ตะลุย Santorini เกาะแสนโรแมนติกกับแก๊งเพื่อนสาว Throwback, August 2015

thewonderful

thewonderful

ดู Profile

ไปถึงตอนตีสองกว่าๆ ก็เช็คอินไม่ได้จนกว่าจะแปดโมงเช้า.. นั่งรออยู่ริมหาด สักตีห้าก็มาแล้วววววว sunrise สวยมากกกกกก .. ข้อดีของการไปเที่ยวกับเพื่อนสาวแก๊งชนีคือเปลี่ยนกันถ่ายรูปดี๊ดี
"ไปถึงตอนตีสองกว่าๆ ก็เช็คอินไม่ได้จนกว่าจะแปดโมงเช้า.. นั่งรออยู่ริมหาด สักตีห้าก็มาแล้วววววว sunrise สวยมากกกกกก .. ข้อดีของการไปเที่ยวกับเพื่อนสาวแก๊งชนีคือเปลี่ยนกันถ่ายรูปดี๊ดี "
เมื่อเช็คอินได้แล้วก็รีบเลยค่ะ หิวมากกกกกกก อากาศร้อนเหมือนเมืองไทยเลย ดีใจมากกกกก แต่ลมพัดเย็นๆสบายตลอดเวลานะ เอ้า กิน!
"เมื่อเช็คอินได้แล้วก็รีบเลยค่ะ หิวมากกกกกกก อากาศร้อนเหมือนเมืองไทยเลย ดีใจมากกกกก แต่ลมพัดเย็นๆสบายตลอดเวลานะ เอ้า กิน!"
กินอีก! Holidayนี้ พักผ่อนเต็มที่! เรื่องกินไว้ใจเราได้ ถ้าไม่หิวมากก็จะทันถ่ายรูป ถ้าหิวมาก รูปก็จะไม่มีมาให้ชมกัน ฮ่าๆๆ
"กินอีก! Holidayนี้ พักผ่อนเต็มที่! เรื่องกินไว้ใจเราได้ ถ้าไม่หิวมากก็จะทันถ่ายรูป ถ้าหิวมาก รูปก็จะไม่มีมาให้ชมกัน ฮ่าๆๆ"
รูปนี้คือวันที่สามหรือสี่แล้ว อาบแดดกันสมใจ ร้อนเกินก็เข้ามานอนตากแอร์ในห้องแปปนึง กล้องใครคนนั้นรอดนะจ๊ะ อุ๊บส์!
"รูปนี้คือวันที่สามหรือสี่แล้ว อาบแดดกันสมใจ ร้อนเกินก็เข้ามานอนตากแอร์ในห้องแปปนึง กล้องใครคนนั้นรอดนะจ๊ะ อุ๊บส์!"
Santorini, Greece หรือมีอีกชื่อนึง Thira
"Santorini, Greece หรือมีอีกชื่อนึง Thira "
ตลอดการเดินทาง ทั้งเกาะ! ย้ำว่าทั้งเกาะ! คุณจะเห็นคู่รักมาเที่ยว หรือ ฮันนีมูน ที่นี่เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ทำให้แก๊งชนีตาร้อนวาว ปากเบะ มองบนบ้าง ชม.ละครั้งสองครั้ง บรรยากาศที่นี่โรแมนติกมากถึงมากที่สุด
"ตลอดการเดินทาง ทั้งเกาะ! ย้ำว่าทั้งเกาะ! คุณจะเห็นคู่รักมาเที่ยว หรือ ฮันนีมูน ที่นี่เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ทำให้แก๊งชนีตาร้อนวาว ปากเบะ มองบนบ้าง ชม.ละครั้งสองครั้ง บรรยากาศที่นี่โรแมนติกมากถึงมากที่สุด "

มีบริการเรือไปเกาะต่างๆมากมาย เอเจนซี่เยอะมาก แค่ถามที่ รร. ที่พัก ก็มีแนะนำกันเยอะแยะ

ตอนกลางวันก็ไม่ได้ทำไรมากมายจริงๆ ก็กินๆ อาบแดด เดินดูเมือง ได้ถ่ายรูปบ้าง พูดคุยแลกเปลี่ยนประสพการณ์กับเพื่อนชาวต่างชาติ ไปเที่ยวที่ต่างๆก็มักจะได้เพื่อนใหม่ๆ ได้เปิดโลกกว้าง ผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน และยังเป็นการกระชับมิตรกับเพื่อนสาว

กลุ่มนี้ก็หนุ่มออสเตรีย เค้าไปมา20กว่าประเทศในเวลาประมาณ2 เดือนกว่าๆ การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนสมอง ร่างกาย จิดใจ แล้วยังทำให้เราพร้อมจะเปิดทัศนคติ และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเสมอ

เดินกันจนเหนื่อย ตากแดดกันมาทั้งวัน พักแปป เอ้าเห้ยยย หันมาหน่อยจะถ่ายรูปปปปปป แชะ!
"เดินกันจนเหนื่อย ตากแดดกันมาทั้งวัน พักแปป เอ้าเห้ยยย หันมาหน่อยจะถ่ายรูปปปปปป แชะ!"
ระหว่างทางกลับบ้านก็เจอลุงกำลังขี่น้องลากลับบ้าน ตัวเท่าๆเอวเอง น่ารัก
"ระหว่างทางกลับบ้านก็เจอลุงกำลังขี่น้องลากลับบ้าน ตัวเท่าๆเอวเอง น่ารัก"
ดินเนอร์มื้อสุดท้าย โต๊ะก็จองไว้แล้ว Dinner with one of the most beautiful sunset in the world! โอ้โหวว ร้านอาหารเค้าก็โม้มาขนาดนี้ ก็ตกลงกันว่าแต่งสวยนิดนึงนะเทอๆ ถ่ายรูปกันนนน ทริปที่อาทิตย์เต็มนี้ แต่งหน้าอยู่สองวันมั้ง นอกนั้นก็หน้าสดอาบแดด กินละก็นอนกัน พักผ่อนจริงจริ๊ง เอ้า.. ดิฉันก็ได้มาทำนองนี้ เห่อออออ พึ่งซื้อมา ฮ่าๆๆ
"ดินเนอร์มื้อสุดท้าย โต๊ะก็จองไว้แล้ว Dinner with one of the most beautiful sunset in the world! โอ้โหวว ร้านอาหารเค้าก็โม้มาขนาดนี้ ก็ตกลงกันว่าแต่งสวยนิดนึงนะเทอๆ ถ่ายรูปกันนนน ทริปที่อาทิตย์เต็มนี้ แต่งหน้าอยู่สองวันมั้ง นอกนั้นก็หน้าสดอาบแดด กินละก็นอนกัน พักผ่อนจริงจริ๊ง เอ้า.. ดิฉันก็ได้มาทำนองนี้ เห่อออออ พึ่งซื้อมา ฮ่าๆๆ "
ชอบสีผิวตอนนั้นมาก คือมัน แท่นแท่นแท๊นนนน ปกติจะเป็นคนผิวซีดๆไม่มีชีวิตชีวา ก็ต้องขอบคุณแดดมาก ที่ไม่ร้อนจนเกินไป พอจะทนอาบแดดได้วันละหลาย ชม.อยู่ ไปดูๆสาวๆกันว่าพร้อมกันรึยัง !
"ชอบสีผิวตอนนั้นมาก คือมัน แท่นแท่นแท๊นนนน ปกติจะเป็นคนผิวซีดๆไม่มีชีวิตชีวา ก็ต้องขอบคุณแดดมาก ที่ไม่ร้อนจนเกินไป พอจะทนอาบแดดได้วันละหลาย ชม.อยู่ ไปดูๆสาวๆกันว่าพร้อมกันรึยัง !"
ปริมก็พร้อมแล้วค่ะ
"ปริมก็พร้อมแล้วค่ะ"
อันกับเตยก็มาเต็มไปอีกกกก
"อันกับเตยก็มาเต็มไปอีกกกก"
อีก สักรูปก่อนเดินลงไปร้านอาหาร
"อีก สักรูปก่อนเดินลงไปร้านอาหาร "
เรื่องของกินไว้ใจได้ ไม่เหลือหรอก ฮ่าๆๆ ขาแกะเปื่อยมากกก กับข้าว อารมแบบข้าวหมกอะ ก็อร่อยดี
"เรื่องของกินไว้ใจได้ ไม่เหลือหรอก ฮ่าๆๆ ขาแกะเปื่อยมากกก กับข้าว อารมแบบข้าวหมกอะ ก็อร่อยดี"
แดดร้อนเราก็สู้ เรามาเพื่อแดดดดดด
"แดดร้อนเราก็สู้ เรามาเพื่อแดดดดดด"
กินเสร็จก็ไม่ทำไรละค่า เม้าท์แล้วก็ถ่ายรูป
"กินเสร็จก็ไม่ทำไรละค่า เม้าท์แล้วก็ถ่ายรูป"
อะ ขอชั้นรูปนึง
"อะ ขอชั้นรูปนึง"
ชั้นก็ถ่ายให้เธออีกรูป วิวสวยมากกกกกกกกก คนก็สวยยยย เอ้า อวยกันไปอีกกกกก
"ชั้นก็ถ่ายให้เธออีกรูป วิวสวยมากกกกกกกกก คนก็สวยยยย เอ้า อวยกันไปอีกกกกก"
สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นจริงๆค่ะ รูปทั้งหมดนี้ใช้ไอโฟนถ่าย มีบางรูปกลุ่มเท่านั้นที่ใช้โกโปร ในรูปไม่สวยเท่าของจริง จริงๆค่ะ
"สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นจริงๆค่ะ รูปทั้งหมดนี้ใช้ไอโฟนถ่าย มีบางรูปกลุ่มเท่านั้นที่ใช้โกโปร ในรูปไม่สวยเท่าของจริง จริงๆค่ะ "
ลาไปแล้วกับทริปนี้ด้วยภาพพระอาทิตย์ตก
"ลาไปแล้วกับทริปนี้ด้วยภาพพระอาทิตย์ตก"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย