ไขลิ้นชักลิปสติกติ่ง(ช่างแต่งหน้า)เกาหลี ดูซิเจออะไรบ้าง..

rbbenben

rbbenben

ดู Profile

สวัสดีคืนวันอาทิตย์ค่า (^^)/ เมื่อไหร่ที่เดินผ่านลิปสติก ยิ่งวางเรียงโทนกันเป็นแถวยิ่งต้องเดินเข้าไปดู เข้าไปปาดซะหน่อย เหมือนต้องมนตร์สะกด แล้วสุดท้ายเงินก็ปลิวออกจากกระเป๋า(555555) แต่ที่หนักยิ่งกว่าคือสีหวานๆที่เจอในร้านรับพรีออเดอร์ค่ะ เห็นแล้วจะละลายทุกทีไป (ทั้งๆที่รู้ว่าพรีมาแล้วถูกใจจะมีซักกี่อันเชียว..) ล่าสุดก็ได้ลิปแท่งใหม่มาประดับลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง แล้วก็(เพิ่งจะ)สังเกตได้ว่า ที่ผ่านมาเราซื้อเยอะขนาดนี้เลยเหรอ -_- วันนี้ก็เลยนำมารีวิวให้ชมกันค่ะ น่าจะถูกใจคนที่ชอบพรีออเดอร์เครื่องสำอางเนอะ <3

ใครว่างๆอยู่ แวะมาอ่าน รีวิวสารพันลิปกันเถอะ/กวักมือเรียก >< กระทู้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ

จริงๆมันก็อาจจะดูไม่เยอะแต่มันก็เยอะนะ(?) ใช้ทุกวันแต่เหมือนมันไม่มีวันหมด55555 (ก็ซื้อเรื่อยๆหนิ -..-)
"จริงๆมันก็อาจจะดูไม่เยอะแต่มันก็เยอะนะ(?) ใช้ทุกวันแต่เหมือนมันไม่มีวันหมด55555 (ก็ซื้อเรื่อยๆหนิ -..-)"
สีรวมๆค่า ลำดับตามภาพด้านบนคือซ้ายไปขวา จะตรงกับภาพนี้แบบขวาไปซ้าย(ห้ะ?) ในรูปปาดครั้งเดียวทุกสีค่ะ ^^
"สีรวมๆค่า ลำดับตามภาพด้านบนคือซ้ายไปขวา จะตรงกับภาพนี้แบบขวาไปซ้าย(ห้ะ?) ในรูปปาดครั้งเดียวทุกสีค่ะ ^^"
ซูมชัดๆไปเลย
"ซูมชัดๆไปเลย"
ด้วยความหลงใหลในโคเรียสไตล์ค่ะ สีส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อเลยเป็นแนวนี้ ' ' จะอ่อนๆ และส่วนใหญ่เป็นสีชมพูเพราะส่วนตัวคิดว่าดูธรรมชาติดีค่ะ
"ด้วยความหลงใหลในโคเรียสไตล์ค่ะ สีส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อเลยเป็นแนวนี้ ' ' จะอ่อนๆ และส่วนใหญ่เป็นสีชมพูเพราะส่วนตัวคิดว่าดูธรรมชาติดีค่ะ"

เริ่มที่ตัวแรกเลยค่ะ automatic lip pencil #01 ของ oriental princess

ตัวนี้พนักงานเค้าบอกว่าสีจะชัดแต่ไม่หนัก เลยซื้อเพราะเห็นสีน่ารักดี แล้วก็ชอบแบบเบาๆค่ะ อีกอย่างทาออกมาแล้ว(ตอนเทสต์)ไม่ใช่เนื้อแมตต์นะคะ จะครีมมี่นิดๆแต่ไม่มาก ไม่เงาวับ แต่พอลองมาใช้ปรากฏว่าแห้งชนิดที่ว่าแห้งมาก เป็นขุยๆ ทาผสมกับลิปตัวอื่นก็เป็นคราบซะงั้น สังเกตจากปลายลิปที่แหว่งไปนิดเดียวเพราะใช้ไปไม่กี่ครั้งเองค่ะ แต่ถ้าลองโบกวาสลีนก่อนนอนแล้วทาซ้ำตอนเช้าก่อนแต่งหน้าจะช่วยยืดเวลาการไม่เกิดคราบไปอีกนิด เรื่องเนื้อลิปสติกมีเท่านี้ เรื่องความทน ก็ทนในระดับนึงแต่ก็ต้องมีเติมบ้างค่ะ

สรุป.. ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยประทับใจน้าา TOT

vita color tint lip oil #pk01 จาก skinfood

ทิ้นท์ชมพู๊ชมพูตัวนี้บอกเลยว่าติดทนสุด ๆ เนื้อลิปไม่ทำให้ปากแห้ง แต่ก็แอบเป็นคราบนิดหน่อยหลังทาไปหลายๆชั่วโมงถ้าไม่ได้ทาลิปบาล์มก่อน ถ้าทาแล้วก็ไม่มีปัญหาค่ะ สีก็โคเรียม้ากก ยิ่งถ้าทาแบบไล่สีคือทาทิ้นท์ด้านในแล้วทากลอสทับละก็น่ารักสุดๆ <3 ราคา 390 บาท คุณภาพคุ้มราคามากค่ะ

สรุป.. recommended item!

sixteen brand 16 gangs tatt lip #lt02 red

หนึ่งในสามของลิปที่พรีออเดอร์มา สำหรับใครที่ชอบสีสด ๆ เป็น สายแซ่บไปปาร์ตี้บ่อยแนะนำนะคะ แต่สำหรับเราคิดว่าสีมันจี๊ดจ๊าดและตัดกับสีผิวไปนิด(แดงสดมากเวอร์) อีกอย่างเนื้อลิปเวลาทาออกมาจะมีลักษณะเป็นน้ำ ซึ่งเกลี่ยไม่ได้! เราเป็นคนปากแห้ง ทาแล้วเหมือนปากแตก - -! ติดทนดีจริงค่ะ แต่ถ้าทาเลอะแล้วเลอะเลยล้างออกยากด้วย ถูด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ยังต้องใช้เวลา เท่าที่จำได้ ราคาประมาณ 700 บาท

สรุป.. เสียดายเงินมาก แทบไม่ได้ใช้เลย และรู้สึกว่าไม่คุ้มกับการลงทุน TOT

aritaum color lasting tint #3 peach puree หรือ ทิ้นท์จิ้มจุ่มมีดีเรื่องทำให้ริมฝีปากดูฉ่ำ อวบอิ่ม เนื้อลิปจะมีความวาวอยู่มาก

หากถามว่าทิ้นท์นี้ท่านได้แต่ใดมา..

สารภาพว่าซื้อตามนางแบบเกาหลี..

ยังไม่เข็ดกับ gangs tatt lip ก็ไปสอยตัวนี้มาอีกแล้ว เนื่องจากเห็นนางแบบและเน็ตไอดอลเกาหลีหลายคนเค้าใช้เลยเกิดกิเลสอยากมีบ้าง ตอนแรกจะซื้อ nude coat (#01) แต่จ้องรูปนาน ๆ ก็กลัวว่า ด้วยตัวเองเป็นคนปากคล้ำอยู่แล้ว ทาไปมันจะกลายเป็นสีน้ำตาลรึเปล่า ป่วยรึเปล่า เลยเลือกสีที่ดูน่าจะธรรมชาติที่สุด (ดูด้วยตา ไม่ได้ลองก็เลยต้องมานั่งเสียใจทีหลัง) พอวันที่ได้ของ ปาดปุ๊ป.. "สี แน่น มาก!" อารมณ์เดียวกับตอน gangs tatt lip เลยค่ะ สีแน่นแบบนี้ไม่ใช่สไตล์เลย (หลายคนน่าจะชอบ)ทีแรกก็นึกว่าเนื้อจะใส ๆ ไม่ทึบ ส่วนเรื่องความทน ทนจริงค่ะ กันน้ำดีมาก ๆ แล้วยังไม่ทำให้ปากแห้งด้วย กลิ่นไม่รู้ว่าคิดไปเองมั้ยแต่คล้าย ๆ กับ tint lip oil ของ skinfood เลย

สรุป.. ประทับใจปานกลางเพราะเลือกสีผิดเอง ถ้าเอา #01 มาต้องเป็นลูกรักแน่ ๆ (แต่ไม่กล้าซื้อแล้ว) เนื้อลิปก็โอเคมาก ๆ ไม่รู้สึกเสียดายเท่าตัว gangs tatt lip เพราะซื้อมาในราคา 350 บาท ถูกกว่ากันครึ่ง ๆ แถมปิดเทอมก็ยังพอทาได้บ้าง แต่ตัว gangs tatt lip ทาเมื่อไหร่ก็ไม่ได้ ย้ำอีกครั้งว่าทาแล้วเหมือนปากแตก TOT

secretkey ice cream tint glow #watermelon

ลิปสองสีที่ซื้อมาเพราะแปลกตา ลิปอะไรสีเขียว!? ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก (350 บาทซื้อตอนลดเหลือ 200 บาท โปรของทางร้านที่รับพรีออเดอร์) ก็ซื้อมาลองซะหน่อย ผลที่ได้คือ สีโอเคเลย ฝั่งที่เป็นสีชมพูจะได้สีชมพูที่เข้มกว่าชมพูที่ได้จากฝั่งสีเขียว จะทาสีไหนเดี่ยวๆก็ได้ เราทาผสมกันแบบไล่สีคือ ชมพูเข้มด้านใน เขียวด้านนอก ประมาณ2-3ชอบจะได้โทนที่เราชอบ คืออมชมพู ไม่ซีดแต่ไม่แปร๊ด เนื้อลิปเวลาทาจะใส ๆ ทาซ้ำกี่รอบก็ได้แล้วแต่แต่ละคนชอบ *แต่สงสัยอย่างนึง ใช้ทุกวันนะ แต่แหว่งไปนิดเดียวเหมือนไม่ลดลงเลย สำหรับคนที่ทาหลาย ๆ รอบก็ดีเลยค่ะ ไม่เปลือง ^^" ส่วนเรื่องติดทน ถ้าไม่ทานอะไรก็ไม่หลุดค่ะ แต่ต้องมีเติมบ้างระหว่างวัน

สรุป.. คุณภาพดีคุ้มราคาค่ะ

maybelline watershine pure #c21

แท่งนี้ไม่มีอะไรมากค่ะ เจอในวัตสันเมื่อวานเลยซื้อมาเพราะ สีสวยแล้วก็ลดราคาด้วย ความทนจะพอ ๆ กับตัว ice cream tint glow สีจะออกส้มอมชมพู(ไปทางส้มมากกว่า) อีกอย่างซื้อเพราะไม่มีลิปโทนส้มเลย (แต่ยังคงความชมพูไว้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย)

สรุป.. ไม่มีอะไรบรรยายมาก อันนี้เหมือนเอามาเห่อ O_O

oriental princess fruity sweet lip care #sweet orange

อีกผลิตภัณฑ์นึงที่ใช้ได้นานมากกกกก นานลืม กลิ่นหอมอ่อนๆ น่ากิน เหมาะกับการใช้ทาก่อนทาลิปทุกชนิด! เพราะคงความชุ่มชื้นดีเยี่ยมแต่ไม่ได้มันแผลบเหมือนไปกินไก่มา หรือมันเยิ้มเหมือนทาวาสลีน (วาสลีนเราเอาไว้โบกก่อนนอน :D)

สุดท้ายแล้วววว กับ the body shop lip gloss gloss a levres กลิ่นราสเบอร์รี่

สีในรูปที่ออกส้ม ๆ จริง ๆ แรก ๆ มันไม่ได้เป็นอย่างงั้นนะคะ (วางทิ้งไว้นานเกิน สีไปกองกันหมดเลย) มันจะสีเหมือนที่เห็นในหลอดเลย ทาแล้วปากจะแวววาวมีประกายเล็ก ๆ ทำให้ปากดูมีสุขภาพดีค่ะ ทาทับ skinfood tint lip oil โอเคมาก ๆ สีเดียวกันเลย ^^

สรุป.. โอเคอยู่ค่ะ แต่ปกติไม่ค่อยได้ใช้ลิปกลอสเท่าไหร่เลยรู้สึกเฉย ๆ

ทดลองเปิดน้ำจากอ่างล้างจานให้ไหลผ่านสีที่สวอชไว้ค่ะ
"ทดลองเปิดน้ำจากอ่างล้างจานให้ไหลผ่านสีที่สวอชไว้ค่ะ"
บรรดาสมาชิกลิปทิ้นท์ยังอยู่กันครบถ้วนค่ะ
"บรรดาสมาชิกลิปทิ้นท์ยังอยู่กันครบถ้วนค่ะ"
นอกนั้นก็มีไหล ๆ กันบ้างกับลิปกลอสและลิปแคร์ที่ไม่กันน้ำ
"นอกนั้นก็มีไหล ๆ กันบ้างกับลิปกลอสและลิปแคร์ที่ไม่กันน้ำ"
รอบที่2 เปิดน้ำใส่และใช้มือถู2-3รอบค่ะ ก็ยังคงอยู่กันอย่างสวยงาม จะมีที่เลือนหายไปคือ ice cream tint glow และ lip tint oil ที่ยังเหลือร่องรอยนิดดดนึง
"รอบที่2 เปิดน้ำใส่และใช้มือถู2-3รอบค่ะ ก็ยังคงอยู่กันอย่างสวยงาม จะมีที่เลือนหายไปคือ ice cream tint glow และ lip tint oil ที่ยังเหลือร่องรอยนิดดดนึง"
ตัว maybelline จะเหลือร่องรอยพอ ๆ กับ lip tint oil ค่ะ ส่วนลิปกลอสไปเล่นซ่อนแอบแล้ว - -!
"ตัว maybelline จะเหลือร่องรอยพอ ๆ กับ lip tint oil ค่ะ ส่วนลิปกลอสไปเล่นซ่อนแอบแล้ว - -!"
ซับน้ำออกด้วยผ้าขนหนูค่ะ จะเห็นว่าตัวที่เหลือร่องรอยชัดสุดคือ color lasting tint ตามชื่อเค้าเลย
"ซับน้ำออกด้วยผ้าขนหนูค่ะ จะเห็นว่าตัวที่เหลือร่องรอยชัดสุดคือ color lasting tint ตามชื่อเค้าเลย"

จบไปแล้วกับลิปทั้ง 8 ตัว ถ้าถามว่าชอบตัวไหนที่สุด ต้องขอตอบว่า skinfood lip tint oil ค่ะ รู้สึกว่าใช่ที่สุดแล้ว รักเลย <3 ไว้จะไปสอยสีอื่นมาอีก

.

.

.

เมื่อยมือ55555 พยายามรีวิวให้ละเอียดที่สุด หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่เข้ามาอ่านนะคะ bye bye (^^)/

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย