดือนเหมือนเรา เคยมีความรู้สึกเหมือนกันบ้างไหม

เราเป็นเลขา มา 5 ปี ที่ปัจจุบันที่ทำอยู่ก็ 3 ปีแล้ว หลายเดือนมานี้เราพบตัวเองว่างานที่ทำอยู่มันหมดความท้าทายความสามารถและอิ่มตัวยังก็ไม่รู้ งานทีทำก็ทำได้เรื่อยๆ นะคะ เป็นงานซ้ำๆ เดิมๆ ทั่วๆ ไป งานไม่ยาก เงินและสวัสดิการก็โอเคเลยล่ะค่ะ มันทำให้เราผ่อนรถที่เราใช้อยู่นี่ได้แบบไม่เดือดร้อน เพื่อนๆ และเจ้านายก็น่ารักค่ะ แต่ทุกวันนี้เรารู้สึกไม่อยากทำงานที่เราทำอยู่อีกแล้ว  รู้ว่ามันแย่นะคะที่เป็นแบบนี้ ทั้งบริษัท และกำลังใจของตัวเราเอง และเราก็ไม่คิดไปสมัครงานที่บริษัทไหนอีกแล้วล่ะ เราอิ่มกับการเป็นพนักงานประจำมากๆ ไม่แรงกำลังใจและแรงจูงใจในการตื่นขึ้นมาทำงานเลยล่ะค่ะ เราทนปลอบตัวเองเอาเหตุผลดีๆต่างๆ ของบริษัทและเพื่อนๆ ร่วมงานที่เราอยู่ด้วยนี้มาเป็นข้อจูงใจให้อยู่ต่อ แต่ข้างในจิตใจลึกๆ มันรู้ว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ


คิดที่อยากจะทำธุรกิจเล็กๆ แค่พอมีรายได้จุนเจือตัวเอง ไม่หวังรายได้ว่าต้องรวยมากแต่มีความสุขกับมันเป็นสิ่งที่เรารักและชอบ แต่ก็ยังไปได้ไม่หมดทั้งตัวเพราะยังมีปัจจับอื่นๆ ที่ต้องรอ ...

เพื่อนๆ ที่เคยทำงานประจำ แล้วผันตัวเองไปทำงานอิสระ ธุรกิจของตัวเอง ใช้เวลาตัดสินใจนานไหมคะที่ลาออกจากการเป็นคนกินเงินเดือน และมีข้อตัดสินใจยังไงกันบ้าง...

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย