ฝากเงินเพื่อนสาวไปเกาหลี1000บาทและนี่คือสิ่งที่นางจัดมาให้

Tuckycherry

Tuckycherry

ดู Profile

อันยองง~~ สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราชื่อตั๊กนะคะ กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวแรกของเรา ผิดพลาดตรงไหน แนะนำด้วยนะคะ

เรื่องของเรื่องคือเพื่อนสาวของเรานางจะไปเที่ยวเกาหลีค่ะ ความจริงเราไม่มีอะไรที่อยากได้เป็นพิเศษ แต่ไหนๆนางก็จะไปทั้งที ต้องจัดซะหน่อยค่ะ โดยให้งบไป1000 บาทค่ะ พร้อมกับกำชับว่า อะไรดีๆถูกๆก็ซื้อมา โดยเราก็ส่งรูปskincare ที่มีคนรีวิวไว้ว่าดีว่าเจ๋ง ส่งไปให้นางเรื่อยๆ โดยนางจะเป็นผู้ตัดสินใจแต่เพียงผู้เดียวค่ะว่านางจะซื้ออะไรมาให้ เรามาดูสิ่งที่นางตำมาให้กันเลยดีกว่าาาาาา

ท่าดาาาา~~~

เปิดถุงมาด้วยความตื่นเต้น พอเห็นของปุ๊บ ตกใจค่ะตกใจว่าทำไมมันน้อยจังง งบตั้ง1000 ทักlineไปหานาง ถามว่าทำไมของได้น้อยจัง นางสวนกลับมาทันควันเลยค่ะว่า นี่นะน้อยย เงินงบมาอีกต่างหาก ดีออกก555 เรามานั่งคำนวณดูตามบิล ปรากฏว่าเกินมาเกือบ500ค่ะอิอิ แต่ของจะราคาถูกกว่าไทยพอสมควร เราเลยโอเค ให้อภัยนาง 555 ของที่ได้จะมีแค่2แบรน์ค่ะ คือ skin food กับ the face shop โดยส่วนตัวเราปลื้มทั้ง2แบรนด์นี้อยู่แล้วค่ะ

ปล.รูปไม่ค่อยชัดนะคะ เราถ่ายจากมือถือT_T

เรามาดูตัวแรกเลยค่ะ แอ่นแอ๊นนนน

the face shop :make up base สีเขียวค่ะ เราเป็นผู้หญิงผิวเข้มค่ะ เลยคำว่าแทนมานิดหน่อย555 นางส่งมาให้ดูแล้วบอกกว่าถูกดี ตอนแรกเราสั่งสีม่วงค่ะ เพราะเราหาข้อมูลตามเว็บต่างๆ เค้าบอกว่าคนผิวคล้ำแนะนำให้ใช้เบสสีม่วง แต่เรามีเพื่อนที่ผิวใกล้เคียงกัน นางบอกนางเคยใช้เบสม่วงแล้วหน้าเทา เราก็กลัวซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ เลยให้เพื่อนสาวที่ไปเกาหลีซื้อสีเขียวมาแทน วัดดวงกันไปเลยค่ะ ถ้าวอกก็กะจะให้คนอื่นไป ถ้าดีก็เก็บใว้ใช้เอง สอยมา2หลอดค่ะ ถูกดี หลอดละ100 นิดๆ

บีบออกมาเป็นเนื้อครีมสีเขียวเหลวๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน เกลี่ยง่ายค่ะ บางๆ ไม่หนา คือตอนเกลี่ยนี่ลุ้นมากว่าจะวอกไหม ปรากฏว่าไม่วอกค่ะ ผิวสว่างขึ้น เนียนขึ้น แต่ไม่ปกปิดนะค่ะ ลองทากับหน้าแล้วก็สว่างขึ้นนะคะ เพราะผิวหน้าเราขาวกว่าส่วนแขน (ขอไม่โชว์หน้านะคะ ช่วงนี้สิวผดขึ้นพรึ่บพรั่บเลย) เบสตัวนี้ไม่คุมความมันนะคะ ทาไปสักครึ่งวัน พอเหงื่อออกหน้าจะเริ่มวาวๆ ถ้าสาวๆที่ผิวมันมากเราว่าไม่เวิร์ค สำหรับเรา ผิวแห้งค่ะ มันบริเวณT zone ทาได้ซักครึ่งวัน ผิวจะเริ่มวาวๆ ดูดิวอี้ๆ เกาหลีดี ตัวนี้เราปลื้มเลยค่ะ

มาดูตัวต่อไปกันโลดค่าาา

skin food:black sugar mask เป็นมาร์คน้ำตาลทรายดำค่ะ เนื้อมาร์คจะเป็นเม็ดน้ำตาลทราย กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลายดีค่ะ เนื้อมาร์คเป็นแบบนี้

ปาดออกมาสัมผัสแรกคือเหนียวเล็กน้อยค่ะ ตามสไตล์ของน้องน้ำตาลทราย ถูๆขัดๆไปเรื่อยๆ เนื้อสคับละเอียดค่ะ ไม่บาดผิว แต่ก็ต้องเบามือนะคะ โดยเฉพาะผิวหน้าที่บอบบางกว่าส่วนอื่น ถูเสร็จแล้วทิ้งไว้ซัก5นาทีล้างออก ผิวเนียนขึ้น ลื่นขึ้นค่ะ สิวเสี้ยนตรงจมูกหลุดกระจายชอบตรงเน้ เอามือจับๆจมูกแล้วฟินมากกกก เนียนดี 555 ส่วนเรื่องขาวใสนี่ยังไม่เห็นผลนะคะ เพิ่งได้ลองใช้แค่ 2 ครั้ง

skin food:tea tree bubble foam ตัวต่อมาคือโฟมล้างหน้าค่ะ เป็นสูตรชาเขียว ตัวนี้ช่วยในเรื่องทำให้ผิวสะอาด ชุ่มชื่น แข็งแรงค่ะ ตัวขวดจะเป็นปั๊มๆ แล้วโฟมจะเป็นฟองออกมา

ปั๊มออกมาเนื้อโฟมสีขาว นุ่ม ละเอียดมากค่ะ ส่วนกลิ่นจะเป็นกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ ซึ่งอ่อนมากๆ เราดมครั้งแรกแล้ว แยกไม่ออกเลยว่าเป็นกลิ่นอะไร ต้องให้เพื่อนช่วยดม555 เราลองเอามาล้างเครื่องสำอางค์ดู สะอาดใช้ได้ค่ะ แต่เราว่าเหมาะสำหรับคนที่ไม่แต่งหน้า หรือแต่งอ่อนๆมากกว่าค่ะ ถ้าสาวคนไหนที่รองพื้น เฉดดิ้ง ฟาดสโมคกี้อายแบบจัดเต็ม แนะนำให้เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งก่อนจนกว่าสำลีจะสะอาดนะคะแล้วค่อยล้างหน้า ไม่งั้นสิวอุดตันมาเยือนแน่ๆจ้า

นี่คือหลังล้างเสร็จแล้วนะคะ เมคอัพไม่หนักมากสะอาดดีค่ะ เราลองใช้กับผิวหน้า หลังล้างเสร็จ ผิวนุ่มดีค่ะ ไม่เอี๊ยด ไม่แห้ง ตัวนี้โอเคมาก ปลื้มมากมาย

the face shop:cleansing foam สูตร peach ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง มีหลายสูตรมาก เราเคยใช้สูตรเลมอนแล้วเราว่ามันโอเคดี หอมดี เพื่อนสาวบอกตัวนี้ก็ถูก เลยจัดมาให้ค่ะ

บีบออกมาเนื้อโฟมเป็นสีขาว กลิ่นพีซ หอมมาก ฟินน นอกจากหอมแล้ว เรามาดูประสิทธิภาพของนางเลยดีกว่าาว่าจะดีเหมือนกลิ่นรึป่าวว

ตัวนี้เหมือนตัวโฟมชาเขียวเลยค่ะ ตรงที่ว่าล้างเครื่องสำอางค์อ่อนๆ สะอาดดี ถ้าแต่งหน้าจัดเต็มคงไม่ไหวค่ะ แต่ตัวนี้ล้างเสร็จ ผิวเอี๊ยดค่ะ แห้งเลย พอซับน้ำไออกนี่เป็นขุยๆ ขาวๆเลย ต้องรีบทาครีมบำรุงเลยทีเดียว ส่วนเรื่องคุมความมันนี่ดีค่ะ หน้าไม่มันเพิ่ม ตัวนี้ถือว่าพอใช้ได้ค่ะ แต่เสียตรงที่หลังล้างหน้าแล้วผิวแห้งไปหน่อย

มาถึงตัวสุดท้ายแล้วววว

skin food :fresh apple sparking pore toner ตัวเป็นโทนเนอร์ค่ะ สูตรแอปเปิ้ลโซดา ตัวนี้มีคนเคยส่งข่าวมาว่าใช้ไปเรื่อยๆรูขุมขนจะเล็กลง เพื่อนสาวเลยสอยมาให้

หยดออกมาเป็นน้ำใสๆ หอมกลิ่นแอปเปิ้ลเขียวค่ะ แต่ฟินไปซักพัก กลิ่นแอลกอฮอล์ลอยมาดับฝันค่ะ เสียใจเล็กน้อย ใครที่แพ้หรือไม่ชอบกลิ่นแอลกอฮอล์ข้ามไปเลยค่ะ T-T เทใส่สำลีเช็ดหน้าดูสดชื่นดีค่ะ ช่วยเตรียมผิวก่อนลงskin care ตัวอื่น

หมดแล้วค่าาาาา ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ บางตัวอาจจะมีคนรีวิวไว้เยอะแล้ว หวังว่ากระทู้เราอาจจะช่วยเป็นข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับคนที่อยากจะลองซื้อมาใช้ดูแต่ยังไม่มั่นใจได้นะคะ สุดท้ายนี้ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะที่แวะเข้ามาดู ผิดพลาดตรงไหนแนะนำกันได้เลยนะคะ

บ๊ายบายค่ะ ไว้เราจะมารีวิวอย่างอื่นอีกนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย