Stylish Couture ~~วิ้งใสสบายๆ ในแบบฉันเอง~~

nubalm

nubalm

ดู Profile

สวัสดีคะ สาวๆจีบันทุกคน


ก่อนอื่นขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ ชื่อบาล์มเจ้า เป็นคนเจียงใหม่คะ (แต่ตอนนี้อยู่กทม.) เคยตั้งกระทู้บ้าง แต่ไม่เคยทำ How to เลยคะ วันนี้ขอซักครั้ง ฮู้ย่า!!!!!!!!

ลงรูป Before สภาพผิวโดยทั่วไป มีปัญหากับกระมากๆ ช่วงแก้มเยอะได้ใจจริง และปัญหารูขุมขนกว้างบริเวณแก้มอีกเช่นกัน ช้านมีดีอะไรบ้างเนี่ย ฮ่าๆ ซีดมาก


อุปกรณ์ที่ใช้มีดังนี้คะ

1) เบส COFFRET D’OR Kanebo SPF 20 (Sample )
2) แป้งรองพื้น COFFRET D’OR Kanebo SPF 24 (Sample)
3) แป้งไฮไลท์ GINO McCRAY เบอร์ 04 สีโกดเด้นออเร้นท์
4) บรัชออน GINO McCRAY misty rose 01
5) อายชาโดว์ CANMAKE เบอร์ 06 สีน้ำตาลทอง
6) ดินสอเขียนคิ้วตลาดนัด สีน้ำตาล
7) อายไลเนอร์ Mac ก๊อป
8  มาสคาร่า Mistine BackShine Pro Long สีดำ
9) มาสคาร่า ต่อขนตายาว Dejavu Fiberwig สีดำ
10) ลิปบาล์ม Carmex
11) Aqua Tint (ทิ้นท์) สีชมพู Berry rose (GINO McCRAY )
12) ลิปกรอส Tiffa (Kanebo)


1) หลังจากลงครีมบำรุงผิวเสร็จ ลงเบสเพื่อปรับสภาพผิวที่ได้รับขนาดทดลงมา COFFRET D’OR Kanebo SPF 20 ชอบมากๆเลย มีวิ้งๆในเนื้อครีมด้วย ครีมเกลี่ยง่ายมากเลยคะ ตอนไปรับของ พี่บีเอก็อธิบายว่าเป็นเบสนะคะ ต้องใช้ก่อนแต่งหน้าและตามด้วยแป้งรองพื้นนะคะ แหะๆ อายจัง พี่เค้ารู้ได้ไง ว่าเราแต่งหน้าไม่เคยใช้เลย รองพื้น + เบสเนี่ย

2) รอให้ครีมเซทตัวประมาณ 10 นาที (ปกติบาล์มแต่งหน้าไม่เคยใช้รองพื้น ไม่ใช้เบสคะ ) ก็เลยไม่รู้ว่าครีมตัวนี้ปกปิดได้ดีแค่ไหน แต่เท่าที่เห็น ปิดกระได้นิดนึงคะ ถ้าคนผิวดีหน้าใส คิดว่าน่าจะใช้ดีนะคะ

3) และ 4) ต่อกันด้วยแป้งรองพื้น COFFRET D’OR Kanebo SPF 24 เปิดมาตอนแรกแอบตกใจ ดูสีเข้ม แต่พอได้ลองใช้แล้วติดใจคะ แป้งเค้าเนียนมากๆ กลืนไปกับสีผิว (บาล์มผิวสีขาวเหลือง) เหมาะกับสีผิวคนเอเชียดีคะ ของเค้าดีจริงๆ1) เขียนคิ้วโดยใช้ดินสอเขียนคิ้ว สีน้ำตาล เขียนไล้เบาๆ ไปตามรูปคิ้ว ลากหางนิดนึงหน้าจะได้หวานๆ (หรือเปล่า?)

2) และ 3) มาจัดการกับเปลือกตาต่อ ลงอายชาโดว์ CANMAKE (ไล่ไปตามเลข 1,2,3) ไล่จากสีอ่อนไปเข้มสุด ใช้นิ้วจะติดทนคะ (กลับมาจาก karaoke สียังติดอยู่เลย แจ่ม!!!!) แบรนสีให้ดูฟุ้งๆคะ สีนี้แต่งได้กับทุกชุด ทุกฤดูกาลเลยคะ ไม่ชอบจมูกตัวเองเลย มันจมูกชมพู่มากมาย ไปตัดปีกออกดีมั้ย ฮ่าๆ เอาน่าแม่ให้มาต้องพอใจกับสิ่งที่มีอยู่ ฮู้เล่!!!!!

4) มากรี๊ด เอ้ยย กรีดอายไลเนอร์ ด้วย Mac ก๊อป เขียนให้ชิดเปลือกตาไว้คะ บาล์มชอบลากหางตวัดนิดนึง (พี่สาวถามว่าจะไปเล่นงิ้วเหรอ งื้อ ) ขอบอกเลยว่าเขียนไม่เก่งเลย ดูตรงหัวตาสิคะ ไม่เรียบกริปเท่าไร ต่อไปจะพยายามเขียนให้เนียนคะ สัญญาด้วยเกียรติของเนตรนารี (หมู่กระทิง) ฮ่าๆ1) ดัดขนตา ปัดมาสคาร่ามีสทีน และต่อปลายขนตาด้วย มาสคาร่าเดจาวู เอาให้ยาวทะลุเพดานกันไปเลย ฮ่าๆ ธรรมดาขนตาบาล์มก็ยาวอยู่แล้วไง อ้อ!!! ปัดขนตาล่างด้วยจ้า ตาจะได้หวานๆ ปริ้งๆ
2) มาทาแก้มกันต่อ ด้วยบรัชออน GINO McCRAY misty rose ยิ้มแล้วปัดเฉียง หน้าจะดูเรียวยาวขึ้นจ้า

3) และ 4) เอียงซ้าย เอียงขวา ปัดพอประมาณนี้ละคะ มากไปเดี๋ยวจะเป็นหมู่ลิงไปซะก่อน -ฮ่าๆ

อร๊ายย หันข้างแล้วหาดั้งไม่เจอเลย หน้าคนเมืองจริงๆ กลุ้มจายย ~~ (ขอนอกเรื่อง หุหุ)1) ละเลงปากกันด้วยลิปบาล์ม Carmax เพื่อบำรุง

2) ใช้ทินท์ ทาด้านใน หลังจากนั้นลงลิปกรอส วิ้งกระจายของ Tiffa Kanebo
1) และ 2) ลงรูปขนตาให้ดูจ้า ว่ายาวเด้งจริงๆ Mistine รุ่นนี้ดีตรงที่ไม่แพนด้า แต่..........ปัดแล้วขนตาตกคะ ต้องดัดกันอีกรอบหลังจากปัดเสร็จแล้ว ^_^

3) สุดท้าย เราก็มาลงวิ้งๆ ให้กับใบหน้าด้วยแป้งไฮไลท์ GINO McCRAY ปัดให้ทั่วหน้า เป็นอันเสร็จพิธี แต่งหน้ารอบกองไฟแล้วค้า โย่วววตามธรรมเนียมคะ ต้องลงคู่กัน @ Before and After @ ตามมาด้วยภาพอื่นจ้า!!! นานๆทำ How to ซักทีสาวๆอย่าว่ากันเน้อออกมาถ่ายแสงธรรมชาติแล้วน้า ตอนนั้นเวลาประมาณ บ่ายสามได้จ๊ะ ดูผิววิ้ง และได้ลุคฉ่ำๆดีคะ
ขอเซนเซ่อร์ด้วยผีเสื้อนิดนึงน้า พอดีถ่ายมุมสูงแล้วเสื้อย้วยนิดหน่อยขอขอบคุณพี่สาว เจ๊บีทที่ช่วยถ่ายรูปให้ด้วยนะฮับ เคยเห็นป้าจีนและสาวๆคนอื่น บ่นเวลาทำฮาวทู ว่าเหนื่อยๆ วันนี้ถึงได้ประจักษ์กับตัวเองแล้วว่า ............................. เหนื่อยโฮก เหนื่อยจุบจิบ อ้อเกือบลืมถ่ายด้วยกล้อง Canon 400D เผื่อมีคนอยากรู้คะ


สุดท้ายจริงๆ ขอขอบคุณสาวๆทุกคนที่ Comment และแวะเวียนมาดูจ้า บายบ๊าย จุฟๆedit* พี่จีนคะ เข้ามาแก้ตัวเลขคะ ใส่เลขแปดแล้ววงเล็บ มันกลายเป็น 8) ตัวนี้อ่ะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย