รวม 8 ไอเทมเด็ดรักษาสิว!

aomnoiii

aomnoiii

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคน ช่วงนี้อาการเปลี่ยนบ่อย สาวๆหลายคนอาจจะเริ่มมีปัญหาสิวเล็ก สิวน้อย สิวอักเสบ สิวผด แถมยังทิ้งรอยไว้ให้หงุดหงิด อ้อมมีไอเทมแนะนำหาง่าย ราคาเบาๆมาเลือกให้เป็นผู้ช่วยนะคะ มาดูกันเลย^^

1.Smooth-E Cleansing Water 200 ml

  Cleansing สูตรน้ำจากสมูทอี ตอนนี้คลีนซิ่งสูตรน้ำแบบนี้มีมากมายหลายยี่ห้อมากๆค่ะ เกือบจะทุกแบรนด์เท่าที่ลองมาก็จะเคลมว่า No alcohol, No paraben ซึ่งจริงๆสารสองตัวนี้ไม่ได้น่ากลัวหรือต้องกังวลเลย ใน skincare ทั่วไป คราวหน้าค่อยมาเล่ากันใหม่เนอะ ตอนนี้เอาที่สบายใจก่อนว่าไม่มี ^^ ในกรุมีหลายตัวที่ชอบ เลือก สมูทอีมาเพราะเช็ดแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำ ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนหน้า ทิ้งไว้ไม่ล้างหน้าต่อ ไม่อาบน้ำ สิวก็ไม่มา แถมยุบด้วย เลยเทใจให้ไปก่อน feeling เหมือนน้ำฝรั่งเศส แต่กลิ่นไม่ได้ ไม่แคร์ ราคาถูก เราโอเค ฮิฮิ

  Results: 9.5/10 หักกลิ่น

  2.AkneDerm-BP5 7 g

  ตัวยาเดียวกับ ฺBenzac ค่ะ ชอบตัวนี้มากกว่าเพราะเป็นเบสน้ำ ทาแล้วซึมเข้าผิวดี ส่วน Benzac ทาแล้วเป็นขุยๆบนหน้าค่ะ เคลือบๆเป็นเม็ดๆไม่ละลาย เลยไม่ค่อยชอบเท่าไร ใช้ทาหลังจากที่เช็ดคลีนซิ่งแล้ว พอหน้าแห้งปุ๊บลงตัวนี้เลยค่ะ ยังไม่ต้องไปล้างหน้า ช่วยลดการเกิด Comedone ไมไ่ด้ลดการเกิดสิวอุดตันโดยตรง แต่พอถูไถได้ อุดตันเยอะแนะนำ Differin นะคะ หลังจากทาตัวนี้ไว้ 5-10 นาที ล้างตามด้วยเจลหรือโฟมล้างหน้าที่มีอยู่ ส่วนตัวใช้ Acne-aid สีแดงเป็นประจำค่ะ ตัวอื่นบ้างนิดหน่อย เพราะใช้ Acne-aid ล้างแล้วสิวไม่กวนค่า (แถมไอเทมเจลล้างหน้ามาให้ด้วยนะ ฮิฮิ)

  Results:10/10 ถ้าขยันใช้มีวินัย สิวไม่กวนเลย ชอบมากก

  3.Vitara Clinda Gel 15 g

  เป็นตัวยาเดียวกับ Clinda-M ค่ะ แต่มาในรูปแบบเจล แต้มได้ ทาทั่วหน้าได้ แต่ปกติจะใช้ทาทั่วหน้าค่ะ ตัวยา Clinda ถ้าแต้มๆที่หัวสิว ไม่ทาให้ทั่ว บริเวณข้างเคียงจะดื้อยาไปด้วย ทีนี้กลับมาใช้สิวก็จะไม่จากเราไปอีก งือออ ชอบตัวนี้ตรงที่สิวเล็กๆน้อยๆไม่มีหัวก็ยุบไปด้วยค่ะ ทาแล้วยังคงความชุ่มชื้นอยู่ ไม่เหมือนแบบน้ำ ทาแป้งต่อ ไม่เป็นขุย

  Results: 9/10 หักตรงหลอดชอบพังก่อนหมด

  4.Burnova Gel 25 g

  เป็นเจลว่านหางจระเข้ 99.5% ค่ะ ใช้ทาให้ความชุ่มชื้นกับผิว ลดอาการแสบร้อนจากการออกแดด รอยแดงจากสิวช่วยได้นิดหน่อย แต่ไม่ได้มากมายเวอร์ค่ะ ชอบตรงที่ทาหนาๆเหมือน Sleeping Mask ตื่นเช้ามาทาแป้งติดง่าายมาก ราคาไม่แพง เลือกตัวนี้เพระาตัวอื่นหมด มีของตัวอื่นที่ชอบมากกว่าค่ะ ค่อยเอามาแบ่งปันกันดูใหม่เนอะ จริงๆใช้ของยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ %เยอะๆหน่อยไม่ใส่น้ำหอม แอลกอฮอล์มาให้กวนใจก็โอเคละค่ะ

  Results: 9/10 ถ้าทาตอนกลางวัน ทาแป้งตามเป็นขุยนิดหน่อย

  5.Differin 0.1%

  ตัวนี้อ้อมจะใช้ทาแค่บางบริเวณที่เป็นสิวอุดตันค่ะ มักจะเป็นตรงกรามกับคาง ทาแล้วสิวอุดตันกดออกง่ายขึ้นมากค่ะ บางอันหลุดเอง ถ้าอุดตันทั่วหน้าก็ทาตัวนี้ทั่วหน้าได้เลยค่ะ ก่อนนอน ตอนกลางวันไม่ได้ใช้ เพราะรู้สึกแสบหน้า เคยเป็นสิวอุดตันทั่วหน้าเป็น 100! >< ตัวนี้ช่วยชีวิตมาได้เลยค่ะ ตอนนั้น ส่วนตอนนี้พกไว้อุ่นใจ ขึ้นนิดขึ้นหน่อยทาเลย หายยย

  Results: 10/10 สิวอุดตันหายจริงจัง

  6.Cosmesia Shooting Gel 7 g

  ตัวนี้เด็ดมากก บอกเลยค่ะ เค้าเคลมว่า 6 ชม ยุบบบบบ ตอนแรกก็กล้าๆกลัว ตัวไหนที่บอกยุบเร็ว มักจะทำให้ผิว ฺBurn ครั้งแรกที่ลองตัวนี้คือก่อนเข้าดูหนังรู้สึกเจ็บๆที่คางสิวขึ้นแน่ แล้วในกระเป๋าพกมาค่ะ ได้ตัว Test เลยแต้มๆเอาสบายใจ ดูหนังเสร็จ เหยยย ยุบ ไม่เจ็บแล้ว หลอกกันรึเปล่า เลยรีบไปหาว่าผสมอะไรบ้าง หลักๆจะมีส่วนผสมของ Aloe Barbadensis ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น Citrus Auranticum Dulsis ช่วยให้ผิวเนียนใสขึ้น สมานแผล ลดการสะสมของแบคทีเรีย Citric Acid ผลัดเซลล์ให้สดใสขึ้น Zinc PCA ใช้กันมานานแล้ว ช่วยลดการสะสมตัวของการเกิดสิวได้จริง คือสารธรรมดาๆมากนะ แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะยุบ ถ้าเจ็บมาเยอะกับเจลแต้มสิว ลองเถอะ ตัวนี้ ไม่ผิดหวังค่ะ เอามงไป

  Results: ให้เต็ม 100 เลย ฮ่าๆๆขี้โกง

  7.Rose Hip oil 30 ml

  เป็น oil ที่ช่วยเรื่องรอยสิว แผลเป็น บำรุงผิว ลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า กระชับรูขุมขน ผิวนุ่มฟู อื้อหืออ คำเคลมเว่อร์วังมากค่ะ แต่ซื้อมาเพระาเห็นดารา ตปท ใช้กันแล้วผิวดีจัง เห็นเป็น oil แบบนี้แต่ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยนะคะ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แรกๆอาจจะไม่ค่อยชินกับกลิ่นค่ะ เหมือนปลาทูมาก แต่พอทาลงผิวซักพักก็หายไป ความมันไม่หลงเหลือ ใช้มาจะครึ่งขวดแรก สังเกตว่ารอยดำจากสิวหายเร็วขึ้นค่ะ ตรงที่มีรอยเล็กๆจางลง ทาใต้ตา แพนด้าก็ไม่ค่อยมีด้วยนะ อ่ะ ลอง

  เถอะค่ะ ฮ่าๆๆ ขวดนึงใช้ได้นานมาก

  Results: 9/10 หักกลิ่น

  8.Smooth-E cream 100 g

  สุดท้ายละค่าาาา ครีมสมูทอีบ้านๆเรานี่ละค่ะ ซื้อหลอดใหญ่เลย ทาได้สารพัด ตอนแรกๆใช้ทาพวกรอยไม่ค่อยเห็นผลค่ะ ไม่หายสักที หมั่นไส้เลยโปะลงไปตรงรอยดำๆเลยค่ะ หนาๆพอกๆ ตื่นเช้ามารอยหายไปครึ่งนึงอ่ะค่ะ ไม่น่าเชื่อ ทีนี้ก็เลยได้วิธีใช้แบบนี้คือ ทาจะทารอยดำ รอยแผลเป็น โปะๆหนาๆเลยค่ะ อย่าเสียดาย ได้ผลค่ะ ทาทั่วหน้าเวลาผิวลอกหรือคิดอะไรไม่ออกจะทาอะไร ตัวนี้เลยค่ะ ไม่ทาบนสิวที่อักเสบนะคะ จะอุดตันได้ เน้นๆรอยดำค่ะ ผ่านนนน

  Results: ให้ 10/10 เลยค่าา Must have!

  จบละค่าาา กระทู้แรก ฝากไว้ลองดูเป็นตัวช่วยนะคะ ลองเลือกดูตามสภาพผิวค่ะ สภาพผิวอ้อมเป็นแบบผสม T-Zone มันเล็กน้อย ที่เหลือค่อนข้างแห้งค่ะ สิวก็มีมาประปรายไม่หายขาด ลองใช้ 8 ไอเทมนี่แล้วโอเคมากๆเลยเอามาแชร์ให้ทุกคนนะคะ เจอกันใหม่คราวหน้าค่าา บะบาย ^^

  Jebanista คุณก็เป็นได้!

  มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
  ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย