ขอรีวิว skincare ใช้เองถูกและดีซักครั้งให้ชื่นใจ

Nattsumi

Nattsumi

ดู Profile

สวัสดีค่ะชาวจีบัน นี่เป็นครั้งแรกของเราเลยในการเขียนรีวิว หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ เรายังแทรกรูปไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ จะใส่ชื่อผลิตภัณฑ์ให้ชัดๆและระบุหน้าตาของผลิตภัณฑ์ไว้นะคะ ^^

สืบเนื่องจากเจ็บมาเยอะกับคลินิกเสริมความงามรักษาสิวจนแทบสิ้นเนื้อประดาตัวและไม่หายซักที เลยเริ่มหารีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเพื่อซื้อมาใช้เอง....ก็ได้จีบันนี่แหละค่ะเคียงข้าง...เอ๊ะทำไมฟังเหมือนโฆษณาอะไรซักอย่าง 555 มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

สภาพผิว: ผิวผสม มีสิวอุดตันอยู่บ้าง รูขุมขนกว้างนิดนึงเมื่อเทียบกะสตรีไทยด้วยกัน บางครั้งก็มีร่องรอยสงครามจากการการสู้รบกับสิว

แคมเปญนี่พี่ไม่ได้มาเล่นๆนะคะ ขออนุญาตไม่เรียงลำดับตามรูปนะคะ แต่จะบอกชื่อและหน้าตาผลิตภัณฑ์แทนค่ะ จากแภวหน้าสุดไปหลังสุดนะคะ

เริ่ม!!!

1. Scargel หลอดจิ๋วๆแต่แจ๋ว มีส่วนผสมของนำ้มันองุ่นสกััดจากธรรมชาติ(เขาว่ามานะ) กลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อเป็นเจลสีเหลืองๆ ค่อนข้างอ่อนโยน ใช้ปราบปรามจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี ในการรักษาสิวมาเจ้าจุดด่างดำนี่แหละจัดการยากสุด ต้องหมั่นทายาเข้าไว้ค่ะ 2 อาทิตย์เห็นผล ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

2. Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% กระปุกเขียวๆ 300บาทขาดตัว สามารถกู้คืนความงามของท่านได้อย่างมหัศจรรย์ เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ใช้ได้ตั้งกะหัวจรดเท้า เพิ่มความชุ่มชื้นและลดการอักเสบ ช่วยให้หน้ากระจ่างใส อาจไม่ค่อยเรื่องจุดด่างดำมากเท่าไหร่นัก ยิ่งถ้าแช่เย็นแล้วเอามาทาหน้าหรือใต้ตาจะฟินมาก เอาไว้ทาตัวหรือใส่ผมก็ได้นะคะ เนื้อเป็นเจลสีเขียวอ่อนดึ๋งๆ

3. Oriental Princess Natural Power Miracle C Brightening Complex Power Boosting Serum ขวดสีส้มๆ หนึ่งในมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สายวิตามินซีในตำนานแห่งผลิตภัณฑ์ drugstore ราคาน่าจะ 300-500 บาท ยิ่งใครเป็นสมาชิกแบรนด์นี้ก็มีลดแลกแจกแถมกันไป คุณภาพคุ้มราคาค่ะ วิตามินซีช่วยในเรื่องกระจ่างใสและลดจุดด่างดำ เนื้อครีมสีขาวมีกลิ่นส้มๆหน่อย ไม่มันมาก ทาแล้วรู้สึกซึมไปกับผิวเลย จริงๆมีผลิตภัณฑ์อย่างอื่นในตระกูลวิตามินซีอีกแต่เรางบหมดซะก่อน 5555 เลยลองอันนี้แค่ตัวเดียว

4. ทานาคา กระปุกเหลืองๆ อิมพอร์ท (สำเนียงพี่ลุกเกต) มาจากพม่าค่ะ คิดว่ากระปุกนี้ไม่เกิน 50 บาทตามคำบอกเล่าของพี่ชายผู้หิ้วมาฝาก เป็น OTOP ของพม่าเค้าเลย มีสูตรมะกรูดหรือมะนาวอีกตัวนึง กระปุกเขี้ยว วิธีใช้คือ แตะน้ำเข้ากับก้อนทานาคาในกระปุกแล้วทาหน้า จะทาทิ้งไว้แล้วล้างออกหรือทาทิ้งไว้ตอนกลางคืนเลยก็ได้ แต่ถ้าพอกทิ้งไว้ตื่นมาหมอนก็จะเหลืองไปด้วย เราเลยทาทิ้งไว้สิบห้านาทีแล้วล้างออก ถ้าใครไปพม่าแนะนำค่ะ หรือใช้ผงศรีจันทร์สูตรทานาคาก็ได้ ช่วยในเรื่องผิวเนียนใสเต่งตึง ลดจุดด่างดำ หน้าผ่องมีออร่าและลดความมัน

5. Acne Mentholatum Powder lotion ตัวนี้เป็นแป้งน้ำ ต้องเขย่าๆๆๆก่อนใช้ ใช้เช็ดหน้าหลังอาบน้ำเป็น toner ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ล้างไม่หมดและลดฆ่าเช้ื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว จำราคาไม่ได้ แต่ถ้าหิ้วจากญี่ปุ่นจะถูกกว่าบ้านเราครึ่งๆเลยค่ะ

6. Biore UV aqua rich ครีมกันแดดในตำนานอีกหนึ่งตัว เนื้อจะออกน้ำๆหน่อย ทาแล้วไม่เหนอะหนะหนักหน้า แนะนำหิ้วจากญี่ปุ่นอีกเช่นกันค่ะเพราะถูกกว่าไทยครึ่งๆ ไม่ก็รอโปรที่วัตสัน หลอดนึงใช้ได้นานอยู่ เราเคยอ่านหนังสือเกี่ยวกะความงามเค้าบอกว่าถึงไม่แต่งหน้าแต่ต้องทากันแดด เพราะแดดนี่เป็นตัวการสำคัญของผิวเสีย ยิ่งแดดบ้านเราด้วยแล้วนี่....

7. Smooth E baby face gel เจลล้างหน้าจากสมูทอี กลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ถือว่าล้างออกง่ายเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์เจลทั่วไปนะคะ ส่วนตัวใช้ตัวนี้แล้วเฉยๆเพราะไม่ค่อยชอบเจลล้างหน้าเท่าไหร่ เท่าที่ใช้มาคือสิวไม่ได้ลดแต่ก็ไม่ขึ้นเพิ่มค่ะ

8. Benzac Ac 5 ครีมละลายหัวสิวอุดตันและสิวอักเสบ่ ชอตนี้กรูตายว่ะ คือนางดีมากกกกกกกกกก แต้มสิวอักเสบทิ้งไว้สองวันยุบแล้ว แถมสิวอุดตันก็ลดลง ตัวนี้แหละที่ช่วยกู้หนังหน้าเราให้กลับมา 5555 แต่ระวังเรื่องความเข้มข้นนิดนึง เพราะถ้าใช้ติดต่อกันผิวตรงที่แต้มจะแห้งและลอกได้ ใครแพ้ง่ายลองใช้ 2.5 ก่อน ถ้าไม่หายค่อยอัพขึ้นมา

9. Moist car emulsion (หัวปั้ม เจลสีขาว) Moist care lotion (น้ำใส) เซท free plus ของ Kanebo ตัวนี้ไม่มีในไทย เราไปได้มาตอนไปญี่ปุ่น BA ที่นั่นเค้าแนะนำมาว่าเหมาะสำหรับคนผิวผสมและมีสิวแถมรอย ร้าน matsumoto kiyoshi ที่ญี่ปุ่นมีขายแน่นอน ราคาไม่แพง 2 ขวดนี้รวมกันประมาณ 1พันกว่าๆบาทไทย(ไม่เกินพันสอง) ถือว่าถูกและดี ตัวโลชั่นที่เป็นน้ำใสๆเอาไว้เช็ดหน้าหลังอาบน้ำแล้วตามด้วยตัว emulsion อีกที เนื้อจะเป็นเจลๆน้ำๆ ทาแล้วไม่มัน ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแนะนำตัวนี้นะคะ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายด้วย

ปล. สำหรับ skincare บางตัวจะมีขายตามร้านขายยาด้วย แนะนำให้ไปซื้อที่คลังบาหรือร้านยาขายส่ง ราคาจะถูกกว่าร้านยาในห้างค่ะ

ครบหมดเรียบร้อย ขอบคุณทุกคนที่ตามอ่านจนจบนะคะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย