5 ประโยชน์จาก “สำลี” ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!!


1. สำลีใช้แทน...แผ่นมาร์กหน้า

สำหรับคนที่อยากจะมาร์กหน้า แต่แผ่นมาร์กหน้าไม่มี ไม่อยากค่ะ เพียงแค่ใช้ของที่คาดว่าสาวๆหลายๆคนคงจะมีคิดบ้านอย่างสำลีแผ่น ชุบนมสด หรือใครจะใช้น้ำแตงกวาหรือน้ำมะเขือเทศก็ตามสะดวกค่ะ จากนั้นก็โปะลงบนหน้าได้เลยค่ะ แค่นี้เราก็ได้ที่มาร์กหน้าที่มีคุณสมบัติไม่แพ้แผ่นมาร์กหน้าแล้วล่ะค่ะ

2. ล้างเล็บด่วนๆ...ด้วยสำลีและแผ่นฟอยล์

หลายคนอาจล้างเล็บโดยการนำสำลีชุบน้ำยาล้างเล็บแล้วเช็ดบนเล็บ ซึ่งวิธีนี้มันกว่าสีเล็บจะออกช่างยากลำบากเหลือเกิน มาลองอีกวิธีกันค่ะ แค่นำสำลีแช่น้ำยาล้างเล็บโปะลงบนเล็บ แล้วพันแผ่นฟอยล์ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที เท่านี้สีเล็บก็จะหลุดออกมาง่ายๆแล้วล่ะค่ะ

3. ใช้สำลี...ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

การทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าสิ่งสำคัญที่ต้องทำเป็นประจำ แต่ถ้าจะให้ล้างน้ำกับสบู่ทุกวัน ก็คงจะยากไปสำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลา เรามีวิธีที่สะดวกและรวดเร็วมาฝากกันค่ะ เพียงแค่ใช้คลีนซิ่งหยดลงบนสำลีแผ่น แล้วใช้แปรงถูวนบนสำลีจนกว่าจะสะอาด วิธีนี้ทำง่ายและไม่เสียเวลาด้วยค่ะ

4. สำลีใช้แทน...แปรงแต่งหน้า

ใครที่บังเอิญต้องเดินทางไปนู้นนี่อย่างกะทันหัน แต่ดันลืมพกอุปกรณ์คู่ชีพ อย่างแปรงแต่งหน้าไป ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าคุณมีสำลีแผ่น สามารถนำมาใช้แทนแปรงแต่งหน้าได้สบายๆหายห่วง รับรองว่าสวยไม่แพ้กัน จนหลายคนอาจจะลืมแปรงแต่งหน้าไปเลยก็ได้

5. สำลีใช้...ป้องกันเครื่องสำอางแตก

สำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เวลาพกตลับแป้งหรือเครื่องสำองค์ไปไหนต่อไหน ก็กลั๊วกลัว ว่าเครื่องสำอางจะแตก ถ้าอยากเดินทางอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลกับเครื่องสำอางอันเป็นที่รักยิ่งของเรา เพียงแต่นำสำลีแผ่นวางแทรกไว้ตรงกลางตลับ เท่านี้ก็สามารถปกป้องกันเนื้อผลิตภัณฑ์ของเราได้แล้วล่ะค่ะ

AIME' Facial Cotton (สำลีเอเม่)สำลีเพื่อการดูแลสุขภาพผิวของคุณ ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆได้ที่ facebook : AIME Beauty ขอขอบคุณภาพจาก Pinterest

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย