ถามคุณKiRaRi เรื่องเปลี่ยนสีผมด้วย Prettia ค่ะ

mimchan

mimchan

ดู Profile

อยากถามคุณKiRaRi หรือสาวๆคนไหนก็ได้ที่เชี่ยวชาญเรื่องเปลี่ยนสีผมยี่ห้อ Prettia อยู่ 2 คำถามหน่อยค่ะ

คืออ่าน review มาเห็นว่ายี่ห้อนี้ใช้ง่ายเหมือนสระผม ทีนี้เคยเห็นคุณ KiRaRi เขียนว่าถ้าใช้ Palty หรือยี่ห้ออื่นๆทั่วๆไป ต้องโกรกส่วนปลายแล้วทื้งไว้ 15-20 นาทีก่อนแล้วค่อยทาโคน สีจะได้เท่าๆกัน

แล้วทีนี้เลยสงสัยว่าแล้วของ Prettia ละค่ะ?? มันเป็นแบบสระ อย่างงี้ก็ต้องทาแล้วสระตรงปลาย ทิ้งไว้ 15-20 นาทีก่อนแล้วค่อยเอาสีมาสระตรงโคนต่อ .. เข้าใจถูกป่าวอะค่ะ??

คือแบบว่า ก่อนหน้านี้เคยให้เพื่อนทำให้ใช้ Palty สี peach chocolate อะค่ะ แล้วแบบว่าตรงโคนออกมาสีแป๊ดมากๆ เพราะว่าทิ้งไว้นานมั้ง สีเลยไม่เท่ากันทั้งหัว (ทั้งๆที่ทาตรงโคนผมทีหลังแล้วก็ตาม) พอ 2-3 เดือนให้หลัง ก็เลยไปให้ร้านแก้ให้อะค่ะ (ตอนไปให้ร้านแก้ให้ก็แพงมากกกกกกก เพราะอยู่เมกาด้วย แต่จำใจไป ... ช่างก็แอบพูดเหมือนกันว่าตอนทำหัวมันสามสี เลยต้องค่อยๆทำ) แบบว่ายังไม่กล้าำทำเองเพราะว่าหัวมันสามสีเลยก็ว่าได้ แล้วก็ไม่อยากให้สีผมตรงโคนแป๊ดมากๆอีกแล้วอะค่ะ

พอมาตอนนี้ โคนก็เริ่มงอกอีกแล้ว ไม่อยากไปทำที่ร้านแล้วด้วย ที่เมกามันแพงมาก เลยอยากใช้ Prettia ทำเองอะค่ะ ซื้อมาแล้วด้วยที่ Grocery ขายของญี่ปุ่น

อ้อ ลืมบอกว่าเป็นคนผมเส้นใหญ่แล้วก็ผมหนามากๆ ด้วยอะค่ะ ตอนไปให้ช่างที่นี่แก้ให้ เค้าก็พูดราวๆว่าผมเราถ้าทำสีอ่อนๆ สีน่าจะติดยากอยู่ กลัวว่าจะใช้ Prettia แล้วสีไม่ติดอยู่เหมือนกันอะค่ะ (แต่ไม่อยากกัดสีก่อนอะค่ะ เพราะก็เคยเปลี่ยนสีผมมาหลายทีแล้วที่ไทย)

เพื่อนๆคิดว่าเราจะทำติดไหมอะค่ะ ??? เพราะเคยอ่านเจอแล้วมีคนบอกว่าสีจะไม่ค่อยติดถ้าผมเส้นใหญ่แล้วหนาอะค่ะ T___T (กำลังจะใช้สี Glossy Orange ไม่ก็ Marshmallow brown อะค่ะ มีสองสีเลยแต่กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้สีไหนก่อนดี แฮะๆ) ... สีผมตอนนี้ก็เป็นสีน้ำตาลแดงๆส้มๆอะค่ะ ไม่อ่อนมาก

ยังไงผู้รู้ทั้งหลายรบกวนช่วยให้คำตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆเลยนะค่ะ ^__^"

(ถ้าเขียนยาวไปอ่านแล้วงงก็ขออภัยนะค่ะ แฮะๆ )


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย