Maybelline Color Sensataional Matte Collection จากสาวๆ The Face Thailand SS2

Minniieeemew

Minniieeemew

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เดือนนี้เจอกันถี่นิดนึง อย่าเพิ่งเบื่อหน้ากันไปไหนนะคะ 5555 หลายคนคงจะเคยดูรายการ The Face Thailand ซึ่งเป็นรายการที่ฮิต ติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองตอนที่ออกอากาศเมื่อปลายปีที่แล้ว มิ้วก็เป็นคนนึงที่ดูรายการนี้มาตั้งแต่ซีซั่นแรก จนมาถึงซีซั่นที่ 2 แม้รายการจะจบไปแล้ว แต่สาวๆ ในเดอะเฟซก็ยังมีงานมาเรื่อยๆ ครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ เมื่อมิ้วเห็นรูปของพวกเธอไปปรากฎอยู่บนลิปสติกคอลเลคชั่นใหม่ของเครื่องสำอาง Maybelline New York งานนี้อิฉันจึงไม่รอช้าค่ะ จัดมาเลยทั้งหมด 7 แท่งเน้นๆ ( บ้าไปแล้ว T_T ) มารีวิวให้ดูกันด่วนๆ !!!

ลิปสติกรุ่นนี้เป็นเนื้อแมตต์ มีทั้งหมด 6 สี แบ่งออกเป็น 2 เฉดสีหลักค่ะ เฉดแรกเป็นโทนสีนู้ดดูผู้ดีชื่อว่า " Rosy Matte "และอีกเฉดหนึ่งคือ" Vivid Matte " โทนสีจะจัดจ้านดูเป็นสาวเปรี้ยวสุดๆ ราคาไม่แพงเลยค่ะ แท่งละ 259 บาทเท่านั้น มิ้วซื้อที่วัตสันใน Terminal21 ซึ่งมีโปรฯลดราคาเหลือแท่งละ 199 บาท งานนี้เลยจัดไปรัวๆ เลยค่ะ

*** หลายคนอาจจะชัดสงสัยว่าลิปสติกรุ่นนี้มี 6 สี แต่ตอนแรกมิ้วซื้อไป 7 แท่ง พิมพ์เลขผิดหรือเปล่า?.....ไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะมิ้วซื้อมา 7 แท่งจริงๆ อีก 1 แท่งไม่ได้จัดอยู่ในเซ็ทนี้ แต่มีความเกี่ยวข้องกันค่ะ จะเป็นอย่างไรต้องชมกันต่อไป

มิ้วจะขอเริ่มรีวิวที่เซ็ท Rosy Matteก่อนเลยนะคะ

เซ็ทนี้จริงๆ มีทั้งหมด 3 สีค่ะ ได้แก่

1. MAT1 Apricot Beige สีของกวาง #TeamCris

2. MAT2 Salmon Pink สีของน้ำหวาน #TeamCris

3. MAT3 Soft Pink สีของลิลลี่ #TeamBee

ส่วนอีก 1 แท่ง มิ้วไม่แน่ใจว่าทำไมไม่ได้จัดอยู่ในเซ็ทนี้ ชื่อสี MAT8 Natural Beige เป็นสีของเจสซี่ #TeamCris ซึ่งมิ้วว่าอาจจะไปจัดรวมอยู่ในคอลเลคชั่นเดียวกันกับ The Nude Palette ที่เจสซี่เป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่มากกว่า

เดี๋ยวเราจะมาดูรายละเอียดของแต่ละสีกันค่ะว่าทาออกมาแล้วเป็นยังไงบ้าง เริ่ม!

1. MAT1 Apricot Beige, กวาง #TeamCris

สีจะออกพีชๆ ทาแล้วหน้าดูซอฟท์ๆ ละมุน ดูเป็นธรรมชาติมากค่ะ ทาได้หลายโอกาสเลย

2. MAT2 Salmon Pink, น้ำหวาน #TeamCris

คล้ายๆ สีแรก แต่ออกชมพูขึ้นมาหน่อย แม้จะออกโทนนู้ด แต่สีก็หวานสมกับเป็นสีของสาวน้ำหวานจริงๆ

3. MAT3 Solf Pink, ลิลลี่ #TeamBee

เป็นสีชมพูนู้ดคล้ายๆ ของสีของน้ำหวาน แต่อันนี้เป็นสีชมพูกลีบบัว ดูขรึมกว่านิดนึง เป็นสีสุภาพที่ทาได้ทุกวันค่ะ

4. MAT8 Natural Beige, เจสซี่ #TeamCris

มาถึงสีของสาวเจสซี่กันบ้าง เป็นสีนู้ดหรือสีเบจที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ เหมาะสำหรับ Everyday Look กับ Makeup No Makeup มากค่าาา

จบงานซอฟท์ๆ กันไป คราวนี้เราไปดูงานแซ่บๆ ของเฉดสีVivid Matte กันบ้างค่ะ

เซ็ทนี้มี 3 สีเช่นเดียวกัน ได้แก่

1. VIVID1 Scarlet Red สีของติช่า #TeamBee

2. VIVID3 Violet Pink สีของมะปราง #TeamLukkade

3. VIVID4 Rosy Orange สีของจีน่า #TeamLukkade

1. VIVID1 Scarlet Red, ติช่า #TeamBee

สีแดงสดที่ทาออกมาแล้วช่วยขับให้ใบหน้าดูเด่นขึ้นมาทันที ให้ลุคที่ดูมั่นใจ และสตรองมาก เหมาะสำหรับสาวมั่นอย่างติช่าจริงๆ ค่ะ

2. VIVID3 Violet Pink, มะปราง #TeamLukkade

สีชมพูอมม่วงหรือสีชมพูบานเย็น มิ้วทาแล้วช่วยขับให้ผิวหน้าดูผ่องขึ้น วันไหนที่อยากทาปากสีชมพู แต่ไม่อยากได้ลุคหวานๆ แนะนำสีนี้เลยค่ะ ได้ลุคสาวเปรี้ยวไปเต็มๆ แน่นอน

3. VIVID4 Rosy Orange, จีน่า #TeamLukkade

มาถึงสีสุดท้ายที่มิ้วชอบที่สุด เป็นสีส้มอมแดง ดูไม่มากหรือน้อยเกินไป สีสวยลงตัวพอดี ดูๆ ไปแล้วน่าจะทาได้ทั้งสาวหน้าหมวย ( แบบมิ้ว ) หน้าแขก หรือหน้าฝรั่ง เหมาะกับทุกสีผิวเลยค่ะ

คราวนี้เรามาสวอช เรียงสีให้ดูกันค่ะ

เรียงสีปากที่ทามาให้ดูกันอีกที เห็นมั้ยคะว่าสีนู้ด ทาออกมาก็ยังมีความแตกต่างกันอยู่

ลิปสติกรุ่นนี้เป็นเนื้อแมตต์ก็จริง แต่ไม่ได้แห้งด้านจนทำให้ปากแห้งเกินไป ยังออกครีมๆ อยู่บ้าง ติดทนพอสมควร มีเลือนระหว่างวันเล็กน้อยเวลาดื่มน้ำทานอาหาร แต่สำหรับสีเข้มๆ อย่างเซ็ท VIVID สีจะติดทนกว่าค่ะ ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือลิปรุ่นนี้กลบสีปากได้มิดดี แต่ข้อควรระวังคือก่อนทาควรจะบำรุงริมฝีปากให้ดีก่อน อย่าให้เป็นขุย เพราะถ้าปากลอกแล้วทาลิปสติกลงไป จะกลบยังไงก็ไม่มิด อาจจะดูแย่กว่าเดิมนะคะ

ถ้าจะให้คะแนนสำหรับลิปสติกรุ่นนี้ เต็ม 5มิ้วให้ 4.5 คะแนนค่ะ ข้อดีคือ ตัวแพ็กเกจดูเรียบๆ ใช้ง่าย แข็งแรงทนทาน สีลิปชัดติดทนดี กลบสีปากได้อย่างเนียนเรียบสนิท แต่ขอหักคะแนนเล็กน้อยในส่วนของเนื้อลิปสติกด้านในแท่งที่นิ่มไปหน่อย กลัวว่าทาๆ อยู่แล้วจะหักออกมา นอกนั้นรู้สึกชอบมากค่ะ เป็นลิปสติกคุณภาพดี ในราคาสบายกระเป๋า คุ้มค่าแก่การลงทุน ยิ่งซื้อในช่วงที่จัดโปรฯลดราคายิ่งคุ้มค่ะ

สุดท้ายนี้หวังว่าการรีวิวในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้รักการแต่งหน้าทุกคนนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ :3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย