Valentine's Look for Single Girl - โสดอย่างสตรองไม่แคร์วันวาเลนไทน์! (mmaymayny)
maynessa.k3938กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวจีบันที่น่ารักทุกคน
เมย์กลับมาอีกแว้วววววววววววววว!!!
วันนี้ขอมาเอาใจสาวๆ ที่ยังโสดกันสักหน่อย
อย่าพึ่งน้อยใจกันนะ วันนี้เมย์จัดลุคที่แซ่บสุดติ่งกระดิ่งปลากระโห้ยังร้องโอ้ววโห้ววว มาให้!!
หึหึ... รับรองว่า วาเลนไทน์นี้มีหนาวกันบ้างละ 5555
เพราะลุคนี้นั้นมันแซ่บจี้ดดดดดดดด ถึงทรวงในกันเลยทีเดียว
ถึงจะโสดแต่เราก็ต้องเป็นตัวเองกันนะสาวๆ ปลุกความกล้าในตัวคุณ!! 555+
เกริ่นมานานละ รู้นะว่าอยากรู้ละชิมิละ ว่ามันจะแซ่บสักแค่ไหนกันเชียว
ถ้าแบบนั้นละก็ไปรับชมภาพก่อนและหลังการแต่งหน้ากันก่อนเลยจ้า!!!
โฮ๊ะๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง แซ่บเหมือนที่บอกไว้ไหมเอ๋ยยย??
เอาเป็นว่าอย่ามัวเสียเวลากันเลยค่ะ เรามาเริ่มแต่งหน้ากันเล๊ยยย!!
มีทั้งแบบวิดีโอและภาพพร้อมคำบรรยายเลือกรับชมได้ตามใจชอบเลยจ้า แต่ถ้าให้ดีดูทั้งสองอย่างเลยจะได้อรรถรสมากขึ้นนะคะ ♥
ขั้นตอนแรก : ตาสองชั้น ผิว
สิ่งแรกที่ทำวันนี้คือติดตาสองชั้นค่ะ วันนี้ขอจัดตาโตๆ เบ้าแน่นๆ เลย ต่อไปลงไพร์เมอร์ให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ ต่อไปลงรองพื้นกัน เมย์ใช้ฟองน้ำเกลี่ยเอานะคะ เพราะมันง่ายกว่าการใช้นิ้วมือมากๆ ต่อไปเมย์ลงคอนซีลเลอร์บริเวณจุดด่างดำจากรอยสิวต่างๆ รวมถึงใต้ตาด้วยนะคะ จะใช้ฟองน้ำหรือนิ้วมือเกลี่ยก็ได้เลยค่า และเมย์ก็จะลงคูชชั่นบรัชบนโหนกแก้มเพื่อเพิ่มสีสันให้หน้าสดใสมากขึ้นค่ะ
ขั้นตอนที่สอง : ตา
ต่อไปแต่งตากันค่ะ ก่อนอื่นเมย์ลงแป้งฝุ่นเฉพาะใต้ตาก่อนนะคะ และเมย์ใช้สีขาวเป็นสีแรกลงให้ทั่วเปลือกตาเลยค่ะ พอไปลงสีที่อมชมพูนะคะลงคัดเบ้าตารวมถึงขอบตาล่างได้เลยค่ะแต่ลงให้ฟุ้งๆ หน่อยนะคะ ต่อไปใช้สีม่วงอ่อนลงทับจุดเดียวกันกับสีเมื่อกี้เลยค่ะ ต่อไปใช้สีน้ำตาลลงคัดเบ้าให้เข้มมากขึ้นให้ดูเป็นเหงาเบ้าตาลึกมากขึ้นแล้วก็เกลี่ยให้ดี จากนั้นใช้สีน้ำตาลที่เข้มกว่าสีน้ำตาลเมื่อสักครู่ลงซ้ำทับที่เดิมและอย่าลืมลงขอบตาล่างด้วยนะคะ จากนั้นใช้สีทองชิมเมอร์ลงข้อพับเปลือกตา และใช้สีเงินชิมเมอร์ลงทับข้อพับเปลือกตาแต่เฉพาะกึ่งกลางจนไปถึงหางตาเท่านั้นนะคะ
ขั้นตอนที่สาม : ตา
ต่อไปลงอายไลน์เนอร์แบบดิินสอสีขาวแบบอินไลน์เนอร์ขอบตาล่างเพียงอย่างเดียว จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์สีดำแบบปากกากรีดขอบตาบนและวิงหางตาออกไปให้ยาวได้ระดับ จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอสีดำลงขอบตาล่างช่วงโคนขนตาล่างเท่านั้น
ขั้นตอนที่สี่ : เฉดดิ้ง และคิ้ว
วันนี้เมย์อยากได้หน้าที่เรียวเล็กจีๆ เลยเฉดดิ้งแบบเนื้อครีมก่อนเป็นสิ่งแรก ลงในจุดที่เราต้องการจะบดบัง ต่อไปก็เกลี่ยให้เรียบเนียน แต่เมย์แอบมีทริคเล็กๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน เวลาเกลี่ยเฉดดิ้งเนื้อครีมที่มีสีเข้มบางครั้งอาจเกิดปัญหาเกลี่ยไม่เนียน สีไม่เสมอ และดูไม่ธรรมชาติวิธีง่ายๆ เลยค่ะ เพื่อนๆ แค่ใช้ฟองน้ำจุ่มเนื้อรองพื้นที่เราใช้เพียงเล็กน้อยจากนั้นก็แทบลงบนจุดที่เราเฉดดิ้งไว้ได้เลย มันจะดูกลืนและเกิดเป็นเงาขึ้นมาแบบธรรมชาติมากๆ และที่สำคัญเนียนสม่ำเสมอกันด้วยจ้า เทคนิคนี้เมย์แอบจำมาจากบล็อกเกอร์ฝรั่งเชียวน๊าาา ต่อไปก็เขียนคิ้วเลยจ้า เขียนคิ้ววันนี้ขอปังๆ เช่นเยเบามือตรงหัวคิ้วด้วยนะคะ เดี๋ยวหน้าจะดุเอาน๊าาา เสร็จแล้วก็ปัดมาสคาร่าคิ้วด้วยนะคะ
ขั้นตอนที่ห้า : แป้ง คอนทัวร์ ไฮไลท์และสีปาก
ต่อไปลงแป้งฝุ่นเซตหน้าเราได้เลยจ้า ต่อไปคอนทัวร์เพิ่มเติมด้วยแบบฝุ่นนะคะ ลงที่เดียวกับที่เฉดดิ้งได้เลย ต่อไปปัดแก้มนิสนึง เน้นช่วงโหนกแก้มหางตาก็พอนะคะ ต่อไปไลท์ดั้งด้วยนะคะ ใช้สีเข้มที่ข้างสันจมูก และใช้สีอ่อนลงสันจมูก กระจับปาก คาง หน้าผากและโหนกแก้มเล็กน้อยค่ะ แต่เดี๋ยวยังไม่ซะใจพอลงไฮไลท์เพิ่มด้วยๆ เมย์ลงที่ปลายจมูก กระจับปาก คางนิดหน่อย และโหนกแก้มแต่ไลท์เฉียงลงมาช่วงหน้าแก้มด้วยนิสนึงนะคะ ให้หน้าเราดูพุ่งและมีมิติมากขึ้น สุดท้ายแว้ววๆ จบด้วยสีปากที่แซ่บมากที่สุดในสามโลก มันคือสีม่วงเข้มค่ะ มันเข้มมาก จนทาทับหลายครั้งจะกลายเป็นสีดำเลยล๊าาา
เสร็จแว้วค่าาาาาาาาาาาาาาาา!!!!!!!!!
เป็นยังไงบ้างคะ แซ่บพอไหมคะ?? >//////<"
เหมือนเดิมเบยยย ถ้าเพื่อนๆ ชอบ อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เมย์ด้วยนะคะ
หรือถ้าเพื่อนๆ มีข้อแนะนำ ติชม หรืออยากพูดคุยกัน
สามารถคอมเม้นต์มาได้เลยน๊าาา
เก๊าอ่านทุกคอมเม้นต์แน่นอนและจะพยามตอบให้ครบทุกคอมเม้นต์ด้วยน๊าา
สุดท้ายนี้ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคน ทั้งคนโสดและคนมีคู่ มีความสุขมากๆ ในทุกวันนะคะ บ๊ายบายค่าาาาาาา ♥
Discussion (38)