How to ......สวย...เท่าที่มี สวยงบน้อย สวยประหยัดๆค่ะ

My_Maprang

My_Maprang

ดู Profile

สวัสดีค่ะชาว jeban ที่รักทุกท่าน ขอแนะนำตัวก่อนค่าาา ชื่อ มะปราง นะคะ ส่วนตัวนี้ได้สิงสู่อยู่ในนี้ติดตาม How to (ดูอย่างเดียว) ของเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนที่มาแต่งหน้าให้ชมคอยแอบเก็บเทคนิค กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกเลย ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ หรือท่านใดอยากจะติชม หรือ เสริมเทคนิคให้ เชิญตามสบายเลยนะคะ อย่าเกรงใจ (ป.ล. ไม่รู้จะเรียกว่าลุคอะไรดี เอาเป็นว่า แต่ตามเครื่องสำอางทีมีอยู่ละกันนะคะ 5555 ) เอาล่ะน๊าาาา เริ่ม !!!

▪ เริ่มด้วนหน้าสด (สยดสยองงงง) อันนี้ลงบำรุงเรียบร้อยแล้วนะคะ

▪ เราก็มาลงรองพื้นนนน กันค่ะ รองพื้นที่ใช้ คือ revlon colorstay ฝาดำ สีแซนเบจ ซึ่งเหมาะกับเก๊าดี เพราะเป็นสาวผิวเหลือง

▪ ตามต่อด้วยแป้งฝุ่นผสมรองพื้นของ Gino McCray เบอร์ 02 (ในเครือบิวตี้บุเฟ่) จะใช้แปรงปัดแป้ง รึ จะให้พัฟกดก็ได้ค่ะ ถ้าอยากแน่นๆก็แนะนำพัฟจะดีกว่าาา (ที่ไม่ใช้ทูเวย์ ก็เพราะว่าเจอรองพื้นไปก็ค่อนข้างจะหนาแล้วนะคะ)

▪ มาต่อกันที่เปลืกตาค่ะ ออกตัวก่อนน๊า ปรางบล๊อคตาไม่สวย เลยจึงต้องใช้สก๊อตเทปมาแปะเป็นแนวทางให้ตัวเอง อิอื

▪ หึๆ สีนี้สีกันตาย ก็จะเป็นอายแชโดว์ของ MAYBELLINE สีตามรูปเลยค่ะ เราจะไปกันไวๆ (ไม่งงเน้ออออ)

▪ ขั้นตอนการลง ใช้นิ้วนี่แหละ ง่าย สะดวก เบรนสีได้ถนัดดีนักแล ลงไปไม่ต้องหนามากจนเป็นก้อนนะคะ เพราะเราจะๆม่ลงแค่สีนี้สีเดียว ใช้นิ้วเกลี่ยๆ วนๆ อย่าให้เลยขอบตานะคะที่รัก

■ จากนั้น เราก็จะมาลงสีเข้มกานนน คัดเบ้านิดโหน่ยยยย พอให้ตาเรามีหลุม โดยลงสีเข้มจากหางตา มาแค่ครึ่งตาพออออ เก๊านิสัยเสีย ใช้นิ้วอีกล๊าวววว (ก็แปรงมันไปถนัดนี่) เอาตามสะดวกเลยเนอะๆ

■ สีที่ใช้ เป็นของ wet n wild เบอร์ 03 (มันแตกอ่ะ อายจุงงง)

■ แล้วก็มากรีดอายกัน ใจจริงๆอยากจะวิงตาให้เฉี่ยวกว่านี้ แต่เบ้ามันไม่ให้ไง เอาเท่านี้ไปก่อนนนน

■ ของถูกและดีมันมีจริงๆนะคุนนนน Eyeliner ของ มิสทีน โซ แบล๊ค สีเหลืองๆอ่ะ เส้นงี้ดำ ชัดมากกกกก

■ เราก็จะใช้ดินสอเขียนคิ้ว วาดโครงคิ้วนะคะ (อันนี้ไม่รู้ยี่ห้อจริงๆ ขอโทษด้วยนะคะ ) ปรางจะเขียนคิ้วใหญ่กว่าคิ้วจริง

■ จากนั้น ถมคิ้ว (ใช้คำว่า "ถม" 5555 เอาเป็นว่าระบายคิ้วล่ะกานนนน ) ด้วยฝุ่นปัดคิ้วของ U star หาซื้อได้ในเซเว่น นี่ก็ใช้มาปีกว่าล่ะ ไม่บอกก็รู ดูจากหลุม

■ จะใช้แค่ สองสี คือ ช่องที่ 2 , 3 พอค่ะ เอาสีเข้มลงก่อนตรงหาง และตรงกลางถึงหัวคิ้วก็ใช้สีอ่อน

■ มาค่ะมา มาเฉดดิ้งจมูกกัน เราก็เอาฝุ่นปัดคิ้วเนี่ยแหละทำเฉดดิ้ง โดยใช้สีเข้มสุดนะ ปรางไม่ได้ลากยาวมาทั้งสันจมูก เอาแค่โคน และ ปลาย ก็พอ

■ จากนั้นก็ใช้ฝุ่นปัดคิ้ว สีตรงกลาง สีที่ 2 คอนทรัวกรอบหน้า ให้สังเกตุตรง 3 เหลี่ยมนะคะ นั่นคือจุดที่แสงตกกระทบลงมา ถ้าให้หน้าบานแบบเก๊า ก็ไม่ต้องไปเพิ่มไฮไลท์ให้มันน๊าาาาา ถ้าจะเพิ่มก็เอาแค่ หน้าผาก และ สันจมูกก็พอค่ะ

■ มาปัดแก้มกานนนนน เค้าใช้ของ ซิวาน่า (เขียนผิดๆถูกๆ อิอ ตามรูปเลย)

■ ปัดเป็นแนวยาวลงมาค่ะ ปรางปัดทับรอยที่คอนทรัวรูปหน้าเลย ป.ล.ค่ะ วิธีการปัดมันไม่ตายตัวหรอกค่ะ แล้วแต่โครงหน้าแต่ละบุคคล ของปรางโครงหย้าเหลี่ยมและมีกรามค่อนข้างชัด ปัดแบบนี้มันจะได่ดูซอฟๆลงค่ะ

■ สุดท้ายล่ะๆ มาทาปากกัน ใช้สีของ Wet n Wild เอาแตะๆแค่บางๆ ย้ำ แค่บางงงงงงๆ สีนี้มันเข้ม กดมาก มันจะออกมาม่วงนะคะ อิอิ พอดีเก๊าปากหนา ทาสีเข้มมากมะด้ายยยย ตายสนิทแน่ๆ เอาไม่อยู่จริงๆ

(ถ้าอยากเซ็กซี่ พี่ก็เปลี่ยนสีปาก)

ถ้าใช้คำไมาภาพก็ขออภัยด้วยนะคะ กระทู้นี้กระทู้เปิดซิงจริงๆ และไท่มีชื่อลุค จึงแต่งตามเครื่องสำอางที่ตัวเองมีอยู่จริงๆค่ะ ที่สำคัญมาถูกมากกกก ไว้โอกาศหน้าถ้าพร้อมกว่านี้ จะมา ทำ How to ฝึกฝีมืออีกนะคะ สวัสดีค่าาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย