เล่นเอาอึ้ง โดนทักหลัง before&after กันสดๆ

chunpae

chunpae

ดู Profile

เช้าวันก่อนตื่นสาย (อีกตามเคย) เลยรีบแต่งตัวไปทำงาน ฝนก็กะลังพรำ ๆ ผมยังไม่ได้หวี รีบขึ้นแท็กซี่ ระหว่างทางก็เมคอัพ เท่าที่โอกาสอำนวย ไปเรื่อย ไกล้ถึงที่ทำงาน ลุงแท็กซี่อายุใกล้ 60 ก็หันมาถามทาง

แท็กซี่ :     ตึกข้างหน้ารึเปล่าครับ..
ฉัน:           ใช่ค่ะ (ตายังไม่เงยจากกระจกแต่งหน้า)

นึกภาพนะ โสลว์ฯเหมือนในหนัง ลุงแท็กวี่รับหันกลับมาอีกครั้งแล้วบอกว่า
แท็กซี่ :    หนูแต่งหน้าแล้วดูหน้าเด็กมากนะ.....
ฉัน:          เงียบไป 2 วิ (ฟังเหมือนจะดี....แต่ชวนให้สงสัยว่า....แล้วก่อนหน้านั้นหล่ะ??) กะลังจะอ้าปากถาม  แต่เหมือนลุงจะได้ได้ยินความคิดเราแฮะ แกรีบบอกให้เราหายสงสัย (คงงั้น)
แท็กซี่ :    ก็ตอนหนูยืนโบกรถ...คิดว่าหน้าแก่น่ะ...(ย้ำเสียงด้วยนะได้อารมณ์จริง ๆ) แต่พอแต่งแล้วเหมือนคนละคน หน้าดูเด็กลงมากเลย
ตอนนี้ลุงเลยเดาอายุหนูไม่ออก (ประโยคท้ายเด็ดสุด...แกบอกว่า)..:เออ แปลกดีนะ คนเราแต่งหน้าแล้วดูเปลี่ยนแปลงกันได้"  หน้าตาแก เหมือนแกเจอความลับสวรรค์ยังงัยยังงั้น...
ฉัน : .................. ยิ้มแหย ๆ ให้ลุงที่นึง แล้วรีบลงจากรถ  โชคดีถึงที่ทำงานพอดี


ถึงที่ทำงานเล่าให้คนอื่นฟัง
น้องที่ทำงานก็เลยบอกว่า "ก็เวลาไม่แต่งหน้ามาทำงาน  เหมือนพี่เป็นคนละคนจริง ๆ จะแบบเหมือนฉันจะไม่สนใจอะไรแล้วนอกจากงาน ๆ ๆ ๆ อย่ามายุ่งกะฉัน ประมาณนั้น" 


เลยค้นพบสัจธรรม พร้อมลุงแท็กซี่

สัจธรรมของลุงแท็กซี่ "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง"  จริง ๆ  ถ้าลุงมาเล่นเวปนี้ คงฮาน่าดู  แค่นึกว่าแกจะเอาไปเล่าให้แท็กซี่คนอื่นๆ ฟังบ้างรึเปล่า..ก็ขำแล้ว  ช่วงนี้ใครฟังจส. 100 แล้วมีคนโทรไปเล่าเรื่องนี้ก็บอกกันบ้างนะ 555

สัจธรรมของฉัน ต่อไปจะไม่แปลงร่าง(แต่งหน้า)ต่อหน้าคนอื่น ที่ไม่สนิท โดยไม่จำเป็น ส่วนเวลาไปทำงาน พบปะผู้คนก็จะขยันแต่งหน้าให้มากขึ้นละกัน... จะพยายามนึกหน้าลุงแท็กซี่ไว้..***สาว ๆ มี เคยเจอโดนทักแปลก ๆ เวลาแต่งหน้ากันบ้างมั๊ยคะ  มาเล่าสู่กันฟังกันมั๊ย??***


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย