Risotto With Dried Porcini Mushrooms

3 1

Risotto With Dried Porcini Mushrooms

วันนี้ก้างปลาน้อยมาทำ " รีซอตโต้เห็ดพอร์ชินี่" Risotto With Dried Porcini Mushrooms คะ

เริ่มต้นด้วยเป็นคนชอบทานอาหารอิตาเลี่ยน เลยค่อยๆหัดทำทีละเมนูไปเรื่อยๆคะ มาดู

ส่วนประกอบและวิธีทำกันเลยคะ

  • 1.ข้าว Riso Superfino Carnaroli (ซึ่งเป็นข้าวพันธุอิตาลี. หาซื้อได้จาก. Gourmet market. Villa market. และ central food hall ค่ะ )
  • 2.เห็ดเห็ดพอร์ชินี่แห้ง (Dried Porchini Mushroom) ส่วนตัวแอบชอบกลิ่นเห็ดพอร์ชินี่ ^^
  • 3.เนย
  • 4.Parsley พาสลีย์ (ผักชีฝรั่ง)
  • 5.ชีสพาร์เมซาน ( Parmesan Cheese ) ขูดฝอย
  • 6.น้ำซุป (จะเป็นซุปก้อนคนอร์ หรือเคี่ยวซุปเองด้วยผัก กระดูกหมู หรือโครงไก่ได้หมด)
  • 7.หอมหัวแดง

วิธีการปรุง

  • 1.ตั้งกระทะร้อนแล้วก็เนยลงเลยคะ ต่อด้วยหอมหัวแดงหั่น เจียวจนหอมพอประมาณไม่ต้องเหลืองมากนะคะ
  • 2.นำเห็ดเห็ดเห็ดพอร์ชินี่ลงผัดคะ ( เห็ดแบบแห้งต้องแช่น้ำก่อนนำมาปรุงนะคะ)
  • 3.ใส่ข้าว Carnaroli ตามลงไปผัดซัก2-3 นาทีค

1.หลังจากนั้นคอยเติมน้ำซุปทีละน้อยผัดไปเรื่อยๆเมื่อน้ำซุปแห้งก็เติมเรื่อยๆจนกว่าข้าวจะสุกได้ที่

5. ขั้นตอนสุดท้ายเมื่อข้าวสุก เติมพาสลีย์ และก็ชีสพาร์เมซานที่ขูดเตรียมไว้ตามลงไปคะเป็นอันเสร็จพิธี แหะ แหะ


kangplanoi

kangplanoi

สวัสดีค่ะ เปิ้ล หรือ Kangplanoi เป็นสาวผิวเข้มที่ชอบแต่งหน้าเเละทำกับข้าว ฮ่าฮ่า ...ถึงเราจะไม่ขาว แต่เราก็สวยไหนแบบของเราเนอะ คนผิวเข้มก็สวยได้สวยๆมั่นๆอย่าได้แคร์ค่า ชริชริ

เป็นกำลังใจให้สาวผิวเข้มทุกคน ^^

FULL PROFILE