หน้าเงาๆ กับ M mineral ball powder

tuniez83

tuniez83

ดู Profile

ช่วงนี้หายจากการทำฮาวทูไปเป็นหย่อมๆ ทำแต่ Item of the week จนเดี๋ยวนี้ตัวเองติดปากเรียกเครื่องสำอางว่า item ไปซะแล้ว ฮ่าๆ เวลาใครถามว่าเย็นนี้จะไปไหน พอตอบว่าไปดู item ซะหน่อย งงกันซะงั้น อ่ะก่อนจะเข้าเรื่อง how to วันนี้ มีเรื่องเล่าสู่กันฟัง ก็ตอนนี้หน้าแหกแบบหมอแทบจะไม่รับรักษา อยู่ดีๆ ก็มีสิวผดอุดตันขึ้นเต็มไปหมด แล้วก็ทิ้งร่องรอยเอาไว้เต็มคาง เป็นมาเกือบสามอาทิตย์แล้วช่วงก่อนสอบปลายภาค จะว่าเป็นสิวเครียดก็ไม่น่าจะใช่แล้ว ตอนแรกๆ ขึ้นมาแบบอักเสบๆ แต่หลังๆ เป็นแต่อุดตัน เหมือนเป็นผดเต็มหน้า ไม่แน่ใจว่าเกิดจากที่ทา BP รึปล่าว ช่วงนี้ก็อยู่ขั้นรักษาตัวอยู่ แต่ก็บอกคุณหมอไว้ว่า ต้องแต่งหน้าทุกวัน เป็นอะไรรึปล่าว คุณหมอบอกว่า ได้ๆ แต่งได้สิ งั้นก็เสร็จโจ๋ (แล้วจะหายมั้ยเนี่ย) เอาๆ เข้าเรื่องเลย ด้วยความที่เมื่อวานเห็นพี่มดเอา item ล่าสุดออกมาเล่น ไอ้เจ้า mineral ball ของ missha ที่สัญญากันว่าจะทำฮาวทูพร้อมๆกัน แต่ด้วยความที่หน้าแหกก็ขอเลื่อนๆๆ แต่เจ๊มดคงทนไม่ไหว ฮ่าๆ ซึ่งตูนน์ก็ทนไม่ไหวแล้ว เลยต้องจัดฮาวทู เพราะฉะนั้น ฮาวทูนี้ก็จะใช้รูปเล็กๆ ปกปิดความอนาถของผด แล้วก็ใช้กล้องตัวใหญ่ที่ไม่มีมาโคร จะได้ไม่สยองกันHow to นี้ยังอยู่ในคอนเซป stylish เน้นความเงาฉ่ำของหน้า เริ่มที่หน้าปล่าวๆ ค่ะถ่ายติดโรลม้วนผมด้วยแฮะ เลือกใช้เมคอัพปกปิดรอย เจ้าฝาดำตัวเทพ กับเบสวิ้ง
เอาผสมกันเหมือนปกติ แล้วก็ปาด ใช้ฟองน้ำเกลี่ยๆ ส่วนตรงคางที่มีผดๆ ก็เอาเอาฟองน้ำย้ำๆ แล้วก็เอาคอนซีลเลอร์แต้มๆ กลบๆ ให้เข้ากัน
ใช้เจ้าmineral ball powder ปัดให้ทั่วหน้า แปรงนิ่มจริงๆ ยิ่งปัดยิ่งเพลิน ตัวแป้งมันช่วยกระจายแสง เพิ่มเงาให้หน้า เวลาออกแดดจะเห็นความเงาชัดขึ้น (ไม่ใช่วิ้งนะคะ)
ช่วงตา ตูนน์เลือกใช้ lunasol สีgold lightning เลือกใช้สีทางขวา สีบนใช้ทาช่วงใต้รอยพับเปลือกตา ส่วนสีทองข้างล่าง ทาช่วงบนจนถึงหางคิ้ว เติมเงาช่วงหางตาด้วยสีบนเล็กน้อย
จากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์เส้นเล็กๆ (ช่วยให้ตาโต สำหรับคนตาสองชั้น-หลบใน) ด้วย cake liner ของ lotree
เขียนคิ้วแล้วก็ปัดมาสคาร่าให้เรียบร้อยด้วย RMK ซ้ายแสงธรรมชาติ ขวาแสงแฟลช พร้อมปัดขนตาล่าง
ปัดแก้มเรื่อๆ ด้วยสีน้ำตาลทอง luster ดูผู้ดีบ่มแดดหน่อยๆ
แล้วก็ลงลิปcoffret d'or ที่ได้มาจากงานจีบัน สี be-178 เนื้อนิ่มจังเนอะ ชอบๆแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย หน้าเงาฉ่ำ อารมคุณหนูขี้เล่นนิดๆ
ลองเปลี่ยนมาใช้กล้องคู่ใจ compact sony
ขอบคุณที่ติดตามชมจ้า แนะนำ ติชม(เพื่อก่อไม่ใช่กวน) ตามอัธยาศรัยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย