MAFIAAXX : How to Valentine's day Makeup Ver.02

Mafia Tutorial

Mafia Tutorial

ดู Profile

สวัสดีค่ะ มาเฟียมาอีกแล้วคือช่วงนี้ใจร้อนคันไม้คันมืออยากลง Tutorial หลายๆอัน วันนี้เห็นเป็นโอกาสพิเศษช่วงเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ วันนี้มาเฟียก็มากับลุค Version2 จากอันแรกที่ออกเป็นลุคหรูๆหวานๆแต่วันนี้จะมาแบบเปรี้ยว ชิค พอดีๆ

ไม่เป็นอันเสียเวลามาดูดีกว่าค่ะ มีอุปกรณ์อะไรบ้าง

MAKEUP LIST

BURBERRY LUMINOUS COMPACT FOUNDATION NO.02

ESPOIR DEWY FACE GLOW

CHANEL SOLEIL TAN

CANMAKE SHADING POWDER

MAYBERLINE FIT ME CONCEALER IN LIGHT

ANASTASIA BEVERLEY HILLS SHADOW COUTURE PALLETE

THREE CONCEALER

MAC BLUSH IN MANDARIN ORANGE

MAC MINERALIZE SKINFINISH IN SOFT AND GENTLE

ANASTASIA BEVERLEY HILLS BROW PENCIL IN YELLOW BROWN

ANASTASIA BEVERLEY HILLS HIGHLIGHTING DUO PENCIL/ BROW DUALITY MATTE SHELL LACE SHIMMER

MAYBERLINE GREAT LASH BROW GEL IN CLEAR

STILA ALL DAY LIQUID EYELINER

MAKEUP FOREVER AQUA LIP IN 1C

การแต่งหน้าของมาเฟียจะเน้นที่แต่งตามได้ง่าย วิธีการไม่ยุ่งยาก มือใหม่สามารถแต่งตามได้ง่ายและที่สำคัญที่สุดคือเป็นลุคที่แต่งได้ในชีวิตประจำวัน

วันนี้ไม่มีอะไรยากเลยค่ะ อย่างแรกมาเฟียจะบำรุงผิวหน้าด้วย moisturizer ต่างๆที่มีเป็นการเตรียมผิวจากนั้นมาเฟียก็จะลง concealer ที่บริเวณใต้ตา จุดด่างดำบนใบหน้า ถ้าเรามีผิวหน้าที่ไม่ได้ปัญหามากก็ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นเสมอไปนะเพราะ ผิวหน้าเราจะได้พักบ้างและที่สำคัญเราจะได้ลุคที่ผิวดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

จากนนั้นมาเฟียจะใช้ Espoir dewy face glow ลงบริเวณโหนกแก้มเพื่อให้ดูหน้าดูชุ่มชื่นวาวๆ ต่อด้วยปัดแก้ม ลงเชดดิ้งเพื่อให้หน้้าดูเรียวเล็ก และ เซตแป้งเลยค่ะ

ถัดมาที่คิ้วนะค่ะ มงกุฏของหน้าเรา วันนี้มาเฟียจะเน้นเขียนให้ดูคมชัดกว่าปกติค่ะ เพราะอยากได้ลุคดูเข้มๆหน่อย เขียนคิ้วตามรูปคิ้วเลยค่ะ วันนี้มาเฟียใช้ที่เขียนคิ้วยี่ห้อโปรด ANASTASIA BEVERLEY HILLS ของเขาดีจริงคะ เขียนง่าย สีติดทนเข้มชัด ทนน้ำทนเหงื่อ ไม่หลุด แถมมีแปรงปัดขนคิ้วที่ปลายด้วยเวลาเขียนเสร็จก็ใช้แปรงปัดตามขนคิ้วเพื่อให้คิ้วดูเรียงตัวสวยและทำให้เบลนสี ไม่เข้มจนเกินไปปลื้มมากๆ

เขียนเสร็จปุปก็จะมาเก็บรายละเอียดโดยใช้ ANASTASIA HIGHLIGHTING DUO PENCIL โดยมาเฟียจะใช้ด้านที่เป็นเนื้อด้าน เขียนใต้โครงคิ้วเพื่อให้คิ้วดูเด่นมากยิ่งขึ้น

ส่วนการแต่งตาวันนี้ มาเฟียจะลงเปลือกตาด้วย ANASTASIA HIGHLIGHTING DUO PENCIL ตัวเดิมแต่จะใช้ด้านเนื้อประกาย shimmer ลงให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นจะลงสี 1 จากพาเลต ANASTASIA สีที่ 1 ลงทับตามด้วยสีที่ 2 ลงที่หางตาแล้วเบลนให้ฟุ้งขึ้นไป ตามด้วยสีที่ 3 เปลือกตา และสีที่ 4 ที่ใต้ตา เขียนอายไลเนอร์ ติดขนตาปลอม ทาลิปสีออกนู้ดหน่อย วันนี้มาเฟียใช้สี 1c ของ MAKEUP FOREVER ก็แซ่บแล้วค่ะ สำหรับวันวาเลนไทน์นี้

FINISHED LOOK
"FINISHED LOOK"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย