How to : nails-deco มาแต่งเล็บกันเถอะ

F1ying_H@ck3r

F1ying_H@ck3r

ดู Profile

เมื่อวานสาวก้อยมาค้างบ้าน เลยจับทำเล็บ ทำเสร็จแล้วนึกได้ว่าน่าจะทำฮาวทูด้วยนะ เพราะฮาวทูวิ้งๆ เห็นมีคนสนใจเล็บกันเยอะเลย ตอนไปญี่ปุ่นก็ซื้ออุปกรณ์มาอีก ก็เลยมานั่งทำขั้นตอนอีกทีตอนเช้า เป็นการทำเล็บที่ใช้เวลาไม่นานแต่ดูหรูหราอลังการ น่าจะถูกใจ มาดูขั้นตอนกันเลยจ้าขอข้ามขั้นตอนการเคลือบไปเลยละกันนะ

- ทาเล็บ เลือกสีอะไรก็ได้ แต่ถ้ามีวิ้ง ขอเป็นวิ้งละเอียดๆ วันนี้เลือกยาทาเล็บรุ่น milk creamy prism nail ของสกินฟู้ด สีอะไรไม่มีบอก แต่เดาว่าเบอร์ 1 เป็นสีม่วงระยิบรุ้งอธิบายไม่ถูก ภาพไม่สามารถถ่ายทอดได้หมด สวยมาก ต้องลองเอง
- ทาสีวิ้งที่มีกากเพชร เลือกสีที่ไม่ทึบมากก็จะดี วันนี้เลือก coffretd'or สี bu-27 ทามุมแทยงแล้วเชื่อมตรงกลางเล็กๆ ไม่ต้องบรรจง- ใช้ยาทาเล็บกากเพชรใหญ่ ทาลงบนพลาสติก เลือกสีเข้ากัน ยี่ห้อไรไม่รุ ซื้อจากจีนขวดละ 25 บาท
- เอาไม้จิ้มฟัน หรืออะไรก็ได้ จิ้มมาแปะบนเล็บทีละจุด วิธีนี้ทำให้สามารถกำหนดปริมาณและตำแหน่งกากเพชรได้ตามต้องการ- ใช้คอเฟรทาทับกากเพชรบางจุดก็พอ เพื่อทำให้มีส่วนที่โดดเด่นและมีส่วนที่เหมือนถูกซ่อนไว้บางๆ กลมกลืนกัน
- ใช้แหนบติดเพชรมือถือตามตำแหน่งที่ต้องการ ติดตอนเล็บยังไม่แห้ง ทำให้ทนขึ้นระดับนึง- ใช้เพชรเม็ดเล็กติดเพิ่มนิดหน่อย เพชรที่ไม่มีกาวในตัว ให้แตะทายาเล็บใสที่ฐานแล้วค่อยแปะ *คำแนะนำ* เทเพชรที่จะใช้ลงที่ฝ่ามือ แล้วค่อยใช้แหนบคีบ จะคีบง่ายกว่าการเทลงบนพื้นเรียบ
- จะเคลือบใสก็ได้ แต่เตยชอบใช้กากเพชรที่ตัวเนื้อแทบไม่มีสี เช่น RMK เบอร์ 95 *เคล็ด* การทากากเพชรซ้อนหลายรูปแบบจะทำให้สวยงามมากขึ้น เคลือบตามแนวที่ตกแต่งอีกครั้ง โดยที่เพชรเม็ดใหญ่จะไม่ทาทับ แต่พยายามยาที่ฐานอย่างเดียว เพราะถ้าทาทับ เหลี่ยมมุมมันจะหายไป ไม่วิ้งเท่าที่ควรดัดแปลง
เปลี่ยนสี หรือเปลี่ยนจากเพชรมือถือเป็นคริสตัลก็จะยิ่งแร่ดมากกกกก สะใจยิ่งขึ้นไปอีก หุๆๆๆ

ภาพสำเร็จ นางแบบมือ - สาวก้อยลองทำดู ไม่ยากอย่างที่คิดจ้า


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย